Lầu Năm Góc: Nhóm 'Mũ bảo hiểm trắng' đang tiến hành nhiệm vụ nhân đạo tại Syria

(Ngày Nay) - Mỹ cho rằng tổ chức cứu hộ "Mũ bảo hiểm trắng" sẽ tiếp tục cứu sống nhiều người ở Syria, một quan chức Lầu Năm Góc trao đổi với Sputnik.

Lầu Năm Góc: Nhóm 'Mũ bảo hiểm trắng' đang tiến hành nhiệm vụ nhân đạo tại Syria

"Mũ bảo hiểm trắng là một tổ chức nhân đạo đã cứu hàng nghìn mạng sống và tiếp tục phản ứng với các cuộc oanh tạc của quân đội Nga và Syria", vị quan chức cho biết hôm thứ Tư.

Cũng theo nguồn tin từ Lầu Năm Góc, Washington và cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục hỗ trợ các hoạt động của nhóm cứu hộ này.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhóm Mũ bảo hiểm trắng cùng với những kẻ khủng bố, đã chọn 22 gia đình có trẻ em cũng như những trẻ em mồ côi bị bắt cóc từ các trại tị nạn để tham gia cuộc dàn dựng một vụ tấn công hóa học tại Idlib.

Những kẻ khủng bố từ một nhóm tự xưng là Tanzim Ḥurras ad-Din (Tổ chức Vệ binh Tôn giáo) đang trực tiếp tham gia vào việc dàn dựng các địa điểm để tiến hành kích nổ các thùng chứa chất độc hóa học phục vụ cho mục đích ghi hình, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Các thành viên của nhóm Mũ bảo hiểm trắng và những kẻ khủng bố thuộc Mặt trận Nusra đã phê duyệt các đoạn video ghi lại cảnh tấn công hóa học, một đoạn sẽ được gửi đến Liên hợp quốc và Tổ chức cấm vũ khí hóa học, đoạn còn lại sẽ được đăng lên các mạng xã hội, phía Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cảnh báo.

Theo Sputnik

Hoạ sĩ Lê Quang Sáng sáng tạo tác phẩm chủ yếu dựa trên nền tảng nghệ thuật truyền thống. Ảnh: NVCC
Tái định nghĩa mỹ thuật Việt Nam trước cơn bão AI
(Ngày Nay) - Toàn cầu hóa và trí tuệ nhân tạo đang làm thay đổi sâu sắc cách con người sáng tạo, tiếp nhận và đánh giá nghệ thuật. Trong dòng chảy ấy, mỹ thuật Việt Nam đứng trước câu hỏi: Làm thế nào để hội nhập mà không hòa tan, để công nghệ mở rộng sáng tạo nhưng không làm mất đi bản sắc và trách nhiệm của người nghệ sĩ?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.