Lãnh đạo thế giới liên tiếp gửi lời chúc mừng đến đội bóng Thái Lan

(Ngày Nay) - Ngay sau khi đội bóng nhí gồm 12 cầu thủ và huấn luyện viên được đưa ra ngoài an toàn, các nhà lãnh đạo trên thế giới đã bày tỏ niềm vui và gửi lời chúc mừng.
toàn bộ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu.
toàn bộ đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang đã được giải cứu.

Việc 13 thành viên đội bóng nhí được cứu không chỉ là tin vui với Thái Lan mà cả với thế giới. Rất nhanh sau khi có thông tin toàn bộ đội bóng được cứu đã có nhiều thông điệp chúc mừng từ nhiều lãnh đạo quốc tế.

Thủ tướng Iceland Katrin Jakobsdottir là nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên gửi lời chúc mừng tới đội bóng. Bà viết trên Twitter: "Hôm nay, hy vọng, tình thương và lòng can đảm đã chiến thắng. Lời chúc nồng ấm nhất về một sự hồi phục nhanh chóng đến tất cả các cậu bé dũng cảm từ những người bạn ở Iceland".

"Nhân danh nước Mỹ, chúc mừng đặc nhiệm SEAL hải quân Thái Lan và tất cả mọi người vì chiến dịch giải cứu thành công 12 thiếu niên cùng huấn luyện viên khỏi hang động nguy hiểm. Thật là một thời khắc tuyệt đẹp. Tất cả đều đã ra ngoài, làm tốt lắm!", Tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.

Lãnh đạo thế giới liên tiếp gửi lời chúc mừng đến đội bóng Thái Lan ảnh 1

Lời chúc của tổng thống Mỹ Donald Trump viết trên mạng xã hội Twitter.


Văn phòng Thủ tướng Đức Angela Merkel hoan nghênh tin vui: “Có quá nhiều thứ để ngưỡng mộ: sự kiên trì của các cậu bé dũng cảm và huấn luyện viên, năng lực và quyết tâm của lực lượng cứu hộ”.

Trên trang cá nhân, Thủ tướng Anh Theresa May viết: "Rất vui mừng khi thấy công cuộc giải cứu thành. Thế giới đang theo dõi và sẽ hoan nghênh sự dũng cảm của tất cả những người liên quan".

Trên trang Facebook chính thức, CLB Manchester United ngỏ ý mời đội bóng Lợn Rừng và những người tham gia giải cứu đến sân Old Trafford trong mùa tới.

Lãnh đạo thế giới liên tiếp gửi lời chúc mừng đến đội bóng Thái Lan ảnh 2

CLB Manchester United bày tỏ thành ý 


Chiến dịch giải cứu hôm nay bắt đầu từ lúc 10h08 sáng - ngày thứ 3 liên tiếp thực hiện cứu hộ. Tốc độ giải cứu đội bóng cũng ngày càng nhanh hơn. Quá trình giải cứu cậu bé thứ 9 hôm nay chỉ mất sáu giờ - tương đương với tốc độ ngày hôm qua và nhanh hơn một giờ so với ngày đầu tiên.

Các cậu bé được giải cứu hôm nay được đưa ra theo từng cặp, trong đó mỗi người sẽ được hai thợ lặn chuyên nghiệp hỗ trợ.

Hơn 100 thợ lặn đã tham gia chiến dịch giải cứu này. Trực tiếp hỗ trợ nhóm mắc kẹt là 13 thợ lặn chuyên nghiệp nước ngoài và 5 đặc nhiệm SEAL Thái Lan. Thêm một thợ lặn đã được bổ sung trong chiến dịch hôm nay, có thể là để giúp đưa huấn luyện viên 25 tuổi của đội bóng ra ngoài.

Tổng hợp

Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
Vai trò của Olympic trong quan hệ Hàn-Triều
(Ngày Nay) - Vào ngày 27/7, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã thống nhất cải thiện quan hệ hai miền. Cụ thể, hai nhà lãnh đạo đã trao đổi qua thư kể từ hồi tháng 4, khi Triều Tiên tuyên bố sẽ không tham gia Olympic Tokyo 2020 do lo ngại về đại dịch COVID-19.