Làm rõ vụ con trai nghi tâm thần sát hại mẹ già 70 tuổi tại nhà riêng

(Ngày Nay) - Tại cơ quan công an, khi được hỏi, Vũ Anh Tuấn không giải thích được vì sao sát hại mẹ ruột của mình.
Vũ Anh Tuấn tại cơ quan công an. - Ảnh: Nguyễn Long
Vũ Anh Tuấn tại cơ quan công an. - Ảnh: Nguyễn Long

Ngày 17/7, báo điện tử Kiến Thức đưa tin, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Vũ Anh Tuấn (36 tuổi, ngụ huyện Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu) để tiếp tục điều tra về hành vi "giết người".

Theo đó, nạn nhân là bà Vũ Thị Cúc (70 tuổi), mẹ ruột của đối tượng Tuấn.

Như báo Tổ Quốc đã đưa tin trước đó, sáng 13/7, một số người hàng xóm không thấy bà Cúc (ở xã Sơn Bình, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) dậy sớm như mọi ngày nên qua nhà bà Cúc gọi nhưng không thấy ai trả lời.

Nghi ngờ, những người này vào nhà thì phát hiện cụ bà 70 tuổi nằm tử vong trong căn nhà nên nhanh chóng thông báo tới cơ quan công an.

Nhận tin báo, Công an huyện Châu Đức cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có mặt phong toả khám nghiệm hiện trường, tử thi, lấy lời khai các nhân chứng.

Khám nghiệm thi thể bà Cúc, công an phát hiện bà tử vong do ngạt thở vì bị siết cổ. Quá trình lấy lời khai những người thân, công an nhận thấy con trai bà Cúc có dấu hiệu bất thường. Khi điều tra viên hỏi vì sao sát hại mẹ mình, Tuấn không giải thích được.

Liên quan đến vụ án, báo Thanh Niên dẫn kết quả điều tra ban đầu của cơ quan công an, khoảng 14h ngày 12/7, Tuấn ở nhà với mẹ ruột của mình là bà Vũ Thị Cúc (70 tuổi). Thấy bà Cúc đang rửa tay chân trong nhà tắm, bất ngờ Tuấn đi từ phía sau, dùng sợi dây dù siết cổ bà Cúc.

Khi bà Cúc ngã xuống sàn nhà, Tuấn tiếp tục dùng tay bóp cổ bà Cúc làm nạn nhân tử vong. Sau đó, Tuấn đưa bà Cúc lên giường, rồi cất sợi dây dù lên kệ chén trong nhà.

Qua đấu tranh, đối tượng Tuấn thừa nhận hành vi phạm tội.

Về phía người nhà của nạn nhân cho biết, nghi can Tuấn có biểu hiện bị bệnh tâm thần từ 2 năm qua. Nhưng gia đình Tuấn không xuất trình được giấy chứng nhận tâm thần hay hồ sơ bệnh án của Tuấn.

Hiện công an đang củng cố hồ sơ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
Áp lực kinh tế với Mỹ từ khủng hoảng phong tỏa eo biển Hormuz
(Ngày Nay) - Eo biển Hormuz là tuyến đường thủy huyết mạch của thương mại năng lượng toàn cầu, vận chuyển khoảng một phần tư lượng dầu mỏ thế giới. Dù Mỹ nhập khẩu rất ít dầu khí qua eo biển này, nhưng sự gián đoạn vận tải hàng hải do lệnh phong toả từ Iran đã gây cú sốc kinh tế lan rộng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá nhiên liệu và tình hình lạm phát tại Mỹ cũng như nhiều quốc gia khác.
Nữ tuyển thủ xứ Wales Alisha Joyce.
Nữ tuyển thủ Wales gây sốt khi tham dự Six Nations chỉ sau 123 ngày "vượt cạn"
(Ngày Nay) - Chỉ 123 ngày sau khi chào đón thiên thần nhỏ, Alisha Joyce đã khiến làng rugby thế giới ngỡ ngàng khi chính thức góp mặt trong đội hình tuyển Wales tham dự giải Women’s Six Nations. Không chỉ là câu chuyện về nỗ lực thể chất phi thường, sự trở lại của cô còn là minh chứng cho thấy thiên chức làm mẹ không hề là rào cản đối với sự nghiệp thể thao đỉnh cao của phụ nữ hiện đại.