Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Ban tổ chức cuộc thi Miss Earth Viet Nam 2021 (Hoa hậu Trái đất) đây là lần đầu tiên  cuộc thi sắc đẹp Hoa hậu Trái đất phiên bản Việt Nam được tổ chức, nhằm tìm kiếm đại diện tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế Miss Earth.
Lần đầu tiên tổ chức cuộc thi Hoa hậu Trái đất Việt Nam 2021

Giống như phiên bản quốc tế, Miss Earth Viet Nam 2021 sẽ có 4 hoa hậu cùng đăng quang gồm Miss Earth, Miss Earth Air, Miss Earth Water, Miss Earth Fire. Tổng giá trị giải thưởng của Ban Tổ chức công bố là 5,6 tỷ đồng cho 4 hoa hậu (gồm vương miện, hiện vật và tiền mặt, riêng Miss Earth được quyền đại diện Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Earth). Ban Tổ chức còn trao các giải thưởng phụ, trị giá 100 triệu đồng/giải cho các thí sinh xuất sắc khác. Ngoài ra, tại buổi họp báo, một doanh nghiệp tại Lâm Đồng đã công bố, trao thưởng riêng cho thí sinh đoạt vương miện Hoa hậu Trái đất Việt Nam thêm 1 tỷ đồng.

Miss Earth Viet Nam 2021 do Công ty Leading và Leading Star phối hợp cùng UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức thực hiện, địa điểm diễn ra tại huyện Lạc Dương. Vòng tuyển sinh trực tuyến sẽ bắt đầu từ tháng 5/2021, vòng tuyển sinh trực tiếp diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ tháng 8. Vòng Bán kết vào tháng 11 và Đêm Chung kết dự kiến đầu tháng 12/2021.

Tại buổi họp báo, thực hiện phòng, chống dịch COVID-19, Ban Tổ chức cũng bố trí lực lượng sát khuẩn tay cho đại biểu tham gia và yêu cầu tất cả mọi người phải đeo khẩu trang y tế. Theo ông Sử Thanh Hoài, Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương (địa phương đăng cai cuộc thi), dự kiến vòng bán kết và chung kết cuộc thi sẽ diễn ra vào cuối năm nay. Trường hợp tình hình dịch COVID-19 còn căng thẳng, Ban Tổ chức sẽ triển khai các phương án phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Miss Earth (Hoa hậu Trái đất) là một trong 4 cuộc thi sắc đẹp lớn nhất thế giới. Đây là đấu trường tôn vinh nhan sắc vừa gắn với trách nhiệm bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, bảo vệ thiên nhiên vì một hành tinh xanh. Những năm qua, Việt Nam luôn cử đại diện tham gia Miss Earth và đạt nhiều thứ hạng cao. Đặc biệt, năm 2018, người đẹp Nguyễn Phương Khánh đã vượt qua 86 đối thủ, đăng quang Hoa hậu Trái đất, thành tích cao nhất mà thí sinh Việt Nam đạt được trong 4 cuộc thi nhan sắc lớn của thế giới.

Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
Ninh Bình kiểm soát người về từ một số địa phương
(Ngày Nay) - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 ở một số tỉnh giáp ranh với Ninh Bình và để kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập, lây lan, ngày 18/10, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Ninh Bình đã ban hành các văn bản về việc tăng cường rà soát, quản lý người về từ thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
32 tỉnh, thành phố xác định, công bố cấp độ dịch
(Ngày Nay) - Riêng với Hà Nội, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn Hà Nội với các tiêu chí 1 (về tỷ lệ mắc mới tại cộng đồng/dân số/thời gian); tiêu chí 2 (về độ bao phủ vaccine) ở cấp độ 1.
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
Xem xét hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gặp khó khăn do đại dịch
(Ngày Nay) - Tại Thông báo số 270/TB-VPCP ngày 18/10/2021, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các bộ, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện Tờ trình và dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phụ nữ và trẻ em gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
Hợp đồng điện tử VNPT eContract: Tối ưu vận hành, Tiếc kiệm chi phí, An toàn tiện lợi
(Ngày Nay) -  Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) do Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và phát triển là một trong những giải pháp hiệu quả, được kỳ vọng tạo nên cuộc cách mạng phương thức giao kết trong hoạt động kinh doanh và thương mại tại Việt Nam trong thời gian tới.
Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ
Bến Tre vẫn duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ
(Ngày Nay) - Theo kế hoạch, tỉnh Bến Tre vẫn cho duy trì 3 chốt kiểm soát cửa ngõ của tỉnh và các bến thủy nội địa (khi được phép hoạt động trở lại) để kiểm soát người dân từ các tỉnh, thành vào Bến Tre.
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp
Quảng Ngãi: Diễn biến dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp
(Ngày Nay) - Ngày 18/10, Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin, tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 19 người dương tính với virus SARS-CoV-2. Trong các trường hợp mới ghi nhận, có 1 ca cộng đồng tại tổ 3, phường Nguyễn Nghiêm, thành phố Quảng Ngãi. Các trường hợp còn lại đều phát hiện qua xét nghiệm trong các khu cách ly, phong tỏa.