Làm rõ việc mua sắm trang thiết bị y tế phòng chống dịch của một số cán bộ CDC Hà Nội

Bộ Công an đã làm việc và triệu tập một số cán bộ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm máy xét nghiệm trong quá trình phòng chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin về việc một số cán bộ CDC Hà Nội bị điều tra quá trình mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội thông tin về việc một số cán bộ CDC Hà Nội bị điều tra quá trình mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ chống dịch COVID-19.

Sáng 17/4, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định: Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03- Bộ Công an) đã triệu tập một số cán bộ của CDC Hà Nội để làm rõ vụ việc mua sắm trang thiết bị y tế, trong đó có cả nội dung liên quan đến các tỉnh thành khác.

Quan điểm của TP Hà Nội về những sai phạm trong phòng chống dịch là tình tiết tăng nặng, phải xử lý nghiêm, không nương nhẹ, không bao che.

Lãnh đạo TP Hà Nội khẳng định, ngay từ những ngày đầu chống dịch COVID-19, Thành ủy và UBND TP Hà Nội đã nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu các đơn vị phải công khai, minh bạch, thực hiện đúng các quy định trong mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố đã yêu cầu Thanh tra vào cuộc từ sớm.

Sở Y tế Hà Nội được giao toàn quyền trong việc mua sắm vật tư phòng dịch. Thành phố cũng đã chỉ đạo lực lượng Công an, Sở Công Thương thường xuyên kiểm tra, xử lý những đơn vị cung cấp trang thiết bị tăng giá. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu tăng giá vẫn diễn ra và không loại trừ có sai sót của các đơn vị mua sắm của CDC Hà Nội.

Để kiểm soát chặt chẽ hơn về việc mua sắm các trang thiết bị y tế, lãnh đạo Thành phố yêu cầu các đơn vị xã, phường, quận, huyện phải rà soát lại toàn bộ trang thiết bị y tế đã mua trong giai đoạn I và thời gian vừa qua; số lượng đã dùng và số lượng hiện còn phải báo cáo về Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội chậm nhất vào chiều chủ nhật (19/4).

TP Hà Nội cũng yêu cầu Sở Y tế, CDC Hà Nội và các bệnh viện phải rà soát lại quy trình mua sắm thiết bị y tế giai đoạn I, tuyệt đối không được dùng các trang thiết bị này cho việc khám chữa bệnh thông thường. Sau này, số trang thiết bị còn thừa sẽ được dự trữ chiến lược. Sở Y tế phải tiến hành mua sắm tập trung, không được phân cấp mua sắm về các đơn vị, số hàng mua xong phải được tập trung vào kho để thuận lợi cho việc kiểm đếm.

Theo Báo Tin tức
Đối tượng Lô Thị Loan, Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Tường Hy Quân làm việc với cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương. (Ảnh: TTXVN phát)
Khởi tố nhiều đối tượng gian dối trong bán đất, chiếm đoạt số tiền lớn
(Ngày Nay) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can, bắt tạm giam Lô Thị Loan (sinh năm 1979), Giám đốc, người đại diện pháp luật của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Địa ốc Tường Hy Quân (trụ sở tại số 30/13, khu phố Tân Phước, phường Tân Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương) và chồng là Châu Minh Sơn (sinh năm 1978) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 130 tỷ đồng.
Chủ tịch - TGĐ Tập đoàn Tào Đức Thắng, Bí thư Đảng ủy - PTGĐ Tập đoàn Nguyễn Thanh Nam trao quà cho các cầu thủ.
Viettel tuyên dương bốn cầu thủ tham gia môn Bóng đá nam tại SEA Games 31
(Ngày Nay) - Sáng 24/5, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) tổ chức Lễ tuyên dương bốn cầu thủ Viettel: Nguyễn Hoàng Đức, Nguyễn Thanh Bình, Nhâm Mạnh Dũng và Phan Tuấn Tài. Đây là bốn cầu thủ đã có đóng góp cho thành tích giành huy chương vàng môn Bóng đá nam của Đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 31.
Giới chuyên gia y tế trấn an về bệnh đậu mùa khỉ
Giới chuyên gia y tế trấn an về bệnh đậu mùa khỉ
(Ngày Nay) - Giới chức y tế trên toàn thế giới đang chú ý đến bệnh đậu mùa khỉ, căn bệnh thường thấy ở Trung và Tây Phi nhưng đã xuất hiện khắp châu Âu và Mỹ trong những tuần gần đây, thậm chí ở cả những người chưa từng tới châu Phi.
Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê có quy mô lớn
Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng và đòi nợ thuê có quy mô lớn
(Ngày Nay) - Công an thành phố Hà Nội cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) vừa phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) và các đơn vị nghiệp vụ của Công an thành phố triệt phá một đường dây cho vay lãi nặng qua app và đòi nợ thuê có quy mô lớn, liên quan đến gần 300 đối tượng, trong đó có cả người nước ngoài.
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
Những người mắc COVID-19 có nguy cơ cao hình thành cục máu đông trong phổi
(Ngày Nay) - Những người từng mắc COVID-19 có nguy cơ hình thành các cục máu đông trong phổi, cũng như mắc các triệu chứng về đường hô hấp, cao gấp đôi so với những người chưa từng mắc. Đây là kết quả nghiên cứu do Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ tiến hành, công bố ngày 24/5.
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
Kinh tế Nhật Bản khởi sắc sau đại dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Ngày 25/5, Văn phòng Nội các Nhật Bản công bố báo cáo hằng tháng, khẳng định nền kinh tế nước này đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19. Báo cáo cho biết “nền kinh tế Nhật Bản đang có những dấu hiệu khởi sắc”, trong bối cảnh "những ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh đang suy giảm”.