Lãnh đạo Nhật Bản, Hàn Quốc tiêm vaccine COVID-19 trước khi công du

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thủ tướng Suga sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 của Pfizer trước khi công du tới Mỹ vào tháng tới; Tổng thống Moon Jae-in dự kiến sẽ được tiêm vaccine của AstraZeneca trước khi tới Anh vào tháng 6.
Thủ tướng Suga Yoshihide (trái) và Tổng thống Moon Jae-in. (Nguồn: japan-forward.com)
Thủ tướng Suga Yoshihide (trái) và Tổng thống Moon Jae-in. (Nguồn: japan-forward.com)

Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide dự kiến sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng Pfizer Inc. trong khuôn khổ công tác chuẩn bị cho chuyến thăm Mỹ vào tháng tới.

Hãng tin Kyodo dẫn lời một quan chức của Chính phủ Nhật Bản ngày 15/3 cho biết Thủ tướng Suga sẽ được tiêm mũi vaccine đầu tiên vào ngày 16/3. Ba tuần sau đó, ông sẽ được mũi tiêm thứ hai trước khi thực hiện chuyến công du Mỹ.

Thủ tướng Suga sẽ trở thành nhà lãnh đạo đầu tiên trên thế giới có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Mỹ Joe Biden kể từ khi ông Biden nhậm chức tháng Một vừa qua.

Nhật Bản đã bắt đầu chương trình tiêm phòng COVID-19 vào ngày 17/2. Trong giai đoạn đầu, hơn 40.000 nhân viên y tế tại 100 bệnh viện trên cả nước được ưu tiên tiêm phòng trước.

Những người từ 65 tuổi trở lên sẽ bắt đầu được tiêm phòng từ ngày 12/4. Tiếp đó là những người có các bệnh lý nền như đái tháo đường, và các nhân viên ở các cơ sở chăm sóc người già. Cuối cùng, Nhật Bản sẽ mở rộng chương trình tiêm chủng cho tất cả người dân.

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/3 thông báo Tổng thống Moon Jae-in dự kiến sẽ được tiêm vaccine phòng COVID-19 của hãng AstraZeneca vào tuần tới, để chuẩn bị tham gia hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) diễn ra vào tháng Sáu tại Anh. Đây sẽ là hội nghị thượng đỉnh đầu tiên của G7 trong gần hai năm qua diễn ra dưới hình thức trực tiếp.

Theo người phát ngôn của Phủ tổng thống Hàn Quốc, Kang Min-seok, Tổng thống Moon Jae-in và Phu nhân Kim Jung-sook sẽ tiêm phòng COVID-19 công khai trước người dân vào ngày 23/3. Một số quan chức tháp tùng ông Moon Jae-in trong chuyến công du sắp tới cũng sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19.

Người phát ngôn trên cho biết Tổng thống Moon Jae-in quyết định tiêm vaccine AstraZeneca một phần là nhằm xoa dịu sự lo ngại của người dân về độ an toàn và tính hiệu quả của vaccine này.

Ông Kang Min-seok cho biết thêm vaccine AstraZeneca sẽ có mặt tại Hàn Quốc từ ngày 23/3 để phục vụ tiêm chủng cho nhóm đối tượng từ 65 tuổi trở lên.

Theo Vietnamplus
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
Khủng long bạo chúa có thể đi săn theo bầy
(Ngày Nay) - Các nhà cổ sinh vật học cho biết các di chỉ ở bang Utah (Mỹ) cho thấy khủng long bạo chúa không phải lúc nào cũng là những kẻ săn mồi đơn độc như người ta vẫn nghĩ trước đây.
Ảnh minh hoạ.
Tạo điều kiện để doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung vaccine Covid-19
(Ngày Nay) -  Nguồn vaccine Covid-19 sẽ được cung cấp về Việt Nam đến nay mới chắc chắn có khoảng 60 triệu liều, hiện đang được ưu tiên tiêm cho những người ở tuyến đầu chống dịch. Dư luận đang quan tâm việc đến bao giờ, người dân mới được tiếp cận vaccine phòng Covid-19.