Lâm Đồng: Bắt 6 đối tượng lừa bán thuốc giả, chiếm đoạt 70 triệu đồng của người già

Chiều 25/3, Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết đang tạm giữ và lấy lời khai nhóm đối tượng thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân bằng hình thức bán thuốc chữa bệnh giả.
Một đối tượng trong nhóm gây án cùng phương tiện
Một đối tượng trong nhóm gây án cùng phương tiện

Trước đó, ngày 20/3, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt nhận được tin báo của bà Tạ Thị Oanh (76 tuổi, ngụ tại phường 4, TP Đà Lạt) về việc bà vừa bị một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt 70 triệu đồng tiền mặt.

Theo trình bày của bà Oanh, sáng 20/3, bà đi chợ thì gặp một người không quen biết tới bắt chuyện và hỏi han về sức khỏe của bà. Khi bà Oanh nói đang bị bệnh tiểu đường, người này tư vấn một loại thuốc chữa khỏi bệnh, sau đó chở bà tới gặp một bác sỹ “giả” để mua gói thuốc 0,5kg với giá 70 triệu đồng.

Do bà không cầm đủ tiền nên đối tượng này đã chở bà Oanh tới ngân hàng để rút tiền tiết kiệm để trả tiền thuốc. Sau khi rút xong, đối tượng chở bà về, do trên đường về bà dừng lại mua đồ, lợi dụng lúc này đối tượng bỏ chạy cùng với 70 triệu đồng và gói thuốc giả bán trước đó.

Lâm Đồng: Bắt 6 đối tượng lừa bán thuốc giả, chiếm đoạt 70 triệu đồng của người già ảnh 1

Hành lý của các đối tượng mang theo để gây án.

Sau khi nhận tin báo, Đội CSHS Công an TP Đà Lạt đã vào cuộc xác minh, điều tra. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tối 24/3 lực lượng chức năng đã tóm gọn 6 đối tượng gồm: Trần Thị Cháu (73 tuổi, trú tại huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh), Nguyễn Thị Hiệp (52 tuổi, trú huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình); Nguyễn Thị Ngọc Yến (53 tuổi, trú tại TP Nam Định, tỉnh Nam Định); Nguyễn Xuân Vinh (51 tuổi, trú TP Nam Định), Nguyễn Hoàng Long (32 tuổi, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng) và Nguyễn Hồng Vân (56 tuổi, trú tại quận Lê Chân, TP Hải Phòng).

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng đã khai nhận hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của mình.

Hiện Công an TP Đà Lạt đang tiếp tục xác minh, điều tra làm rõ vai trò tường đối tượng trong vụ án.

Theo Infonet
Khi cắt hộp sữa tươi Dutch Lady ra, chị Thảo đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng. (Ảnh do NVCC)
Phát hoảng vì mua phải sữa Dutch Lady vón cục, bốc mùi khó chịu dù vẫn còn hạn sử dụng
(Ngày Nay) - Khi cắt hộp sữa tươi nhãn hiệu Dutch Lady của Công ty FrieslandCampina Việt Nam mà con mình vừa uống ra, chị Thảo (quận Ba Đình, Hà Nội) đã phát hoảng khi nhìn thấy phần sữa bên trong hộp bị vón cục, bốc mùi hôi khó chịu dù nắp hộp sữa khi đó được dán kín, không hề có dấu hiệu bị thủng và vẫn còn hạn sử dụng.