Olympic 2020: Nhật Bản thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc
Olympic 2020: Nhật Bản thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc
(Ngày Nay) - Kết thúc ngày 4/8, đoàn thể thao Nhật Bản đã giành thêm 2 HCV để thu hẹp khoảng cách với Trung Quốc trên bảng tổng sắp của Olympic Tokyo 2020. Mặc dù vậy, Trung Quốc vẫn duy trì cách biệt khá an toàn với cả Nhật Bản và Mỹ.
Vận động viên thể dục dụng cụ Yeo Seo-jeong tại trận chung kết Olympic nữ tại Trung tâm Thể dục dụng cụ Ariake ở Tokyo. (Ảnh: Yonhap)
Hàn Quốc đặt niềm tin vào thế hệ vận động viên trẻ tại Olympic Paris 2024
(Ngày Nay) - Vẫn chưa chắc chắn liệu đoàn Olympic Hàn Quốc có thể đạt được mục tiêu trước đó là giành ít nhất bảy huy chương vàng và nằm trong top 10 của bảng xếp hạng huy chương Thế vận hội mùa này hay không. Thế nhưng, các ngôi sao trẻ của tuyển Olympic Hàn Quốc đang mang đến hy vọng cho xứ sở kim chi về một mùa Thế vận hội khởi sắc năm 2024 ở Paris, khi đã thể hiện những màn trình diễn đầy tiềm năng tại Tokyo 2020. 
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
Laurel Hubbard lặng lẽ rời Olympic Tokyo 2020
(Ngày Nay) - Dù được đánh giá là ứng cử viên nặng ký cho huy chương vàng ở hạng cân siêu nặng, thế nhưng Laurel Hubbard đã nhanh chóng thất bại và kết thúc kỳ Thế vận hội một cách lặng lẽ.
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
'Lời nguyền hậu Olympic' của các đời Thủ tướng Nhật Bản
(Ngày Nay) - Việc thủ đô Tokyo liên tục phải áp đặt tình trạng khẩn cấp do sự lây lan nhanh của biến thể Delta trong thời điểm Olympic Tokyo 2020 đang diễn ra, khiến cho triển vọng chính trị của Thủ tướng Suga Yoshihide ngày càng rơi vào thế bấp bênh.
Laurel Hubbard bắt đầu tranh tài tại Olympic
Laurel Hubbard bắt đầu tranh tài tại Olympic
(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Laurel Hubbard sẽ trở thành vận động viên chuyển giới công khai đầu tiên thi đấu tại Thế vận hội. Việc cô được đội tuyển New Zealand lựa chọn để thi đấu tại Nhật Bản đã trở thành chủ đề gây tranh cãi trong giới thể thao.
Đại dịch SARS-CoV-2 có thể được coi là “rào cản nghề nghiệp, cản trở sự phấn đấu và đạt được thành tích xuất sắc của những người thi đấu thể thao”. (Ảnh: Forbes)
Thế vận hội 2020 và những giấc mơ tan vỡ vì đại dịch
(Ngày Nay) - Vốn dĩ, thể thao không những có thể giúp chúng ta cải thiện về mặt thể chất, mà còn đem lại những lợi ích to lớn về mặt tinh thần. Tại các kỳ Thế vận hội, thế giới tạm gác lại những lo âu, các quốc gia sẽ ngừng bắn, và tiếng cười cùng cờ hoa sẽ tràn ngập khắp muôn nơi. Thế nhưng, COVID-19 đến đã làm đổi thay nhiều thứ, khiến những cánh cửa của hy vọng bỗng đóng lại, chỉ còn nhiều những giấc mơ tan vỡ. 
Những gương mặt đầu tiên đại diện cho cộng đồng người chuyển giới tại Thế vận hội Olympic
Những gương mặt đầu tiên đại diện cho cộng đồng người chuyển giới tại Thế vận hội Olympic
(Ngày Nay) - Người chuyển giới tham gia vào thi đấu thể thao vẫn luôn gây ra nhiều tranh cãi, một nửa lo sợ điều này sẽ đe dọa tính công bằng của các môn thể thao nữ, nửa còn lại coi đây là sự công nhận quyền lợi của nhóm chuyển giới. Nhiều người hâm mộ có thể quay lưng với họ, nhưng các vận động viên không thể chối bỏ con người thật của chính mình. Tokyo 2020 được xem là một bước ngoặt lớn khi trở thành Thế vận hội đầu tiên cho phép sự tham gia thi đấu của cộng đồng này. 
Thế vận hội - Đấu trường của tinh thần đoàn kết hay 'trò chơi vương quyền' giữa các quốc gia
Thế vận hội - Đấu trường của tinh thần đoàn kết hay 'trò chơi vương quyền' giữa các quốc gia
(Ngày Nay) - Điều 5 Hiến chương Olympic có ghi rõ: “Không một hành động mang màu sắc chính trị, tôn giáo hay sắc tộc nào được phép diễn ra tại Thế vận hội”. Vậy nhưng trong vòng hơn một thế kỷ qua, thay vì thể hiện ý chí đoàn kết hoàn hảo của nhân loại, đấu trường thể thao lớn nhất hành tinh vẫn chứng kiến những mưu toan đầy lộ liễu của giới cầm quyền.
Sato So là vận động viên chuyển giới và là một người Điếc. Ảnh: Reuters
Câu chuyện của một vận động viên Điếc chuyển giới
(Ngày Nay) - Sato So là một vận động viên nhảy sào và cũng là một người chuyển giới, anh đang theo dõi sát sao kỳ Thế vận hội Tokyo 2020 - nơi các vận động viên chuyển giới lần đầu tiên được thi đấu. Sato hy vọng bản thân sẽ có thể đại diện cho Nhật Bản tham gia Deaflympics (Thế vận hội của người Điếc) tại Brazil vào năm tới.
Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp tại Tokyo
Nhật Bản gia hạn tình trạng khẩn cấp tại Tokyo
(Ngày Nay) - Chính phủ Nhật Bản sẽ ban bố tình trạng khẩn cấp đối với Tokyo đến hết ngày 22/8 trong bối cảnh một làn sóng lây nhiễm mới đang gia tăng, theo nguồn tin từ nội các Nhật Bản.