Lãi suất cho vay mua nhà của ngân hàng nào hấp dẫn nhất?

Lãi suất mua nhà tháng 9 tăng mạnh, nhưng sang tháng 10, mức lãi suất đã có dấu hiệu hạ nhiệt, thấp nhất là 6,79%.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cuối năm là thời điểm thị trường bất động sản sôi động, nên lãi suất mua nhà cũng vì thế thường được đẩy lên cao. Tuy nhiên, sau khi tăng mạnh lãi suất vào tháng 9 thì đến thời điểm này, mức lãi suất đã hạ nhiệt.

Hiện mức lãi suất cho vay mua nhà cao nhất hiện nay là của Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank). Trong tháng 10, mức lãi tại Eximbank "bất biến" với con số 11,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng.

Lãi suất cho vay mua nhà nói riêng và lãi suất cho vay nói chung tại Eximbank nói chung khó có thể thấp được khi mà ngân hàng này đang duy trì chính sách lãi suất huy động cao. Kể từ ngày 1/10/2019, lãi suất tiết kiệm được Eximbank tăng nhẹ lên 8,5%/năm, áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng và 36 tháng. Ngoài ra, các kỳ hạn ngắn hơn cũng được hưởng mức cao như 8,4%/năm (15 tháng và 18 tháng).

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) cũng ghi tên mình vào danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà cao nhất thị trường. Hiện tại, kỳ hạn 12 tháng tại VietinBank được áp dụng với mức 9,5%/năm, còn mức 10,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) vẫn không có động thái "té nước theo mưa". Đó cũng là điều dễ hiểu vì lãi suất tại Lienvietpostbank tương đối lớn, lên đến 10,25%/năm (kỳ hạn 3 tháng).

Trước đây, đã có thời điểm Shinhanbank nằm trong danh sách các ngân hàng có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất, tuy nhiên hiện tại, ngân hàng này lại lọt vào Top cao nhất. Lãi suất cao nhất tại Shinhanbank lên đến 10%/năm (kỳ hạn 36 tháng).

Có mức lãi suất ở nhóm cao nhưng dưới 10% là VIB, Sacombank, SCB. Cụ thể, lãi suất cho vay mua nhà của VIB lên đến 9,9%/năm (kỳ hạn 12 tháng). Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) và Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) cùng áp dụng mức 9,5%/năm áp dụng cho kỳ hạn 24 tháng.

Trong khi đó, nhiều ngân hàng hiện nay đang duy trì mức lãi suất cho vay mua nhà thấp, chủ yếu từ 7,5 - 7,9%. Cụ thể, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) là ngân hàng nội có lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất chỉ với 7,8%/năm áp dụng cho kỳ hạn 12 tháng. Còn tại kỳ hạn 24 tháng, con số này tăng lên 8,8%/năm.

Một số đơn vị khác có lãi suất thấp hơn 8%/năm có thể kể đến như Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank (7,9%/năm, kỳ hạn 6 tháng), Ngân hàng TMPC Quốc tế Việt Nam – VIB (7,9%/năm, kỳ hạn 6 tháng), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam – Techcombank (7,99%/năm, kỳ hạn 6 tháng), Shinhanbank (7,99%/năm, kỳ hạn 12 tháng).

Ngân hàng có mức lãi suất cho vay mua nhà thấp nhất là Standard Chartered. Hiện tại ngân hàng này đang cho vay với mức lãi suất 6,79%/năm (kỳ hạn 12 tháng), 7,99%/năm (24 tháng) và 8,79%/năm (36 tháng).

Theo VTC News
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.