Làm gì khi mất ngủ?

(Ngày Nay) - Ngày mai hứa hẹn là một ngày dài đối với bạn nhưng đã khuya mà hai mắt vẫn tỉnh táo. Hãy thử những mẹo nhỏ dưới đây để có một giấc ngủ dễ dàng hơn.
 
 
Làm gì khi mất ngủ?

1. Mặc bộ đồ ngủ thoải mái nhất: Một bộ quần áo nhẹ như tơ, mềm như nhung và rộng rãi chắc chắn sẽ khiến bạn sung sướng ngay khi khoác lên người. Với một đêm có vẻ khó khăn, hãy bắt đầu quy trình đảo ngược bằng thứ thoải mái, dễ chịu nhất. 

2. Uống một tách trà hoa cúc: Từ thời xa xưa, trà hoa cúc (chamomile) vẫn luôn được dùng để chữa chứng mất ngủ vì khả năng làm dịu hệ thần kinh, giúp bạn dễ dàng chìm vào giấc ngủ.

3. Chấm tinh dầu oải hương lên gối: Tinh dầu hoa đã được chứng minh có tác dụng làm giảm nhịp tim và huyết áp tạm thời, giúp cơ thể đi vào trạng thái buồn ngủ.

4. Giấu đồng hồ báo thức: Trong lúc bạn đang vật vã vì mất ngủ, chiếc đồng hồ với những tiếng tích tắc và con số 12 giờ sẽ chỉ khiến bạn thêm khó chịu và lo lắng mà thôi. Vì vậy, với những ngày như thế, hãy mang đồng hồ ra khỏi phòng ngủ.

5. Đọc sách: Để ánh sáng dịu nhẹ và chọn một cuốn sách có nội dung không quá kịch tính, chắc chắn chỉ khoảng 5 trang và bạn sẽ thấy mi mắt bắt đầu trĩu nặng.

6. Đi tất: Các nhà khoa học đã khẳng định bạn sẽ dễ buồn ngủ hơn khi tay và chân được ủ ấm.

7. Điều chỉnh nhiệt độ phòng ở mức 18-20 độ C: Nhiệt độ lý tưởng nhất để ngủ chính là ở khoảng 18-20 độ C. Điều chú ý là nhiệt độ phòng khác với nhiệt độ của máy điều hòa.

Theo Zing
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
Hướng về nhân dân, lấy người dân làm trung tâm
(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam lần thứ XI (diễn ra từ 11-13/5/2026) đã nhận được nhiều ý kiến tâm huyết của các đại biểu đến từ các địa phương, khẳng định vai trò quan trọng của Mặt trận trong việc chăm lo an sinh xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân và xây dựng khối đại đoàn kết trong điều kiện mới.
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
Đồng loạt triển khai chống hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ tại Thủ đô
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, UBND Thành phố và Sở Công Thương Hà Nội về việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo Công điện số 38/CĐ-TTg ngày 5/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ, lực lượng quản lý thị trường thành phố đang đồng loạt triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, ngăn chặn.
TS. Trần Hoài, Trưởng bộ môn Di sản học, Khoa Công nghiệp Văn hoá & Di sản, Trường Khoa học liên ngành và Nghệ thuật, Đại học Quốc gia Hà Nội. (Ảnh: NVCC)
Ứng dụng thực tế ảo: Mở rộng trải nghiệm nhưng không thay thế di sản thật
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của công nghệ thực tế ảo đang góp phần làm thay đổi cách công chúng tiếp cận di sản theo hướng sinh động, tương tác hơn; tuy nhiên, việc ứng dụng công nghệ này cũng đặt ra yêu cầu cân bằng giữa tính hấp dẫn và tính xác thực, giữa trải nghiệm số và giá trị nguyên bản của không gian di tích, bảo tàng.
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
Giá dầu tăng vọt sau khi Mỹ từ chối đề xuất của Iran
(Ngày Nay) - Thị trường năng lượng ghi nhận đà tăng mạnh trong phiên giao dịch ngày 11/5, một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố phản hồi của Iran đối với đề xuất từ phía Mỹ là "không thể chấp nhận được". Động thái trên đã làm dấy lên những lo ngại về nguồn cung trong bối cảnh eo biển Hormuz vẫn đóng cửa trên diện rộng, khiến thị trường toàn cầu tiếp tục duy trì trạng thái thắt chặt.