Kỷ luật phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu vì cho chuyển mục đích sử dụng đất sai

(Ngày Nay) - Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Dương Chí Bình bị kỷ luật cảnh cáo do có những vi phạm liên quan đến đất đai.
Ông Dương Chí Bình. - Ảnh: TTXVN
Ông Dương Chí Bình. - Ảnh: TTXVN

Theo thông tin đăng tải trên báo Tuổi Trẻ, ngày 21/7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu có thông báo kết quả kỳ họp thứ 35 và 36 của cơ quan này, trong đó có kết luận trường hợp vi phạm và kỷ luật đối với phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Dương Chí Bình.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy ông Dương Chí Bình ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại một số thửa đất trên địa bàn phường 2 (TP Bạc Liêu) chưa đúng quy định pháp luật, chưa đúng chủ trương của Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

“Khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Dương Chí Bình làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân đồng chí. Qua xem xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Dương Chí Bình bằng hình thức cảnh cáo”, thông báo nêu.

Được biết, ông Dương Chí Bình đã ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị rộng gần 1.900m2 cho vợ chồng một doanh nghiệp tư nhân ở phường 2.

Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, người này tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác, đồng thời xây dựng nhà kho trên phần đất này.

Còn đối với thửa đất 155, diện tích gần 170m2, thuộc phường 2, TP Bạc Liêu (cũng của vợ chồng doanh nghiệp này), qua thẩm tra, thửa đất này không đảm bảo về cơ sở hạ tầng, nhu cầu sử dụng, không thực sự bức xúc về nhà ở để thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Phòng Tài nguyên - Môi trường TP Bạc Liêu đã 3 lần trả hồ sơ do không đảm bảo thủ tục theo quy định nhưng ông Bình vẫn ký duyệt cho vợ chồng doanh nghiệp được chuyển đổi mục đích sử dụng; trong khi đó thửa đất này nằm trong quy hoạch, phải thu hồi. Các cơ quan chuyên môn xác định vị trí đất, tiền thuế sử dụng đất chưa đúng, dẫn đến ông Bình ký sai các quyết định chuyển đổi đất gây thất thoát lớn ngân sách nhà nước.

Ngoài ra, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy đề nghị các tổ chức Đảng có thẩm quyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm, xem xét, thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên; xem xét, xử lý trách nhiệm theo quy định đối với 2 đảng viên; kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với 4 đảng viên có liên quan đến sai phạm trên, nguồn tin của báo Người Lao Động cho biết.

TIN LIÊN QUAN