Lâm Đồng tiêm vaccin cho công nhân ngoài khu công nghiệp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Sở Y tế Lâm Đồng cho biết, đơn vị bắt đầu tiêm vaccine mũi 1 cho gần 5.000 công nhân thuộc 66 công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã bên ngoài khu công nghiệp trên địa bàn.
Lâm Đồng tiêm vaccin cho công nhân ngoài khu công nghiệp

Số vaccine tiêm cho công nhân thuộc 20.000 liều Astra Zeneca được Trung ương phân bổ cho Lâm Đồng. Đợt tiêm diễn ra cho đến hết ngày 1/10 tại các bệnh viện, Trung tâm Y tế của 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Ngoài công nhân, trong đợt tiêm vaccine thứ 14 này, tỉnh Lâm Đồng còn tiêm cho các nhóm đối tượng là giáo viên, người lao động trong các trung tâm ngoại ngữ, dạy nghề; lái xe, phụ xe đường dài (số còn lại chưa được tiêm); nhân viên, người làm việc tại các cơ sở y tế (số còn lại chưa được tiêm); người cung cấp dịch vụ du lịch; tình nguyện viên, sinh viên; người cung cấp dịch vụ thiết yếu tại các chợ, siêu thị…

Theo Sở Y tế Lâm Đồng, do nguồn vaccine được phân bổ về địa phương còn hạn chế nên đã có khoảng 6.000 công nhân, người lao động trong các Khu công nghiệp Phú Hội và Lộc Sơn được tiêm mũi 1. Sau khi tiêm cho công nhân trong các khu công nghiệp, ngành y tế mới có vaccine để tiêm cho người lao động tại các doanh nghiệp nằm ngoài các khu công nghiệp.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.