Lãnh đạo UBKT Nghệ An nói gì về ảnh 3 người cầm điện thoại sau tai nạn?

(Ngày Nay) - Nói về bức ảnh 3 người đàn ông đứng bấm điện thoại, mặc nạn nhân nằm giữa đường sau tai nạn, lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Nghệ An cho biết đó là “hình ảnh tức thời”.
Hình ảnh 3 người đàn ông đứng bấm điện thoại còn nạn nhân nằm giữa đường sau tai nạn. - Ảnh: Zing.vn
Hình ảnh 3 người đàn ông đứng bấm điện thoại còn nạn nhân nằm giữa đường sau tai nạn. - Ảnh: Zing.vn

Ngày 3/7, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, đang làm rõ nguyên nhân vụ va chạm giao thông giữa chiếc ôtô Fortuner mang biển số màu xanh 37A-003.49 và xe máy điện trên đại lộ Lê Nin, đoạn qua xã Nghi Phú (TP Vinh) sáng 2/7 khiến một cô gái nhập viện.

Theo thông tin đăng tải trên báo Pháp Luật TPHCM, chiều 3/7, Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn giữa xe ô tô công mang BKS  37A-003.49 và xe máy điện 37MĐ2-169.71 khiến cháu bé 15 tuổi phải nhập viện cấp cứu. 

Hiện Công an TP Vinh chưa có kết luận vụ tai nạn và nạn nhân đang được chăm sóc, điều trị tại BV Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An.

Trước đó, sáng 2/7, xe công hiệu Toyota Fortuner 37A-003.49 (của Ủy Ban kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An quản lý) chạy theo hướng trung tâm TP Vinh - sân bay Vinh (TP Vinh, Nghệ An) va chạm với xe máy điện 37MĐ2-169.71. Cú va chạm mạnh khiến cháu bé đi xe máy điện là Bùi Thị T.T. (15 tuổi, trú xã Nghi Phú, TP Vinh, Nghệ An) bị văng ra đường. Xe ô tô và xe máy điện đều bị hư hỏng.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, mạng xã hội xuất hiện hình ảnh ba người đàn ông đứng bên chiếc xe ô tô và cô gái nằm gục một mình trên đường nhựa trong thời tiết nắng nóng gay gắt. Có người đặt câu hỏi “sao để nạn nhân nằm một mình, ba người cùng cầm điện thoại mà không có người nào đến hỏi thăm, che nắng cho nạn nhân?...

Lãnh đạo UBKT Nghệ An nói gì về ảnh 3 người cầm điện thoại sau tai nạn? ảnh 1

Vụ tai nạn khiến cô gái văng ra đường, ôtô tông vào giải phân cách giữa. - Ảnh: Pháp Luật TPHCM

Liên quan đến vụ việc trên, trao đổi với Zing.vn, ông Nguyễn Bồi Cơ, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An, thừa nhận ông cùng 2 cán bộ khác ngồi trên ôtô biển xanh này khi tai nạn xảy ra.

“Tai nạn là việc đáng tiếc, không ai mong muốn. Sau tai nạn, tôi vẫn bình tĩnh xuống xe và gọi cứu thương đưa nạn nhân đến bệnh viện”, ông Cơ nói.

Nói về bức ảnh 3 người đàn ông đứng bấm điện thoại còn nạn nhân nằm gục giữa đường sau tai nạn được đăng tải trên mạng xã hội, ông Cơ cho biết đó là “hình ảnh tức thời”.

"Sự việc diễn ra nhanh, hình ảnh người dân chụp là khoảnh khắc tức thời. Chỉ ít phút sau là xe cấp cứu đến và chúng tôi đưa cháu đến bệnh viện”, Phó chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nghệ An thông tin.

Còn ông Bùi Thanh An, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An xác nhận chiếc xe trong vụ tai nạn trên là xe của đơn vị.

Sau tai nạn, lái xe có gọi thông báo cho tôi. Ngay lúc đó, bố của cháu bé cũng ở gần đó nên cùng với mấy anh em đưa cháu bé đi bệnh viện.

