Ảnh minh hoạ.
Chiến lược đồng bộ phục hồi chuỗi cung ứng lao động sau đại dịch
(Ngày Nay) - Xây dựng chuỗi cung ứng lao động ổn định, trong đó đặt người lao động là trung tâm của mọi chính sách, chú trọng đảm bảo thu nhập và an sinh xã hội là một trong những giải pháp để phục hồi kinh tế sau đại dịch COVID-19. Đây là nội dung được thảo luận tại hội thảo “Phát triển chuỗi cung ứng lao động ổn định sau đại dịch COVID-19” trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế Việt Nam lần thứ tư do Ban Kinh tế Trung ương và Chính phủ tổ chức, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 5/6.
(Ảnh: TTXVN)
Những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022
(Ngày Nay) -   Hạn cuối cùng giảm lệ phí làm Căn cước công dân có gắn chip điện tử; sẽ cấp hộ chiếu phổ thông online trên toàn quốc; chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa khởi nghiệp sáng tạo… là những chính sách, quy định mới sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2022.
Quang cảnh phiên họp. Ảnh: TTXVN
Kịp thời có những chính sách hỗ trợ phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội
(Ngày Nay) - Sáng 11/5, tại Nhà Quốc hội, tiếp tục Phiên họp thứ 11, với sự sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe trình bày và cho ý kiến về các báo cáo đánh giá bổ sung kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2021; tình hình triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2022.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu.
Chủ trương mới của Đảng về đất đai phải được cụ thể hoá bằng pháp luật
(Ngày Nay) - Chiều 12/4, tại Nhà Quốc hội, Đảng đoàn Quốc hội làm việc với Ban Chỉ đạo Trung ương Tổng kết Nghị quyết số 19-NQ/TW khóa XI (Nghị quyết số 19) về tiếp tục đổi mới chính sách, pháp luật về đất đai trong thời kỳ đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, tạo nền tảng để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
(Ảnh minh họa)
Cần mạnh tay ngăn ngừa giới trẻ sử dụng thuốc lá điện tử
(Ngày Nay) - Nếu không có một chính sách thật mạnh mẽ để ngăn ngừa việc sử dụng thuốc lá điện tử và các loại thuốc lá mới hiện nay đang có trên thị trường, tỷ lệ sử dụng các sản phẩm thuốc lá mới và thuốc lá điện tử sẽ tăng cao trong thời gian tới.
BHXH Việt Nam đẩy nhanh việc xác nhận cho người lao động hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà
BHXH Việt Nam đẩy nhanh việc xác nhận cho người lao động hưởng hỗ trợ tiền thuê nhà
(Ngày Nay) - BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, toàn ngành sẵn sàng bố trí nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin để người lao động được nhận gói hỗ trợ trên một cách nhanh nhất, kịp thời nhất.
Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung. Ảnh tư liệu: Hoàng Hiếu/TTXVN
Giải quyết các kiến nghị về thực hiện chính sách đối với người có công
Ngày 21/2, tại Hà Nội, Bộ trưởng Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung có buổi tiếp và lắng nghe phản ánh, kiến nghị của công dân liên quan các vấn đề thực hiện chính sách đối với người có công; việc triển khai hỗ trợ COVID-19 thời gian qua; tố giác các hành vi tiêu cực, trục lợi chính sách; vấn đề bảo đảm an toàn cho người lao động; …
UNESCO: Định hình chính sách để bảo vệ cộng đồng làm văn hóa - sáng tạo
UNESCO: Định hình chính sách để bảo vệ cộng đồng làm văn hóa - sáng tạo
(Ngày Nay) - Đại dịch đã chứng minh giá trị nội tại của lĩnh vực văn hóa và sáng tạo trong việc tạo ra sự gắn kết xã hội, nguồn lực giáo dục hoặc hạnh phúc cá nhân trong thời kỳ khủng hoảng. Nhưng đại dịch cũng đã làm suy giảm tiềm năng tạo ra tăng trưởng kinh tế của ngành này, một điều thường bị đánh giá thấp.
Quốc hội họp sửa đổi, bổ sung luật để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách
Quốc hội họp sửa đổi, bổ sung luật để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế, chính sách
(Ngày Nay) - Tiếp tục Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV, sáng 10/1, Quốc hội thảo luận trực tuyến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đầu tư công, Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư, Luật Đầu tư, Luật Đấu thầu, Luật Điện lực, Luật Doanh nghiệp, Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật Thi hành án dân sự. Tại Thừa Thiên – Huế các đại biểu Quốc hội cơ bản tán thành với hồ sơ dự án Luật sửa đổi, bổ sung của 8 luật đã được Ban soạn thảo gửi đến.
Hà Nội tính toán phương án phòng dịch COVID-19 đến cuối năm
Hà Nội tính toán phương án phòng dịch COVID-19 đến cuối năm
(Ngày Nay) -Ngày 21/10, tại phiên thảo luận ở tổ về kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và báo cáo về công tác phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình thực hiện Nghị quyết số 30/2021/QH15 về kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV, một số đại biểu Quốc hội chia sẻ về tình hình chống dịch COVID-19 và đề xuất phương án trong thời gian tới.