Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020

Trong lần xuất hiện chớp nhoáng trước giới truyền thông, vận động viên chuyển giới người New Zealand ca ngợi Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã tạo điều kiện cho cô tới Tokyo thi đấu.

“Tôi nghĩ rằng họ đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các nguyên tắc của Olympic và chứng minh rằng thể thao là điều mà tất cả mọi người trên thế giới đều có thể làm được", vận động viên 43 tuổi chia sẻ.

Màn ra mắt của Hubbard tại Olympic Tokyo 2020 đã thu hút sự chú ý của giới mộ điệu thể thao bởi cô là vận động viên chuyển giới đầu tiên được phép thi đấu tại Olympic.

Đã có rất nhều cuộc tranh luận về sự xuất hiện của Hubbard. Những người ủng hộ vận động viên chuyển giới cho rằng đây là một kỳ Thế vận hội lịch sử, trong khi những người khác cho rằng các lợi thế sinh học của Hubbard có thể khiến cuộc tranh tài trở nên thiếu công bằng đối với các nữ vận động viên khác.

Vào ngày Hubbard chính thức thi đấu, báo giới đã đổ xô đến nhà thi đấu để ghi lại khoảnh khắc lịch sử.

Còn với các vận động viên, họ tránh việc thảo luận về sự hiện diện của Laurel Hubbard. Vận động viên người Mỹ Mattie Rogers, vốn nổi tiếng là người thẳng thắn trong giới cử tạ, cũng chỉ cho biết cô không muốn bình luận về chủ đề này.

Trong phần giới thiệu, Hubbard không xuất hiện ngay lập tức cùng với 9 vận động viên khác khi họ bước lên sân khấu. Khi tên của Hubbard được gọi và cô bước lên phía trước, xen lẫn trong những tràng pháo tay nhẹ là một vài lời chế nhạo.

Trong lượt cử đầu tiên ở mức 120 kg, Hubbard đã giữ thanh tạ trên đầu nhưng mất kiểm soát khi nó rơi xuống phía sau cô. Cô lắc đầu và nhanh chóng bước xuống. Vận động viên New Zealand tiếp tục thất bại thêm hai lần ở mức tạ 125 kg, điều này đồng nghĩa với việc cô không thể bước vào phần thi tranh huy chương.

Trong lần thứ hai, cô đã nâng thanh tạ lên trên đầu, nhưng đã phạm quy vì cô không thể giữ thẳng tay hoàn toàn. Sau lần thất bại thứ ba, Hubbard đập mạnh vào ngực trái, giơ hai tay lên trời, cúi đầu và rời khỏi bục thi đấu.

Trả lời phỏng vấn, Hubbard gửi lời cảm ơn những người ủng hộ mình và thừa nhận rằng sự xuất hiện của cô tại Nhật Bản "không phải là hoàn toàn không có tranh cãi."

“Tôi biết rằng từ góc độ thể thao, tôi đã không thực sự đạt được các tiêu chuẩn mà bản thân đặt ra và có lẽ là các tiêu chuẩn mà đất nước mong đợi ở tôi. Nhưng một trong những điều mà tôi vô cùng biết ơn là những người ủng hộ ở New Zealand đã dành cho tôi rất nhiều tình yêu và sự động viên, thực sự tôi ước mình có thể cảm ơn tất cả họ vào thời điểm này", Hubbard tuyên bố.

Với việc Hubbard kết thúc kỳ Thế vận hội của mình, cử tạ thế giới giờ đây phải quay trở lại khắc phục những vấn đề còn tồn tại. Sau nhiều thập kỷ tràn lan vấn nạn doping, hối lộ, gian lận phiếu bầu và tham nhũng ở các cấp độ cao nhất, IOC đã đe dọa sẽ loại bỏ môn thể thao này khỏi Thế vận hội nếu Liên đoàn Cử tạ Quốc tế không tiến hành cải tổ.

Theo NY Times
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.