Làn sóng lây nhiễm COVID-19 ở Trung Quốc gần như đã dừng lại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng thông tấn TASS (Nga) dẫn báo cáo thường kỳ của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Trung Quốc ngày 30/1 cho biết rằng đợt bùng phát lớn gần đây tại nước này gần như đã chấm dứt.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại tỉnh Cam Túc, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

"Làn sóng lây nhiễm COVID-19 hiện tại đang sắp sửa kết thúc", báo cáo của Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) Trung Quốc nêu rõ.

Theo cơ quan này, tỷ lệ lây nhiễm virus SARS-CoV-2 nhìn chung đã giảm xuống mức thấp vào cuối tháng 1, trong khi các cơ sở y tế không còn quá tải.

Các cơ quan y tế không ghi nhận số ca mắc gia tăng đột biến hay bất kỳ chủng virus mới nào trong kỳ nghỉ Tuần lễ vàng Tết Nguyên đán từ ngày 21 đến 27/1 vừa qua.

Xu hướng số ca mắc giảm xuống đã được ghi nhận tại tất cả các khu vực của Trung Quốc. Báo cáo trên cũng cho biết số trường hợp thể nặng, nhập viện và tử vong tiếp tục giảm. Cụ thể, số ca tử vong do COVID-19 đã giảm gần 80% so với hồi đầu tháng.

Chính phủ Trung Quốc đã hủy bỏ quy định bắt buộc cách ly tập trung và xét nghiệm diện rộng COVID-19 từ đầu tháng 12/2022. Sau đó, số ca nhiễm trên toàn quốc đã tăng đột biến, đạt đỉnh điểm vào cuối tháng 12.

Theo CDC Trung Quốc, khoảng cuối tháng 12 năm ngoái, số ca nhiễm mới theo ngày là khoảng 7 triệu người. Dựa trên số trường hợp dương tính được báo cáo thông qua xét nghiệm hàng loạt, số ca nhiễm mới đã giảm xuống 15.000 vào ngày 23/1.

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.