Lâm Đồng: Thai nhi tử vong vì bác sĩ thờ ơ với sản phụ?

(Ngày Nay) -  Chiều tối 23/3, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng đã có báo cáo nhanh về trường hợp tử vong thai nhi con của sản phụ Trần Thị Mão (31 tuổi), ở phường 1, TP. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.
Nơi xảy ra vụ việc
Nơi xảy ra vụ việc

Theo khiếu nại của anh Ngô Văn Dương - chồng của sản phụ Trần Thị Mão, trưa 16/3, anh Dương đưa vợ mình vào Bệnh viện II Lâm Đồng để sinh. Đến 3 giờ sáng ngày 17/3, sản phụ Trần Thị Mão lên cơn đau dữ dội nên anh có đề nghị gặp bác sĩ ca trực nhưng không được, lúc này có một hộ lý đưa sản phụ Mão vào phòng khám và kết luận chưa sinh nên bảo tiếp tục chờ. Lúc này, sản phụ Mão có hỏi về việc đăng ký sinh dịch vụ thì người hộ lý này bảo chờ đến sáng hãy đăng ký.

Đến 5 giờ sáng, sau khi làm xét nghiệm máu lần 3 theo yêu cầu, sản phụ Mão đau bụng dữ dội nhưng vẫn chưa được cho vào phòng sinh. Vì quá nóng ruột nên anh Dương có tìm gặp một bác sĩ tại bệnh viện để nhờ can thiệp.

Sau khi thăm khám, bác sĩ này thông báo tình trạng của sản phụ Mão đã cạn nước ối, nhau thai bị bong và thai nhi đã chết ngạt, cần phải mổ để cấp cứu cho người mẹ. Sau đó sản phụ Mão được mổ và bắt ra một bé gái cân nặng 3,2kg đã tử vong.

Bo cáo nhanh của Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tường trình lại: từ lúc nhập viện vào 13 giờ chiều 16/3 đến 5 giờ sáng ngày 17/3, sản phụ Mão đã được các y, bác sĩ của bệnh viện thăm khám đến 10 lần, đều cho kết quả tình trạng tim thai đập 140 lần/phút và tử cung go nhẹ. Tiếp đó, vào lúc 5h50, kết quả thăm khám cho thấy nhịp tim thai nhi đập từ 40 đến 60 lần/phút, tử cung go cứng ối lẫn máu đỏ thẫm. Lúc này bệnh nhân được chuẩn đoán nhau bong non được chỉ định mổ cấp cứu.

Hiện Sở Y tế Lâm Đồng đã chỉ đạo Bệnh viện II Lâm Đồng tập trung chăm sóc sản phụ và động viên chia sẻ với gia đình. Đồng thời, khẩn trương thành lập Hội đồng chuyên môn để phân tích, đánh giá quy trình chuyên môn cho trường hợp tử vong thai nhi này.

Tổng hợp

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành phiên biểu quyết thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024.
Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp lệnh
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 129/2024/QH15 Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2025, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024 (Chương trình).
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Indonesia cảnh báo sẽ chặn mạng xã hội X
Ngày 14/6, Bộ trưởng Truyền thông Indonesia, Budi Arie Setiadi, cho biết nước này sẽ chặn mạng xã hội X nếu nền tảng này không tuân thủ quy định cấm nội dung người lớn.
Ảnh minh họa.
Ý dẫn đầu các pháp
(Ngày Nay) - Hai ngàn năm trước, từ Ấn Độ, Phật giáo theo bước chân của các Tăng sĩ, thương nhân du nhập nước ta. Trên vùng đất mới, Phật giáo đã hiện diện không hề áp đặt trong hình tướng của một giáo lý “nguyên chất” mà nhẹ nhàng và khiêm tốn dung hòa với tín ngưỡng bản địa.
Ảnh minh họa
Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
Tỷ lệ ung thư đang gia tăng trong giới trẻ Ấn Độ
(Ngày Nay) - Tại New Delhi, trước đây, ung thư chỉ được coi là căn bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến người già, nhưng gần đây, xu hướng mắc căn bệnh nguy hiểm này lại đang xuất hiện trong giới trẻ ở Ấn Độ.