Lắng nghe mùa Xuân về

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Những ngày tháng Ba này, khi tháng Giêng “ăn chơi” đã khép lại, nhiều người vẫn mê mải ngược lên Tây Bắc như một dịp để sống với sắc Xuân rực rỡ thêm một lần nữa.
Lắng nghe mùa Xuân về

Sau sắc thắm của hoa đào, hoa mai ngày Tết, bước chân du khách lại “ngã” vào sắc hoa ban, hoa mận đẹp quên lối về ở Tây Bắc.

Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 1
Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 2

Sự hoang hoải của rừng núi, cái mênh mông của đất trời như được tô thêm sức sống mãnh liệt khi những chùm hoa ban nở trắng những cung đường men theo núi.

Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 3
Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 4

Mùa xuân ở miền núi dường như kéo dài hơn miền xuôi, tô điểm bằng những sắc hoa chỉ nở trong mùa xuân. Những rừng hoa trắng muốt tinh khôi xen lẫn những mảng màu hồng phớt đẹp đến nao lòng cứ chạy tràn từ quả núi này đến quả núi khác.

Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 5
Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 6
Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 7
Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 8

Chẳng phải ngẫu nhiên mà người dân vùng cao ưu ái mệnh danh hoa ban là vua của các loài hoa, là một trong những sản vật của núi rừng Tây Bắc những ngày tháng ba này.

Con người và thiên nhiên cộng hưởng bên nhau, tạo nên những bức tranh nên thơ, kỳ vĩ.

Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 9
Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 10
Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 11

Thiên nhiên đang dành cho Tây Bắc những thước cảnh đẹp không mỹ từ nào có thể diễn tả được, nhất là khi những mùa hoa đua nở, có nụ cười chúm chím của thiếu nữ, hay những tràng cười hồn nhiên của trẻ em vùng cao…

Lắng nghe mùa Xuân về ảnh 12
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.