Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2024
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2024
(Ngày Nay) - Tiêu chuẩn chức danh công chức lãnh đạo, quản lý trong cơ quan hành chính nhà nước; quy định mới về xét tặng danh hiệu "Nhà giáo nhân dân", "Nhà giáo ưu tú"; cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân từ 15/5;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 5/2024.
Ảnh minh hoạ.
Xây dựng khung chính sách thực hiện chuyển đổi năng lượng công bằng
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Quý II/2024, Bộ tiếp tục tập trung xây dựng, hoàn thiện các đề án, nhiệm vụ Bộ được giao chủ trì thuộc Chương trình công tác của Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Cán sự Đảng, Chính phủ năm 2024 để trình cấp có thẩm quyền bảo đảm chất lượng và thời hạn.
Ảnh minh hoạ.
Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 1/2024
(Ngày Nay) - Những chính sách giáo dục có hiệu lực từ tháng 1/2024 được dư luận quan tâm là: Tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên dự bị đại học, nội dung dạy học cho trẻ em dân tộc thiểu số trước khi vào lớp 1…
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.
Khẩn trương nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp
Khẩn trương nghiên cứu, xem xét, xử lý các kiến nghị của doanh nghiệp
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản 6353/VPCP-ĐMDN truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Minh Khái yêu cầu các bộ ngành, địa phương liên quan báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II/2023 theo Nghị quyết số 58/NQ-CP ngày 21/4/2023 của Chính phủ về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025.
Du khách tham quan Di tích Nhà tủ Hỏa Lò - Ảnh: VGP/DA.
Đòn bẩy để du lịch Việt Nam phát triển tăng tốc
(Ngày Nay) - Những chính sách rất cởi mở, thông thoáng tạo điều kiện cho khách nước ngoài vào Việt Nam được thuận lợi, đặc biệt là đòn bẩy để đẩy mạnh du lịch Việt Nam phát triển tăng tốc trong thời gian tới.
Ảnh minh họa
Triển khai giải pháp lớn ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng
(Ngày Nay) -  Văn phòng Chính phủ đã ban hành văn bản số 225/TB-VPCP thông báo kết luận của Thường trực Chính phủ tại cuộc họp về những nhiệm vụ, giải pháp lớn ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế trong tình hình hiện nay.