Lạ kỳ ga tàu chỉ chở một hành khách duy nhất

Ga tàu Kami-Shirataki sẽ đóng cửa sau khi nữ hành khách duy nhất sử dụng tốt nghiệp trung học.
Lạ kỳ ga tàu chỉ chở một hành khách duy nhất

Ga Kami-Shirataki đặt tại vùng cực Bắc đảo Hokkaido, Nhật Bản, một vùng hẻo lánh xa xôi. Số lượng người sử dụng ga tàu giảm mạnh, một số hãng hàng không đã buộc phải hủy chuyến bay tới khu vực này.

Trước thực trạng trên, ban giám đốc ga Kami-Shirataki quyết định đóng cửa ga đường sắt vắng vẻ này. Tuy nhiên, do vẫn còn một hành khách sử dụng tàu hỏa hàng ngày nên họ đã cho rời ngày đóng cửa lại.

Lạ kỳ ga tàu chỉ chở một hành khách duy nhất ảnh 1

Vị khách duy nhất sử dụng ga tàu Kami-Shirataki. Ảnh: CCTV News

Hành khách quen thuộc này là một nữ sinh trung học, hàng ngày phải đi tàu đến trường. Nhằm tạo điều kiện đi lại cho vị khách đặc biệt này, ga tàu sẽ tiếp tục chạy cho đến khi cô tốt nghiệp trung học vào tháng 3/2016. Hơn nữa, lịch trình của những chuyến tàu cũng được điều chỉnh cho phù hợp với lịch học của nữ sinh.

Sau khi cô gái tốt nghiệp, ga tàu sẽ bị “khai tử” hoàn toàn.

Trả lời phỏng vấn của phóng viên, người đứng đầu doanh nghiệp đường sắt Kami-Shirataki cho biết, dù các chi phí để duy trì một ga tàu rất lớn nhưng vì muốn khuyến khích sự nghiệp đèn sách của nữ sinh trung học, họ sẽ mở ga tàu cho đến khi cô tốt nghiệp.

Chính quyết định này của ga đã khiến cả thế giới “bái phục” chính phủ Nhật. Đây cũng là một trong những hoạt động thuộc chiến dịch phát triển giáo dục của đất nước mặt trời mọc.

An Mai (Theo Daily Mail)

Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương Vũ Thanh Mai phát biểu khai mạc.
Thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề
(Ngày Nay) - Chiều 25/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo khoa học "Định hướng xây dựng và phát triển giáo dục trung học nghề ở Việt Nam hiện nay", thảo luận mô hình, cơ chế và chính sách triển khai cấp trung học nghề theo Nghị quyết số 71-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.