Lâm Đồng: Phạt 225 triệu đồng vì phá rừng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hôm nay (19/3), Lâm Đồng xử phạt hai chủ hộ 225 triệu đồng, đồng thời buộc trồng lại diện tích rừng bị phá trái phép.
Hiện trường một vụ phá rừng lớn ở Lâm Đồng vào tháng 6/2020. (Ảnh: Công Luận)
Hiện trường một vụ phá rừng lớn ở Lâm Đồng vào tháng 6/2020. (Ảnh: Công Luận)

Cụ thể, UBND tỉnh Lâm Đồng đã xử phạt vi phạm hành chính 2 đối tượng là K’Tích (sinh năm 2000, trú tại thôn 4, xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm) và Ka Nguyên (sinh năm 1999, trú tại thôn 4, xã Lộc Bắc) về hành vi phá rừng trái pháp luật, gây thiệt hại hơn 7.000 m2 rừng sản xuất.

Trong đó, đối tượng K’Tích bị xử phạt 137,5 triệu đồng, còn đối tượng Ka Nguyên bị xử phạt 87,5 triệu đồng. Cả 2 đối tượng đều bị cơ quan chức năng buộc phải trồng lại diện tích rừng đã bị chặt phá tại tiểu khu 432, xã Lộc Bắc.

Những năm trở lại đây, nhiều hộ dân tại Lâm Đồng đã bán diện tích đất sản xuất cho khách hàng cần mua đất sản xuất, đất làm trang trại, làm khu du lịch... từ nhiều tỉnh, thành trong cả nước. Khi tiêu hết tiền bán đất, các hộ dân người địa phương lại tiếp tục lấn chiếm, phá rừng để lấy đất sản xuất phục vụ mưu sinh, khiến tình trạng phá rừng liên tục diễn ra trên địa bàn.

Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.