Lào Cai: Rét hại kéo dài làm chết gần 80 con trâu, bò

Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại kéo dài trong thời gian vừa qua, đã làm chết gần 80 con trâu, bò trên địa bàn một số huyện của tỉnh Lào Cai.
 
Người dân Sa Pa bán thịt trâu theo vệ đường trên Quốc lộ 4D
Người dân Sa Pa bán thịt trâu theo vệ đường trên Quốc lộ 4D

Theo thống kê Phòng NN và PTNT Sa Pa, từ khi bắt đầu đợt rét (19/11) đến nay (18/12), đã có 67 con trâu của người dân bị chết. Nguyên nhân gây chết do rét hại kéo dài làm trâu bị “sốc nhiệt” lạnh, giảm sức đề kháng và thiếu thức ăn tươi… Các xã vùng cao bị chết nhiều trâu là Tả Phìn, Sa Pa, Trung Chải, Sử Pán, Bản Khoang…

Còn tại hai huyện Văn Bàn và Si Ma Cai số trâu, bò chết là 9 con. Tổng thiệt hại khoảng 932 triệu đồng. Chưa có ghi nhận thiệt hại về người, nhà ở và cây trồng. Theo ghi nhận vào sáng nay 18/12, tại huyện Sa Pa, trên Quốc lộ 4D, nhiều gia đình đã mổ số trâu, bò bị chết rét bán dọc đường cho khách.

Dự báo năm nay rét khắc nghiệt và kéo dài nên UBND tỉnh Lào Cai và huyện Sa Pa đã ra văn bản chỉ đạo, có phương án phòng, chống rét cho gia súc và cây trồng, hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra. Ngoài ra, cũng trong sáng nay 18/12, băng giá đã xuất hiện trên đỉnh Phan Xi Păng khi nhiệt độ xuống dưới 0oC. Tại trung tâm Thị trấn Sa Pa, nhiệt độ ở ngưỡng 3 – 4oC.

Theo Môi Trường và Cuộc Sống

Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
Ninh Bình tạm dừng đón du khách từ hôm nay 7/5
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến phức tạp, ngày 6/5, UBND tỉnh Ninh Bình tiếp tục ban hành văn bản số 226/UBND-VP6 yêu cầu các cấp, các ngành hữu quan tập trung chỉ đạo thực hiện tốt một số nội dung nhằm triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
Trung Quốc thống trị thị trường xe điện toàn cầu
(Ngày Nay) -  Theo LMC Automotive, ước tính đến năm 2028, sản lượng xe điện của Trung Quốc sẽ vượt qua 8 triệu xe mỗi năm, so với khoảng 1 triệu xe trong năm 2020. Trong khi đó đến năm 2028, châu Âu sẽ chỉ sản xuất 5,7 triệu xe điện mỗi năm.