(Ngày Nay) - Không khí Tết nhộn nhịp đã trở lại với đất nước tỷ dân sau 3 năm duy trì các biện pháp chống dịch COVID-19 nghiêm ngặt.
Người dân chọn đồ trang trí cho Lễ hội mùa xuân sắp tới tại một hội chợ dọc theo đường Thượng Hải của thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, phía Nam Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa xã
Trung Quốc đã chính thức bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 40 này để những người lao động xa quê có thể kịp sắp xếp về ăn Tết cùng gia đình. Các khu chợ và cửa hàng trên khắp đất nước đang đón lượng khách ngày càng tăng khi Tết Nguyên đán đang đến gần, rơi vào ngày 22/1 năm nay.
Khung cảnh người bán, người mua tấp nập. - Ảnh: Tân hoa xã
Hội chợ dọc theo đường Thượng Hải của thành phố Nam Ninh. - Ảnh: Tân Hoa xã
Quầy viết thư pháp bày đồ trang trí trong hội chợ. - Ảnh: Tân Hoa xã
Quầy viết thư pháp bày đồ trang trí trong hội chợ. - Ảnh: Tân Hoa xã
Một người dân mua sắm đồ trang trí cho Tết Nguyên đán tại một cửa hàng ở huyện Longhui, thành phố Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Khi Tết Nguyên đán đến gần, các đồ trang trí và tác phẩm thủ công có hình ảnh thỏ, một trong 12 con giáp của Trung Quốc, được trang trí khắp đường phố, tạo thêm không khí rộn ràng cho ngày Tết. - Ảnh: Tân Hoa xã
Em bé tạo dáng chụp ảnh giữa những chiếc đèn lồng hình con thỏ ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc. - Ảnh: Tân Hoa xã
Nghệ nhân tô màu cho tác phẩm dân gian tại xưởng sản xuất tượng đất sét ở huyện Yutian, tỉnh Hà Bắc, phía Bắc Trung Quốc. - Ảnh: Tân Hoa xã
Trẻ em chụp ảnh trước những chiếc đèn lồng đỏ tại một công viên ở Bắc Kinh. Màu đỏ là màu chủ đạo của Tết Nguyên đán vì được cho là có tác dụng xua đuổi tà ma. - Ảnh: AFP
Hành khách chờ làm thủ tục tại một nhà ga ở Bắc Kinh, khi mọi người tất bật trở về quê ăn Tết. - Ảnh: AFP
Người bán hàng xếp đèn lồng và các đồ trang trí khác dọc con phố ở thành phố Ruili, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. - Ảnh: AFP
Người đàn ông bán quất tại một gian hàng ở Hong Kong, Trung Quốc. - Ảnh: AFP
Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh được trang hoàng đón Tết. - Ảnh: AFP
Người dân đến thăm Vườn Dự Viên trước Tết Nguyên đán ở Thượng Hải. - Ảnh: AFP
Người dân trang trí đèn lồng đỏ ở Bắc Kinh. - Ảnh: AFP
Trẻ em múa lân dọc một con phố ở Bắc Kinh. Múa lân, cũng như múa rồng, là hoạt động truyền thống trong Tết Nguyên đán ở Trung Quốc. - Ảnh: AFP
Cậu bé đeo khẩu trang tạo dáng trước màn hình lớn hiển thị đồ họa trang trí cho Tết Nguyên đán ở Bắc Kinh. - Ảnh: AFP
Du khách đeo khẩu trang bước ra từ ga xe lửa Bắc Kinh. Hàng triệu người Trung Quốc dự kiến sẽ di chuyển về quê ăn Tết trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. - Ảnh: AFP
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
(Ngày Nay) - Hiện tượng thời tiết El Nino có thể xảy ra sớm nhất trong khoảng thời gian từ tháng 5 tới tháng 7 với những dấu hiệu ban đầu cho thấy đây có thể là một đợt gây ảnh hưởng rất mạnh.
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế yêu cầu các đơn vị có liên quan bảo đảm nguồn cung thiết bị y tế, xử lý thủ tục nhanh chóng và kiểm soát giá cả để phục vụ khám chữa bệnh hiệu quả.
(Ngày Nay) - Từ ngày 24/4 đến 17h ngày 5/5/2026, thí sinh đăng ký chính thức dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2026, áp dụng cho cả thí sinh lớp 12 và thí sinh tự do.
(Ngày Nay) - Một trong những vấn đề trọng tâm khiến châu Âu lo ngại là việc đóng cửa eo biển Hormuz, tác nhân chính khiến giá dầu tăng vọt và làm gián đoạn nguồn cung nhiên liệu hàng không tại "lục địa già''.
(Ngày Nay) - Theo công tố viên, việc triển khai thiết bị bay vào tháng 10/2024 nhằm kích động phản ứng từ Triều Tiên, qua đó tạo cớ phục vụ kế hoạch thiết quân luật không thành công của ông Yoon Suk Yeol sau đó.
(Ngày Nay) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nêu rõ không có lý do để chần chừ, cần khẩn trương đưa hai trung tâm vào vận hành theo tinh thần “có đi thì mới có đến”.
(Ngày Nay) - Việc phát hiện cửa hang Thiên Cung được đánh giá có ý nghĩa đặc biệt khi xác định đây có thể là tuyến dòng chảy cổ của sông Hang Tối đồng thời có mối liên kết thủy văn với sông Chày.