(Ngày Nay) - Không khí Tết nhộn nhịp đã trở lại với đất nước tỷ dân sau 3 năm duy trì các biện pháp chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt.
Người dân chọn đồ trang trí cho Lễ hội mùa xuân sắp tới tại một hội chợ dọc theo đường Thượng Hải của thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã
Trung Quốc đã chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 40 này để những người lao động xa quê có thể kịp sắp xếp về ăn Tết cùng gia đình. Các khu chợ và cửa hàng trên khắp đất nước đang đón lượng khách ngày càng tăng khi Tết Nguyên đán đang đến gần, rơi vào ngày 22/1 năm nay.
Khung cảnh người bán, người mua tấp nập. - Ảnh: Tân hoa xã
Hội chợ dọc theo đường Thượng Hải của thành phố Nam Ninh. - Ảnh: Tân Hoa xã
Quầy viết thư pháp bày đồ trang trí trong hội chợ. - Ảnh: Tân Hoa xã
Quầy viết thư pháp bày đồ trang trí trong hội chợ. - Ảnh: Tân Hoa xã
Một người dân mua sắm đồ trang trí cho Tết Nguyên đán tại một cửa hàng ở huyện Longhui, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Khi Tết Nguyên đán đến gần, các đồ trang trí và tác phẩm thủ công có hình ảnh thỏ, một trong 12 con giáp của Trung Quốc, được trang trí khắp đường phố, tạo thêm không khí rộn ràng cho ngày Tết. - Ảnh: Tân Hoa xã
Em bé tạo dáng chụp ảnh giữa những chiếc đèn lồng hình con thỏ ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. - Ảnh: Tân Hoa xã
Nghệ nhân tô màu cho tác phẩm dân gian tại xưởng sản xuất tượng đất sét ở huyện Yutian, tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc. - Ảnh: Tân Hoa xã
Trẻ em chụp ảnh trước những chiếc đèn lồng đỏ tại một công viên ở Bắc Kinh. Màu đỏ là màu chủ đạo của Tết Nguyên đán vì được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma. - Ảnh: AFP
Hành khách chờ làm thủ tục tại một nhà ga ở Bắc Kinh, khi mọi người tất bật trở về quê ăn Tết. - Ảnh: AFP
Người bán hàng xếp đèn lồng và các đồ trang trí khác dọc con phố ở thành phố Ruili, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. - Ảnh: AFP
Người đàn ông bán quất tại một gian hàng ở Hong Kong, Trung Quốc. - Ảnh: AFP
Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh được trang hoàng đón Tết. - Ảnh: AFP
Người dân đến thăm Vườn Dự Viên trước Tết Nguyên đán ở Thượng Hải. - Ảnh: AFP
Người dân trang trí đèn lồng đỏ ở Bắc Kinh. - Ảnh: AFP
Trẻ em múa lân dọc một con phố ở Bắc Kinh. Múa lân, cũng như múa rồng, là hoạt động truyền thống trong Tết Nguyên đán ở Trung Quốc. - Ảnh: AFP
Cậu bé đeo khẩu trang tạo dáng trước màn hình lớn hiển thị đồ họa trang trí cho Tết Nguyên đán ở Bắc Kinh. - Ảnh: AFP
Du khách đeo khẩu trang bước ra từ ga xe lửa Bắc Kinh. Hàng triệu người Trung Quốc dự kiến sẽ di chuyển về quê ăn Tết trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. - Ảnh: AFP
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
(Ngày Nay) - Theo cơ quan khí tượng thủy văn, ngày 11/7, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100 mm. Trên biển, nhiều khu vực có gió mạnh cấp 6–7, giật cấp 8–9, sóng cao tới 5m, gây nguy hiểm cho tàu thuyền.
(Ngày Nay) - Tại Quyết định số 20-QĐ/BCĐ ngày 24/6/2026, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số trong các cơ quan đảng ban hành Khung quản trị, quản lý dữ liệu trong các cơ quan đảng (phiên bản 1.0).
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
(Ngày Nay) - Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.
(Ngày Nay) - Đức và Hà Lan đã nhất trí trao trả khoảng 2.000 hiện vật có giá trị văn hóa cho Ghana, những hiện vật bị đưa khỏi quốc gia Tây Phi này trong thời kỳ thuộc địa. Thông tin được công bố tại hội nghị Next Steps diễn ra tuần trước ở thủ đô Accra.
(Ngày Nay) - Nữ nghệ sĩ đương đại Mickalene Thomas, nổi tiếng với các tác phẩm hội họa và sắp đặt xoay quanh hình ảnh phụ nữ da màu, đang đối mặt với vụ kiện vi phạm bản quyền do nhiếp ảnh gia Barbara Karant khởi xướng. Nguyên đơn cáo buộc Thomas đã sử dụng nhiều bức ảnh của bà trong các tác phẩm trưng bày tại nhiều bảo tàng và phòng tranh danh tiếng mà không xin phép cũng như không ghi nhận tác quyền.