Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 18/9, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lạng Sơn Hoàng Quốc Tuấn cho biết đã nhận được báo cáo nhanh của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Văn Quan liên quan tới sự việc nữ sinh lớp 8 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Điềm He bị một nhóm học sinh cùng trường đánh hội đồng ngay trong lớp học, gây xôn xao dư luận.
Lạng Sơn: Kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm để xảy ra học sinh đánh nhau trong lớp

Theo nội dung báo cáo của Phòng Giáo dục huyện Văn Quan, khoảng 12 giờ 15 phút ngày 15/9, tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Điềm He xảy ra sự việc một nhóm 5 học sinh các lớp 8, 9 của trường tổ chức đánh, tát 1 học sinh nữ là em N.K.V, học sinh lớp 8 đang học tại trường.

Sự việc xảy ra tại lớp học, có 1 học sinh quay clip và clip đã được đăng tải, chia sẻ trên mạng xã hội. Sau khi nhận được thông tin, Phòng Giáo dục huyện đã chỉ đạo Hiệu trưởng Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Điềm He tổ chức buổi làm việc để giải quyết.

Qua buổi làm việc, nhóm học sinh đánh bạn đều đã nhận thức được hành vi, việc làm sai trái của mình và cam kết sẽ không tái phạm, đồng thời xin lỗi cá nhân em N.K.V và gia đình. Mọi chi phí khám chữa bệnh cho em V. do gia đình nhóm học sinh tham gia đánh em N.K.V chi trả. Đại diện các gia đình cũng đề xuất tự thỏa thuận mức bồi thường, không đưa vụ việc đến các cơ quan chức năng.

Về trách nhiệm của Ban Giám hiệu và giáo viên nhà trường, ông Ngô Văn Hiền, Trưởng phòng Giáo dục và đào tạo huyện Văn Quan cho biết: Phòng Giáo dục và đào tạo huyện đã chỉ đạo Hiệu trưởng nhà trường thực hiện đúng thẩm quyền, chức trách nhiệm vụ được giao, thành lập Hội đồng kỷ luật, tùy vào mức độ vi phạm của từng học sinh để đưa ra hình thức kỷ luật phù hợp, vừa đảm bảo tính răn đe, nghiêm minh, đúng quy định theo các văn bản hiện hành vừa phải có tính nhân văn, tạo cơ hội cho học sinh có cơ hội sửa sai, có cơ hội được tiếp tục học tập.

Đồng thời tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng, giáo viên chủ nhiệm trong việc để xảy ra tình trạng học sinh đánh nhau trong nhà trường. Qua đó đề nghị tập thể cán bộ quản lý, giáo viên nhân viên nhà trường nâng cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho cán bộ, giáo viên và nhất là các em học sinh.

Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Peru và Venezuela bình thường hóa quan hệ sau 4 năm khủng hoảng
Ngày 15/10, Chính phủ Peru thông báo đã hoàn tất quá trình bình thường hóa quan hệ với Venezuela sau khi hai nước tiến hành trao đổi đại sứ, khép lại 4 năm đổ vỡ quan hệ trong thực tế - dù không chính thức – khi không có liên hệ ở cấp độ ngoại giao này.
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Công bố thời điểm trao giải Quả cầu Vàng 2022
Giải thưởng Quả cầu Vàng 2022 vẫn sẽ diễn ra, ngay cả khi kênh truyền hình NBC không phát sóng lễ trao giải thưởng thường niên của "kinh đô điện ảnh" Mỹ Hollywood - đó là thông báo được Hiệp hội Báo chí nước ngoài tại Hollywood (HFPA), đơn vị tổ chức sự kiện này, đưa ra ngày 15/10.
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Đức thông báo giảm thuế tiêu thụ điện
Nhằm giảm bớt gánh nặng cho người tiêu dùng trong bối cảnh châu Âu đang phải đối mặt với giá năng lượng tăng cao, ngày 15/10, Chính phủ Đức thông báo sẽ giảm đáng kể mức thuế tiêu thụ điện từ năm 2022 cho người tiêu dùng.
Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an. Ảnh tư liệu: Dương Giang/TTXVN
Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch
Ngày 15/10, tại trụ sở Công an Thành phố Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Bộ Công an do Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an Thành phố Hồ Chí Minh về việc triển khai thực hiện “Tăng cường công tác phòng, chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong và sau đại dịch COVID-19” của Bộ Công an.
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Mỹ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe
Ngày 15/10, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo sẽ đầu tư 100 triệu USD để thúc đẩy lĩnh vực chăm sóc sức khỏe bằng cách tài trợ cho các chương trình của nhà nước. Chương trình nhằm thu hút và giữ chân người lao động trong các cộng đồng không được cung ứng đầy đủ các phương tiện y tế.