Lầu Năm Góc chính thức điều tra về UFO

(Ngày Nay) - Lầu Năm Góc đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm để điều tra về những UFO đã được máy bay quân sự Mỹ phát hiện trong quá khứ.
Lầu Năm Góc chính thức điều tra về UFO

Thứ trưởng Bộ Quốc phòng David Norquist được giao giám sát lực lượng đặc nhiệm này, dự kiến sẽ chính thức được công bố trong vài ngày tới.

Trước đó, Hải quân Mỹ đã tiến hành điều tra các vụ chạm trán UFO (vật thể bay không xác định), vốn luôn bị Lầu Năm Góc nghi ngờ về độ xác thực.

Các thành viên của Quốc hội và các quan chức Lầu Năm Góc từ lâu đã bày tỏ lo ngại về sự xuất hiện của các UFO bay qua nhiều căn cứ quân sự của Mỹ, gây rủi ro an toàn cho các máy bay của quân đội Mỹ.

Nhiều ý kiến cho rằng các UFO này thực chất là máy bay không người lái được điều khiển để do thám và thu thập tin tình báo, cũng như bác bỏ nó có yếu tố từ ngoài Trái đất.

Vào tháng 6, Ủy ban Tình báo Thượng viện đã bỏ phiếu yêu cầu Lầu Năm Góc và các cơ quan tình báo cung cấp phân tích công khai về các vụ chạm trán UFO, sau khi Lầu Năm Góc công bố chính thức 3 đoạn video ngắn được các phi công ghi lại.

"Đã có nhiều UFO bay qua các căn cứ quân sự và những nơi chúng tôi tiến hành các cuộc diễn tập quân sự, chúng tôi không biết đó là gì, vì vậy đây là một câu hỏi chính đáng cần được giải đáp", Chủ tịch Ủy ban Tình báo Marco Rubio tuyên bố vào tháng 7. "Thành thật mà nói, nếu đó là thứ gì đó từ bên ngoài Trái đất, điều đó thực sự tốt hơn là một bước nhảy vượt bậc của quân đội Nga hay Trung Quốc".

Các đoạn video do Lầu Năm Góc công bố dường như cho thấy các vật thể bay không xác định di chuyển nhanh trong khi được camera hồng ngoại ghi lại. Hai trong số các video ghi lại phản ứng kinh ngạc của quân đội Mỹ về tốc độ di chuyển của UFO.

Tổng thống Donald Trump hồi tháng 4 còn bày tỏ sự nghi ngờ về tính xác thực của những đoạn phim này.

Lầu Năm Góc trước đây đã nghiên cứu các đoạn ghi âm về những cuộc chạm trán trên không với UFO như một phần của chương trình mật diễn ra từ năm 2007 và kết thúc vào năm 2012, Lầu Năm Góc lý giải cơ quan này cần dồn nguồn lực tài chính cho các chương trình quan trọng khác.

Theo CNN
Bị cáo Trần Trọng Mừng (cựu Tổng giám đốc Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên) khai báo trước tòa. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)
Xét xử sơ thẩm vụ Gang thép Thái Nguyên
(Ngày Nay) -Hội đồng xét xử đã thẩm vấn các bị cáo xoay quanh hành vi liên quan đến điều chỉnh mức đầu tư trong thực hiện hợp đồng EPC số 01# của Dự án mở rộng sản xuất giai đoạn 2 Công ty Gang thép Thái Nguyên.
UNESCO và UNFPA khởi động hợp tác toàn cầu mới để thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện
UNESCO và UNFPA khởi động hợp tác toàn cầu mới để thúc đẩy giáo dục giới tính toàn diện
(Ngày Nay) -  UNESCO, cùng với Quỹ Dân số Liên hợp quốc UNFPA, đã khởi động kế hoạch mới về giáo dục giới tính toàn diện. Diễn đàn Đối tác Toàn cầu về Giáo dục Giới tính là cơ hội để chia sẻ những thực hành tốt về giáo dục giới tính dựa trên thực tiễn, được xây dựng phù hợp với thanh thiếu niên, giúp các em có nền tảng cho một cuộc sống lành mạnh và tương lai hạnh phúc.
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
Son Heung-min bị phân biệt chủng tộc trên mạng
(Ngày Nay) - Câu lạc bộ Tottenham Hotspur đã lên án hành vi phân biệt chủng tộc trên mạng nhắm vào cầu thủ Son Heung-min sau trận thua 3-1 trước Manchester United vào Chủ nhật tuần trước.
Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến sinh kế của gia đình Singh, Ấn Độ (Ảnh: UNDP)
Liên Hợp Quốc hoan nghênh động thái của IMF & Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ
(Ngày Nay) -  Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc, ông António Guterres đã bày tỏ sự hoan nghênh trước những nỗ lực của Ủy ban Tài chính và Tiền tệ Quốc tế (IMFC) và Ủy ban Phát triển Nhóm Ngân hàng Thế giới trong giải quyết khủng hoảng nợ và những khó khăn tài chính khác phát sinh từ đại dịch COVID-19. Tổng thư ký nhìn nhận động thái này như một dấu hiệu của hy vọng và chủ nghĩa đa phương đổi mới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.