Hàn Quốc cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer

0:00 / 0:00
0:00
Đây là loại vaccine COVID-19 thứ hai được Hàn Quốc cấp phép, sau sản phẩm của hãng AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford sản xuất.
Hàn Quốc cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 của Pfizer

Ngày 5/3, Bộ quản lý an toàn thực phẩm và dược phẩm của Hàn Quốc đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 của công ty dược phẩm Mỹ Pfizer Inc. trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh chương trình tiêm chủng.

Đây là loại vaccine COVID-19 thứ hai được Hàn Quốc cấp phép, sau sản phẩm của hãng AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford sản xuất.

Vaccine ngừa COVID-19 của Pfizer đã trải qua 3 cuộc đánh giá độc lập về tính hiệu quả và an toàn tại Hàn Quốc. Kết quả thử nghiệm cho thấy vaccine của Pfizer đạt hiệu quả ngừa COVID-19 lên tới 95%, kể cả ở nhóm người trong độ tuổi từ 16-17, người 65 tuổi trở lên.

Theo thỏa thuận, lô vaccine của Pfizer sẽ được vận chuyển tới Hàn Quốc trong tháng 3 này. Cơ quan kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) sẽ nhóm họp để quyết định có đưa nhóm người trẻ vào diện tiêm vaccine Pfizer hay không.

Việc phê duyệt sử dụng vaccine này không liên quan số vaccine Pfizer đã được cấp trước đó để sử dụng cho hơn 56.000 nhân viên y tế ở tuyến đầu chống dịch trong khuôn Cơ chế phân phối vaccine toàn cầu COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo KDCA, ngày 5/3, Hàn Quốc ghi nhận thêm 398 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 91.638 ca.

Mặc dù Bộ NN&PTNT đã tiến hành kiểm tra, đánh giá nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được tháo gỡ.
Doanh nghiệp thuỷ sản gặp rắc rối vì dòng chữ “Ngày sử dụng tốt nhất” in trên nhãn mác
(Ngày Nay) -  Trong đơn kêu cứu gửi đến Ngày Nay, Công ty TNHH Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Cam Ranh trình bày đang phải đối mặt với khoản thiệt hại hàng chục tỷ đồng khi lô hàng trứng cá là nguyên liệu chế biến xuất khẩu không được Chi Cục Thú y vùng 6 cấp Giấy chứng nhận kiểm dịch nhập khẩu vì dòng chữ: “Best Before Date” (Ngày sử dụng tốt nhất) in trên nhãn mác một số thùng hàng.
Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Phạm Trường Giang báo cáo với Đoàn công tác những kết quả quan trọng trong vụ án “Đánh bạc nghìn tỷ qua mạng Internet” do Công an tỉnh Phú Thọ điều tra, triệt phá.
Mở rộng phạm vi điều tra vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỉ qua internet
(Ngày Nay) - Ngày 18/4, Đoàn công tác của Ban Nội chính Trung ương do đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống tham nhũng làm Trưởng đoàn đã thăm và làm việc tại tỉnh Phú Thọ.
Tất cả bảo vệ trong ca trực ngày 18/4 tại Công ty ANOVA đều dương tính với ma tuý.
Đồng Nai: Tổ bảo vệ 5 người dương tính với ma tuý trong ca trực
(Ngày Nay) - Tổ bảo vệ 5 người thuộc Công ty TNHH Quang Trung (Bình Dương) được xác định dương tính với chất ma tuý khi đang trong ca làm việc tại Công ty Cổ phần ANOVA chi nhánh Dầu Giây, có địa chỉ trong khu Công nghiệp Dầu Giây (Thị trấn Dầu Giây, huyện Thống Nhất).