Lầu Năm Góc chính thức điều tra về UFO

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm để điều tra về những UFO đã được máy bay quân sự Mỹ phát hiện trong quá khứ.
Lầu Năm Góc chính thức điều tra về UFO

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng David Norquist được giao giám sát lực lượng đặc nhiệm này, dự kiến sẽ chính thức được công bố trong vài ngày tới.

Trước đó, Hải quân Mỹ đã tiến hành điều tra các vụ chạm trán UFO (vật thể bay không xác định), vốn luôn bị Lầu Năm Góc nghi ngờ về độ xác thực.

Các thành viên của Quốc hội và các quan chức Lầu Năm Góc từ lâu đã bày tỏ lo ngại về sự xuất hiện của các UFO bay qua nhiều căn cứ quân sự của Mỹ, gây rủi ro an toàn cho các máy bay của quân đội Mỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng các UFO này thực chất là máy bay không người lái được điều khiển để do thám và thu thập tin tình báo, cũng như bác bỏ nó có yếu tố từ ngoài Trái đất.

Vào tháng 6, Ủy ban Tình báo Thượng viện đã bỏ phiếu yêu cầu Lầu Năm Góc và các cơ quan tình báo cung cấp phân tích công khai về các vụ chạm trán UFO, sau khi Lầu Năm Góc công bố chính thức 3 đoạn video ngắn được các phi công ghi lại.

"Đã có nhiều UFO bay qua các căn cứ quân sự và những nơi chúng tôi tiến hành các cuộc diễn tập quân sự, chúng tôi không biết đó là gì, vì vậy đây là một câu hỏi chính đáng cần được giải đáp", Chủ tịch Ủy ban Tình báo Marco Rubio tuyên bố vào tháng 7. "Thành thật mà nói, nếu đó là thứ gì đó từ bên ngoài Trái đất, điều đó thực sự tốt hơn là một bước nhảy vượt bậc của quân đội Nga hay Trung Quốc".

Các đoạn video do Lầu Năm Góc công bố dường như cho thấy các vật thể bay không xác định di chuyển nhanh trong khi được camera hồng ngoại ghi lại. Hai trong số các video ghi lại phản ứng kinh ngạc của quân đội Mỹ về tốc độ di chuyển của UFO.

Tổng thống Donald Trump hồi tháng 4 còn bày tỏ sự nghi ngờ về tính xác thực của những đoạn phim này.

Lầu Năm Góc trước đây đã nghiên cứu các đoạn ghi âm về những cuộc chạm trán trên không với UFO như một phần của chương trình mật diễn ra từ năm 2007 và kết thúc vào năm 2012, Lầu Năm Góc lý giải cơ quan này cần dồn nguồn lực tài chính cho các chương trình quan trọng khác.

Theo CNN
Ảnh do Cục QLTT Kon Tum cung cấp.
Kon Tum: Bắt vụ vận chuyển các loại củ 'đội lốt' Sâm Ngọc Linh
(Ngày Nay) -  Sau 2 tháng mật phục, ngày 1/3, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 2 - Cục QLTT Kon Tum đã phối hợp với Công an huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum mật phục, vây bắt vụ vận chuyển các loại củ rất giống sâm Ngọc Linh Kon Tum được ngụy trang trong các thùng hoa phong lan trước khi "đội lốt" Sâm Ngọc Linh để bán cho người tiêu dùng.
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
Những ai không nên tiêm vắcxin phòng COVID-19 của AstraZeneca?
(Ngày Nay) -Những người có tiền sử có phản ứng dị ứng nặng với bất cứ thành phần nào của vắcxin thì không nên tiêm. Ngoài ra, Vắcxin này không khuyến cáo dùng cho người dưới 18 tuổi nhưng còn phải chờ kết quả của các nghiên cứu tiếp theo.
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm
Giá vàng vẫn tiếp tục giảm phiên thứ 2 trong tháng 3/2021, giá vàng thế giới hiện thấp hơn 7,87 triệu đồng/lượng so với giá bán vàng SJC.