Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình tại Đông Ghouta

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan đã có một cuộc điện đàm liên quan đến vấn đề tình hình tại Đông Ghouta.
Lãnh đạo Nga và Thổ Nhĩ Kỳ thảo luận về tình hình tại Đông Ghouta

"Tình hình ở Đông Ghouta trong bối cảnh thực hiện nghị quyết 2401 của Hội đồng Bảo an LHQ đã được thảo luận. Tầm quan trọng của việc giải quyết các vấn đề nhân đạo và sự cần thiết của việc kiên quyết chiến đấu hơn nữa chống lại các nhóm khủng bố trong khu vực đã được nhấn mạnh", theo tuyên bố của Điện Kremlin.

Nghị quyết 2401 của Hội đồng Bảo an LHQ được thông qua vào ngày 24/2 đã quy định một lệnh ngừng bắn kéo dài một tháng tại Syria, không áp dụng cho các hoạt động chống khủng bố.

Tuy nhiên, tình hình tại Đông Ghouta vẫn tiếp tục căng thẳng, khi các lực lượng đối lập và quân đội chính phủ vẫn tiếp tục tiến hành giao tranh.

Tổng thống Erdogan cũng đã thông báo cho người đồng cấp Nga về tình hình chiến dịch quân sự của Ankara tại khu vực Afrin của Syria.

Vào ngày 20/1, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành chiến dịch quân sự "Cành Olive" nhắm vào lực lượng dân quân người Kurd đang kiểm soát khu vực Afrin, mà Ankara cho là có liên hệ với đảng Lao động người Kurd (PKK) - tổ chức bị liệt vào danh sách khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Sputnik

Ảnh: Minh Quyết/TTXVN
Mức độ hài lòng của người dân với các biện pháp chống dịch của chính phủ Việt Nam cao nhất thế giới
(Ngày Nay) -  Trong khi mức độ hài lòng của người dân đối với chiến lược xử lý khủng hoảng của chính phủ trong đại dịch COVID-19 ở nhiều nước, khu vực trên thế giới giảm mạnh thì ở Việt Nam, người dân vẫn rất hài lòng với các biện pháp chống dịch của chính phủ và tỷ lệ hài lòng đạt mức cao nhất thế giới.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang
(Ngày Nay) -  Sáng 6/5/2021, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia cùng đoàn giám sát, kiểm tra công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
Chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công
(Ngày Nay) -Trước tình hình dịch bệnh có diễn biến mới, Thủ tướng nêu rõ, chúng ta phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới, “chuyển trạng thái phòng chống dịch từ phòng ngự sang chủ động tấn công, song phải hài hòa giữa phòng ngự và tấn công, bảo đảm hiệu quả cao nhất”.