Lái xe biển xanh tát cảnh sát bị chấm dứt hợp đồng lao động

(Ngày Nay) - Bộ Lao động chấm dứt hợp đồng với tài xế Nguyễn Duy Thanh, người điều khiển chiếc Fortuner biển xanh không chấp hành hiệu lệnh giao thông, có hành vi tát cảnh sát cơ động.
Tài xế xe biển xanh được cho không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát. Ảnh: Ngọc Bình.
Tài xế xe biển xanh được cho không chấp hành hiệu lệnh của cảnh sát. Ảnh: Ngọc Bình.

Ông Nguyễn Tiến Tùng, Chánh thanh tra Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết cơ quan này đã chấm dứt hợp đồng lao động với lái xe Nguyễn Duy Thanh (42 tuổi) từ ngày 23/1.

Trước đó vào ngày 18/1, anh Thanh lái xe Fortuner biển xanh của Bộ đã không chấp hành hiệu lệnh phân luồng giao thông của tổ cảnh sát tại chân cầu Chương Dương, và chồm xe uy hiếp cảnh sát cơ động rồi hạ kính, nhoài người tát một cảnh sát.

"Quan điểm của Bộ Là không bao che, sai đến đâu thì xử lý đến đó. Đây là sự việc đáng tiếc bởi Thanh là người hiền lành, lái xe 10 năm và được mọi người quý. Nhưng chỉ vì một phút không kiềm chế bản thân mà gây ra sự việc đáng tiếc trên", ông Tùng nói và thông tin sau sự việc trên, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung đã quán triệt toàn thể lãnh đạo, cán bộ, nhân viên Bộ Lao động phải chấp hành đúng quy định của pháp luật khi thực thi công vụ.

Ngày 20/1, Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với tài xế Nguyễn Duy Thanh về hành vi Chống người thi hành công vụ, theo điều 257 Bộ luật Hình sự.

Theo Vnexpress
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
Phát triển mô hình AI thúc đẩy thám hiểm không gian sâu
(Ngày Nay) - Các nhà nghiên cứu đa ngành của Đại học Thanh Hoa (Trung Quốc) đã phát triển một mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) dành cho việc chụp ảnh thiên văn, giúp tăng cường đáng kể khả năng quan sát những vùng sâu thẳm nhất của vũ trụ.
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
Mỹ-Israel tấn công Iran có thể dẫn tới kết quả trái mong đợi
(Ngày Nay) - Nhiều người từng dự đoán Mỹ sẽ không kích Iran sau làn sóng biểu tình quy mô lớn tháng trước vì khi đó, Tổng thống Donald Trump cảnh báo giới chức Iran rằng việc tiếp tục gây đổ máu nhằm vào người biểu tình sẽ kích hoạt các đòn không kích trừng phạt.
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
Ninh Bình bứt tốc du lịch dịp Tết, xếp thứ hai cả nước
(Ngày Nay) - Theo Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, trong kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ 2026 từ ngày 14 đến 22 tháng 2, tức từ 27 tháng Chạp đến mùng 6 Tết, toàn tỉnh đón 2.375.179 lượt khách. Con số này tăng 81,4 phần trăm so với dịp Tết năm 2025. Trong đó, khách quốc tế đạt 377.790 lượt, tăng 169,4 phần trăm. Tổng doanh thu du lịch ước đạt 2.451 tỷ đồng, tăng 52,3 phần trăm so với cùng kỳ năm trước.
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
Nhà lãnh đạo Kim Jong Un tái đắc cử Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên
(Ngày Nay) - ãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 22/2 đưa tin Đại hội lần thứ IX của Đảng Lao động Triều Tiên, đang diễn ra tại thủ đô Bình Nhưỡng, đã hoàn toàn ủng hộ và thông qua đề xuất bầu nhà lãnh đạo Kim Jong Un tiếp tục giữ cương vị Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.