Lãnh đạo các nước gửi điện, thư chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Brunei, Singapore, Đại Hàn Dân Quốc, Australia, Belarus, Bangladesh, Luxembourg, Nicaragua, ASEAN và Tổ chức Nông Lương LHQ đã gửi điện và thư chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu nhậm chức. (Ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu nhậm chức. (Ảnh: TTXVN)

Nhân dịp ông Võ Văn Thưởng được Quốc hội khóa XV bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, lãnh đạo các nước và tổ chức quốc tế: Brunei Darussalam, Singapore, Đại Hàn Dân Quốc, Australia, Belarus, Bangladesh, Luxembourg, Nicaragua, ASEAN và Tổ chức Nông Lương Liên hợp quốc đã gửi điện và thư chúc mừng.

Trong thư mừng, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah khẳng định mong muốn hợp tác chặt chẽ với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trong thời gian tới để làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ vô cùng quý giá giữa hai nước cả trên phương diện song phương cũng như với tư cách là các đối tác gần gũi trong ASEAN, đồng thời bày tỏ trân trọng quan hệ hữu nghị tốt đẹp Brunei-Việt Nam cũng như tin tưởng rằng quan hệ Đối tác toàn diện cùng có lợi giữa hai bên sẽ tiếp tục được tăng cường trong những năm tới.

Trong thư mừng, Tổng thống Cộng hòa Singapore Halimah Yacob và Thủ tướng Cộng hòa Singapore Lý Hiển Long chúc mừng ngài Võ Văn Thưởng được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, khẳng định Việt Nam và Singapore là bạn bè lâu đời, là Đối tác chiến lược, đang cùng hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy tăng trưởng, ổn định trong ASEAN.

Các nhà lãnh đạo Singapore nhấn mạnh quan hệ hữu nghị sâu sắc giữa hai nước được xây dựng dựa trên sự hiểu biết, tin cậy lẫn nhau và tương đồng về lợi ích, trên cơ sở đó hai nước đã thiết lập Đối tác kinh tế số-kinh tế xanh vào đầu năm nay.

Các nhà lãnh đạo Singapore tin tưởng hai nước sẽ tiếp tục hợp tác mạnh mẽ hơn trong các lĩnh vực mới như năng lượng tái tạo và tín chỉ carbon; bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác cùng có lợi, nhất là trong năm 2023 khi hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 10 năm lập quan hệ Đối tác chiến lược.

Trong thư mừng, Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk Yeol bày tỏ vui mừng về những thành quả mà hai nước đã đạt được trên nhiều lĩnh vực thời gian qua; đồng thời khẳng định coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam-Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới; bày tỏ mong muốn sớm được trực tiếp cùng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng trao đổi về các phương án phát triển quan hệ hai nước trong thời gian tới.

Trong thư, Toàn quyền Australia David Hurley chúc mừng Ngài Võ Văn Thưởng được bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Nhân dịp này, Toàn quyền Australia cũng gửi tới Chủ tịch nước và nhân dân Việt Nam những lời chúc mừng nồng nhiệt nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Toàn quyền David Hurley bày tỏ tin tưởng quan hệ song phương Việt Nam-Australia sẽ tiếp tục phát triển lớn mạnh dựa trên sự hiểu biết lẫn nhau và tầm nhìn chung của hai nước về hòa bình, thịnh vượng và mong muốn được cùng Chủ tịch nước tiếp tục làm sâu sắc hơn quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai nước.

Tổng thống Cộng hòa Belarus Aleksandr Lukashenko gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Tổng thống Cộng hòa Bangladesh Abdul Hamid gửi điện chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Đại Công tước Đại Công quốc Luxembourg Henri gửi điện chúc mừng tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Tổng thống Cộng hòa Nicaragua Daniel Ortega Saavedra và Phó Tổng thống Rosario Murillo đồng gửi thư chúc mừng tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Tổng Thư ký ASEAN Kao Kim Hourn gửi thư chúc mừng Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Tổng Giám đốc Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc Khuất Đông Ngọc gửi điện chúc mừng tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Canada Justin Trudeau phát biểu chung dưới hình thức trực tuyến năm 2021.
Cơ hội gắn kết đồng minh - láng giềng giữa Mỹ và Canada
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Joe Biden có chuyến thăm Canada trong hai ngày 23 và 24/3, trong đó ông sẽ gặp Thủ tướng Justin Trudeau để bàn về một loạt vấn đề quan hệ song phương và quốc tế. Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Biden tới nước láng giềng kể từ khi nhậm chức năm 2021.
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
TikTok đang ở 'thời điểm then chốt'
(Ngày Nay) - Ông Shou Zi Chew - CEO của TikTok, thừa nhận ứng dụng này đang ở "thời điểm then chốt" khi ngày càng có nhiều nhà lập pháp Mỹ tìm cách cấm nền tảng này do lo ngại vấn đề an toàn dữ liệu.
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
UNESCO công bố 32 tác phẩm dự thi nổi bật cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo Hà Nội Rethink - Phần 3
(Ngày Nay) - Cuộc thi Nhiếp ảnh sáng tạo dành cho người trẻ Hà Nội Rethink của UNESCO Việt Nam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của tất cả các bạn trẻ. Sau hành trình trải nghiệm, sống và yêu Hà Nội “thêm một chút”, cộng đồng người trẻ yêu nhiếp ảnh và văn hóa đã chụp lại và kể những câu chuyện chưa kể về Hà Nội qua những tác phẩm đầy sáng tạo của mình. Tất cả các bức ảnh gửi về cuộc thi là những trải nghiệm, câu chuyện, góc nhìn của người trẻ về Thủ đô yêu dấu.