Có nhiều hình thức ngược đãi người cao tuổi, và thủ phạm cũng đa dạng. Hầu hết các trường hợp bạo hành xảy ra trong nội bộ gia đình và trong các viện dưỡng lão.
Dân số toàn cầu từ 60 tuổi trở lên dự đoán sẽ tăng gấp đôi vào năm 2050
(Ngày Nay) - Trên toàn cầu, cứ sáu người trên 60 tuổi thì có một người bị ngược đãi dưới một hình thức nào đó. Tỷ lệ lạm dụng người cao tuổi càng tăng lên trong đại dịch COVID-19. Điều này có thể dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng về thể chất và những hậu quả tâm lý lâu dài. Tình trạng này được dự đoán sẽ gia tăng do nhiều quốc gia đang có dân số già hóa nhanh chóng. Dân số toàn cầu từ 60 tuổi trở lên sẽ tăng gấp đôi, từ 900 triệu người năm 2015 lên khoảng 2 tỷ người năm 2050.
Theo gia đình bà Th. con mèo mà gia đình bà bị Hùng và Hà chiếm đoạt là giống mèo cảnh chân ngắn, hiện đang có giá thị trường khoảng 10 triệu đồng (Ảnh minh hoạ)
Công an vào cuộc truy tìm đôi nam nữ táo tợn vào tận nhà lừa người già
(Ngày Nay) - Lợi dụng lúc chỉ có cặp vợ chồng người cao tuổi ở nhà, những kẻ lừa đảo đã tìm tới và giả làm khách hỏi mua thú cưng để vào được bên trong, sau đó dàn cảnh đánh lừa các nạn nhân để chiếm đoạt thú cưng có giá trị lớn rồi nhanh chóng tẩu thoát khỏi hiện trường. Công an phường Liễu Giai (quận Ba Đình, Hà Nội) đã tiếp nhận đơn trình báo của các nạn nhân và hiện đang vào cuộc điều tra, truy tìm thủ phạm.
Thái Lan chậm tiêm chủng cho người cao tuổi
Thái Lan chậm tiêm chủng cho người cao tuổi
(Ngày Nay) - Chỉ 2 tuần trước cuộc hẹn tiêm vaccine, người mẹ 62 tuổi của Anyamanee Puttaraksa có triệu chứng sốt, 3 ngày sau, bà được chẩn đoán mắc COVID-19 và qua đời ngay trong ngày.
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
Người trên 65 tuổi, bệnh lý nền không bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19 tại các bệnh viện
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch điều chỉnh tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 5 vừa được Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Hồ Chí Minh ban hành, những người trên 65 tuổi hoặc người có bệnh lý nền mạn tính được tiêm tại tất cả các cơ sở tiêm chủng cố định và lưu động, không bắt buộc tiêm tại bệnh viện, cơ sở điều trị.
Người già đáng thương nơi phố thị
Người già đáng thương nơi phố thị
(Ngày Nay) -  Phải giam mình trong nhà 24/24, chịu va đập cảm xúc với 4 bức tường, với sự tù tùng, bí bách, với lũ trẻ con hiếu động cũng đang phải nghỉ học ở nhà… Đó là một cực hình thực sự.
Nhiều người đã sử dụng cuộc gọi video để giữ liên lạc với bạn bè và gia đình trong thời gian giãn cách xã hội. (Ảnh: Pollyana Ventura)
Giữ liên lạc với bạn bè và gia đình thông qua công nghệ khiến người lớn tuổi càng cảm thấy cô đơn
(Ngày Nay) - Nhiều người lớn tuổi vẫn giữ liên lạc với gia đình và bạn bè trong thời gian giãn cách theo chỉ thị của Chính phủ, bằng cách sử dụng điện thoại, thực hiện những cuộc gọi video và các hình thức liên lạc ảo khác. Vốn tưởng điều này sẽ giúp họ cảm thấy bớt cô đơn hơn so với hoàn toàn không có liên hệ với bất cứ ai. 
Trời rét, người già rất dễ bị đột quỵ. Ảnh: TTXVN
Trời lạnh, người già dễ bị đột quỵ
(Ngày Nay) -   Người cao tuổi trong thời tiết lạnh dễ bị tổn thương mạch mão, cơ chế điều hòa tuần hoàn não cũng kém hơn bình thường dẫn đến đột quỵ.
Chào quê lên phố
Chào quê lên phố
[Ngày Nay] - Chia tay những đường làng hun hút, ngõ xóm thân thuộc, những mảnh vườn sum suê bóng mát… không ít những người 60-70 tuổi buộc phải làm quen với cuộc sống mới mẻ ở thành thị - một cuộc sống đối lập hoàn toàn chốn cũ, xen lẫn nhiều mệt mỏi, phiền toái vì cái gì cũng lạ, cũng khác.
Công nghệ góp phần 'săn sóc' lão niên
Công nghệ góp phần 'săn sóc' lão niên
[Ngày Nay] - Dữ liệu quốc gia gần đây cho thấy, người Mỹ đang đắm chìm trong kỹ thuật số hơn bao giờ hết. Với khoảng 70% người cao niên kết nối với internet, công nghệ trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của họ. Người cao niên bầu bạn với công nghệ để kết nối với bạn bè và gia đình, để mua sắm hay lập kế hoạch du lịch, đặt chỗ cho việc đi lại và vận chuyển dễ dàng hơn...
Tìm kiếm hạnh phúc ở bên kia đỉnh dốc: Tiền hay cảm xúc?
Tìm kiếm hạnh phúc ở bên kia đỉnh dốc: Tiền hay cảm xúc?
[Ngày Nay] - Đối với người cao tuổi ở Bắc Kinh (Trung Quốc), công viên Changpuhe, nằm cạnh Quảng trường Thiên An Môn, từ lâu đã trở thành địa điểm nổi tiếng để những trái tim cô đơn gặp gỡ và tìm kiếm một nửa đặc biệt trong những năm tháng đã ở bên kia đỉnh dốc.