Còn nói về hình ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội, ông An cho rằng, hình ảnh chỉ là một khoảnh khắc. Ngay sau khi xảy tai nạn, ba cán bộ trên xe vừa bước xuống thì vội rút điện thoại ra gọi xe cấp cứu 115. Ngay sau đó ít phút xe cấp cứu đến kịp thời đưa cháu bé đi cấp cứu.

"Lúc xảy ra tai nạn nên họ luống cuống, giá như khi đó anh em lấy cái ô ra che cho cháu bé thì sẽ đúng hơn", Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nghệ An thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
Sun Group nhận giải thưởng 'Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á 2021'
(Ngày Nay) - Với bản lĩnh kiên cường, năng lực quản trị linh hoạt và những việc làm ý nghĩa dành cho cộng đồng trong suốt hai năm đầy khó khăn do dại dịch Covid-19, Tập đoàn Sun Group đã xuất sắc được Giải thưởng Asia Pacific Entrepreneurship 2021 vinh danh ở hai hạng mục: Doanh nghiệp xuất sắc châu Á và Thương hiệu truyền cảm hứng châu Á.
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
Triển vọng phát triển vaccine phòng ngừa biến thể Omicron
(Ngày Nay) - Kể từ khi biến thể mới Omicron của virus SARS-CoV-2 với hàng chục đột biến xuất hiện, nhiều câu hỏi đã được đặt ra về biến thể này. Liệu biến thể này có "né tránh" được “hệ thống phòng thủ” của các loại vaccine hiện nay hay không? Liệu nó có lây lan rộng như biến thể Delta hay mất dần như biến thể Beta? Trong khi giới chức y tế còn phải tìm hiểu về biến thể mới, các công ty dược phẩm cho biết có thể nhanh chóng sản xuất được các loại vaccine mới.
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
Đà Nẵng: 17 đơn vị đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế
(Ngày Nay) - Ngày 2/12, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết đã thẩm định, xét chọn được 17 đơn vị cung ứng dịch vụ đủ điều kiện tham gia chương trình Thí điểm đón khách quốc tế đến Đà Nẵng. Việc lựa chọn đơn vị đủ điều kiện để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch nhằm thực hiện hiệu quả chỉ đạo của Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.
Nền tảng TRiCERA ART hiện có sự góp mặt của tám trăm nghệ sĩ, 7.000 tác phẩm đến từ Nhật Bản. Những con số vẫn tiếp tục tăng lên — một thế giới quan mới đang hình thành.
TRiCERA ART - nền tảng nghệ thuật từ Nhật Bản
(Ngày Nay) - Vào thời điểm TRiCERA ART ra đời vào năm 2018, vũ trụ nghệ thuật trực tuyến đã tràn ngập các diễn đàn nghệ thuật thuộc mọi thể loại. Bắt đầu với hơn một trăm nghệ sĩ vào cuối năm 2019, TRiCERA ART hiện đã thu hút được 5.000 nghệ sĩ từ hơn 100 quốc gia. Nền tảng này đã phát triển và mở rộng ra ngoài phạm vi nước Nhật, đặc biệt là tại các quốc gia châu Á. 
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
F0 nào sẽ được điều trị tại nhà?
(Ngày Nay) -  Người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường và chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
UNESCO: Văn hóa trong Chương trình nghị sự 2030
(Ngày Nay) - Các Quốc gia Thành viên UNESCO ngày càng thừa nhận và nhấn mạnh tầm quan trọng của văn hóa đối tiến trình thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 trong các Báo cáo Rà soát Quốc gia Tự Nguyện (VNR). Văn hóa là nhịp cầu hiện thực hóa những tham vọng toàn cầu ở cấp quốc gia và địa phương, từ hòa nhập xã hội đến giải quyết biến đổi khí hậu, từ an ninh lương thực đến xây dựng hòa bình sau xung đột, từ học tập suốt đời đến thiết lập các thể chế mạnh mẽ hơn.
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
Phát huy 'sức mạnh mềm' của văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - “Văn hóa là bản sắc của dân tộc, văn hóa còn thì dân tộc còn, văn hóa mất thì dân tộc mất”, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định vai trò quan trọng của văn hóa trong chặng đường phát triển bền vững đất nước tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.