Kỳ thi ĐH-CĐ 2014: Phục vụ cơm miễn phí cho sỹ tử khó khăn

Trước thềm kỳ thi ĐH-CĐ năm 2014, tổ chức Cơm 3000 sẽ chung tay cùng sĩ tử đến giảng đường bằng những suất cơm miễn phí, đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh, dành cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn.
Kỳ thi ĐH-CĐ 2014: Phục vụ cơm miễn phí cho sỹ tử khó khăn
Kỳ thi ĐH-CĐ 2014: Phục vụ cơm miễn phí cho sỹ tử khó khăn - anh 1

Các suất cơm 3000 đầy đủ dinh dưỡng và vê sinh sẵn sàng phục vụ sĩ tử trong mùa thi ĐH-CĐ năm nay.

Tổ chức từ thiện Cơm 3000 được thành lập vào ngày 17/11/2013, nhằm lan tỏa thông điệp kêu gọi mỗi người hãy làm việc thiện ngay hôm nay bằng những hành động nhỏ.

Hoạt động của tổ chức được duy trì thường xuyên dựa trên mong muốn được chia sẻ với cộng đồng từ từ phía các bạn sinh viên và sự đóng góp tài chính của các tấm lòng hảo tâm trên cả nước, hướng tới giúp đỡ những người yếu thế, dễ tổn thương trong xã hội.

Vào trưa Chủ nhật hàng tuần, những bệnh nhân tại Bệnh viện E Hà Nội và làng chạy thận Lê Thanh Nghị Bệnh viện Bạch Mai lại chờ đợi những bạn trẻ đầy nhiệt huyết đưa tới những suất cơm đầy đủ dinh dưỡng mà chỉ cần bỏ ra 3.000 đồng.

Chị Hoàng Thị Thu Hà, thành viên ban điều hành dự án từ thiện Cơm 3000 chia sẻ: “Giá trị thực của mỗi suất cơm có thể dao động từ 15.000-20.000đ nhưng chỉ được bán với giá 3.000đ vì Cơm 3000 là dự án từ thiện phi lợi nhuận, phi lợi ích, mong muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Tuy nhiên, các suất cơm này vẫn đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh, thậm chí đã được các bác sĩ tại bệnh viện kiểm định trước, để phục vụ tốt nhất cho người bệnh và cả những người khó khăn khác”.

Các bệnh nhân và người thân xếp hàng, háo hức nhận những suất cơm 3.000đ vào trưa Chủ nhật hàng tuần.

Đặc biệt, trước thềm kỳ thi ĐH-CĐ năm 2014, những bạn trẻ đầy lòng yêu thương và nhiệt huyết của tổ chức Cơm 3000 sẽ chung tay cùng sĩ tử đến giảng đường bằng những suất cơm trưa miễn phí, đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh, dành cho các sĩ tử có hoàn cảnh khó khăn tại các điểm thi ở Hà Nôi.

Dự kiến, tổ chức Cơm 3000 sẽ chuẩn bị 1.000 suất cơm trưa miễn phí dành cho những đối tượng “thực sự cần”, tuy nhiên, số lượng suất cơm có thể sẽ điều chỉnh theo số lượng đăng ký. Các suất cơm này được phát tại cổng trường ĐH Thương Mại, ĐH Quốc Gia, ĐH Sư phạm, Học viện Báo Chí và Tuyên truyền, và ĐH Giao Thông vận tải vào 11 giờ ngày 3.7.2014.

Để nhận được những suất cơm 3000 miễn phí này, các sĩ tử có thể liên hệ với tổ chức Cơm 3000 theo số điện thoại 0942458084 - 01239440999 - 01669603830, hoặc đăng ký qua mẫu “Hỗ trợ cơm trưa cho sĩ tử mùa thi năm 2014” trên trang Facebook Cơm 3000đ.

UNESCO và UNFPA khởi động hợp tác toàn cầu mới để thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện
UNESCO và UNFPA khởi động hợp tác toàn cầu mới để thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện
(Ngày Nay) -  UNESCO, cùng với Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA, đã khởi động kế hoạch mới về giáo dục giới tính toàn diện. Diễn đàn Đối tác Toàn cầu về Giáo dục Giới tính là cơ hội để chia sẻ những thực hành tốt về giáo dục giới tính dựa trên thực tiễn, được xây dựng phù hợp với thanh thiếu niên, giúp các em có nền tảng cho một cuộc sống lành mạnh và tương lai hạnh phúc.
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
(Ngày Nay) - Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã lên án hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng nhắm vào cầu thủ Son Heung-min sau trận thua 3-1 trước Manchester United vào Chủ nhật tuần trước.
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của gia đình Singh, Ấn Độ (Ảnh: UNDP)
Liên Hợp Quốc hoan nghênh động thái của IMF & Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ
(Ngày Nay) -  Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông António Guterres đã bày tỏ sự hoan nghênh trước những nỗ lực của Ủy ban Tài chính và Tiền tệ Quốc tế (IMFC) và Ủy ban Phát triển Nhóm Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ và những khó khăn tài chính khác phát sinh từ đại dịch COVID-19. Tổng thư ký nhìn nhận động thái này như một dấu hiệu của hy vọng và chủ nghĩa đa phương đổi mới.
Sàn HOSE không còn nghẽn, thị trường đạt đỉnh 1,252 điểm
Sàn HOSE không còn nghẽn, thị trường đạt đỉnh 1,252 điểm
(Ngày Nay) - Tình trạng giật, đơ, nghẽn lệnh không thể giao dịch cuối ngày của sàn HOSE luôn là nỗi ái ngại của nhà đầu tư nhưng trong phiên hôm nay đã không ngàn. Chiều 12/4, sàn HOSE đã giao dịch trơn tru không hề bị nghẽn đã giúp nhà đầu tư đẩy VN-Index tăng 20,79 điểm tương đương 1,69% lên 1,252 điểm và thanh khoản 3 sàn đạt mức 25,98 ngàn tỷ đồng.
Nếu bắt hệ thống quan liêu phải "cảm" theo cách chúng ta "cảm" khi rút tiền ra, thì đơn giản là nó không được thiết kế cho việc đó.
Đời sống của chính quyền
(Ngày Nay) - Ông Đoàn Ngọc Hải "đòi lại" 106 triệu đồng từ chính quyền Châu Đốc và Nam Trà My sau một tháng chuyển tiền mà không thấy xây nhà cho người nghèo. Ông nói chính quyền những nơi này "vô cảm".
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
6 tình nguyện viên tiêm mũi 2 vaccine COVIVAC
(Ngày Nay) - Trong sáng 12/4, đã có 6 tình nguyện viên đầu tiên tiêm thử nghiệm lâm sàng mũi 2 vaccine COVIVAC do Viện Vaccine và sinh phẩm y tế (IVAC) nghiên cứu, phát triển.