Lào Cai thí điểm chợ du lịch, phát triển kinh tế ban đêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -UBND thành phố Lào Cai vừa có văn bản gửi Hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát về việc nghiên cứu xây dựng phương án tổ chức chợ đêm gắn với Đề án Phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh Lào Cai và 2 gian hàng giới thiệu sản phẩm của thành phố Mông Tự - Trung Quốc.
Chợ du lịch Lào Cai đang hoàn thiện để đi vào hoạt động.
Chợ du lịch Lào Cai đang hoàn thiện để đi vào hoạt động.

Theo đó, UBND thành phố Lào Cai đề nghị Hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát phối hợp thực hiện: xây dựng phương án tổ chức chợ đêm tại chợ du lịch Lào Cai phục vụ du khách và nhân dân thành phố theo Đề án Phát triển kinh tế ban đêm trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Phương án gửi UBND thành phố trước ngày 5/11/2020 để tổ chức xin ý kiến các sở, ban ngành của tỉnh.

Được biết hiện  UBND thành phố Lào Cai đang triển khai phương án bố trí gian hàng cho thành phố Mông Tự - Trung Quốc để giới thiệu sản phẩm tại chợ Đầu mối nông sản Kim Tân theo chương trình hợp tác Lào Cai - Trung Quốc. Để thuận lợi cho việc giới thiệu sản phẩm của thành phố Mông Tự, đề nghị Hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát nghiên cứu đề xuất vị trí, diện tích và cơ chế chính sách đối với 2 gian hàng để UBND thành phố báo cáo UBND tỉnh Lào Cai và giới thiệu cho thành phố Mông Tự - Trung Quốc chuyển địa điểm sang thực hiện tại chợ du lịch Lào Cai. Yêu cầu ưu tiên vị trí thuận lợi nhất tại chợ du lịch Lào Cai.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Lào Cai yêu cầu Hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các hạng mục công trình, hoàn thiện các ki-ốt đối với các hộ tiểu thương đã bốc thăm nhận vị trí tại chợ du lịch Lào Cai để tổ chức đưa vào hoạt động trong tháng 12/2020.

Đồng thời, UBND thành phố Lào Cai đề nghị Hợp tác xã đầu tư xây dựng và khai thác quản lý chợ Cường Phát quan tâm thực hiện, kịp thời báo cáo khó khăn vướng mắc về UBND thành phố để có phương án giải quyết, đảm bảo tiến độ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh cuộc họp là để lắng nghe ý kiến về kinh tế Việt Nam trong thời gian qua - Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Không được vấp ngã để kinh tế tụt dốc
(Ngày Nay) -Chiều nay, 19/1, tại cuộc họp với Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia và Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng cho rằng, con đường phía trước không chỉ là con đường cao tốc mà còn phải gặp những "ổ gà", "ổ trâu" trong quá trình phát triển. “Chúng ta không được vấp ngã để kinh tế Việt Nam tụt dốc”.
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
Trải nghiệm cuộc sống cực “chill” dành cho giới trẻ tại Vinhomes Ocean Park
(Ngày Nay) -Xu hướng trải nghiệm và tận hưởng cuộc sống tự do, độc lập đang ngày càng thịnh hành trong giới trẻ thế kỷ 21. Đón đầu xu hướng đó, căn hộ dịch vụ cho thuê tại Vinhomes Ocean Park được coi là sự lựa chọn lý tưởng, mang đến một trải nghiệm sống cực “chill” dành cho các bạn trẻ.
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
Phân luồng từ xa phục vụ Đại hội Đảng XIII
(Ngày Nay) -  Cục CSGT hạn chế ôtô tải có khối lượng chuyên chở trên 10 tấn và xe khách trên 24 chỗ ngồi lưu thông trên một số tuyến cao tốc, quốc lộ trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng XIII.
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi...