Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, từ ngày 11 đến 18/11 sẽ diễn ra Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022, với chủ đề thiết kế và công nghệ.
Thiết kế Cổng sáng tạo tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022.
Thiết kế Cổng sáng tạo tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô trong các lĩnh vực thiết kế sáng tạo; nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội về thiết kế sáng tạo, đồng thời kết nối, mở rộng hợp tác, phát huy các nguồn lực văn hóa của Hà Nội trên cơ sở thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của cộng đồng sáng tạo.

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 hội tụ khoảng 30 hoạt động, sự kiện tại nhiều địa điểm khác nhau trong Khu phố cổ Hà Nội, Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận cũng như một số không gian sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Cũng thời gian này, tại nhiều điểm đến di sản, trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động quảng bá nghệ thuật truyền thống kết hợp với sáng tạo và công nghệ.

Tại đây, các đơn vị tham gia sẽ trưng bày và giới thiệu các ý tưởng sáng tạo mới trong các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, tạo nền tảng cho thiết kế sáng tạo, gồm: Không gian trưng bày và sắp đặt “Diều Tiên"; không gian giới thiệu tác phẩm nghệ thuật từ sơn mài, lụa lấy cảm hứng từ hình tượng trong chạm khắc tại các di tích; không gian sắp đặt nghệ thuật “Đèn lồng - Tranh dân gian"; không gian nghệ thuật nhiếp ảnh in trên lụa; không gian trải nghiệm tương tác nghệ thuật kiến trúc - nhiếp ảnh - công nghệ thực tế ảo...

Trong khuôn khổ lễ hội, còn có các hoạt động trao giải các cuộc thi, tôn vinh và giới thiệu các không gian sáng tạo: “Thiết kế nghệ thuật công cộng Hà Nội"; tôn vinh và giới thiệu các không gian sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội; các hoạt động tọa đàm, tập huấn, hội thảo chuyên đề chia sẻ kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thực hành sáng tạo trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật, điện ảnh, xuất bản...

Cụ thể, tại Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận có Triển lãm “Sản phẩm thiết kế sáng tạo”, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo trên nền tri thức dân gian đáp ứng nhu cầu đời sống đương đại; không gian trưng bày giới thiệu văn hóa nghệ thuật, các hoạt động trong lĩnh vực thiết kế của một số đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Hà Nội; không gian cho các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và chuỗi hoạt động nghệ thuật, tương tác đường phố của các đơn vị, tổ chức trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo...

Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh tại Hà Nội
(Ngày Nay) - Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường Trung học phổ thông Đa Phúc (huyện Sóc Sơn, Hà Nội).
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
Ghi nhận hai trận động đất tại Kon Tum và Quảng Nam
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý Địa cầu, sáng 30/9, 2 trận động đất có độ lớn từ 2.6 đến 3.1 đã xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum và khu vực huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
Lợi ích của hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn
Lợi ích của hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới đây do các nhà nghiên cứu của trường Đại học Sydney (Australia) thực hiện cho thấy không chỉ những bài tập thể dục được xây dựng có cấu trúc, mà ngay cả các hoạt động thể chất ngẫu nhiên trong thời gian ngắn như leo cầu thang hoặc lau nhà cũng có lợi cho sức khỏe con người và làm giảm nguy cơ mắc bệnh.
Khảo sát tuyến du lịch mạo hiểm Tà Năng – Phan Dũng
Khảo sát tuyến du lịch mạo hiểm Tà Năng – Phan Dũng
(Ngày Nay) - Chính quyền hai tỉnh Bình Thuận và Lâm Đồng vừa tổ chức chương trình khảo sát Trekking (đi bộ đường dài dã ngoại) trên cung đường Tà Năng - Phan Dũng. Đây sẽ là một trong những sản phẩm du lịch mới mạo hiểm, được kỳ vọng thu hút khách du lịch của tỉnh Bình Thuận trong thời gian tới.
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
Ông Putin gặp mặt cựu chỉ huy của Wagner
(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Sáu đã gặp một trong những cựu chỉ huy cấp cao nhất của tập đoàn lính đánh thuê Wagner và thảo luận về cách tốt nhất để sử dụng "các đơn vị tình nguyện" trong cuộc chiến ở Ukraine.
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
Bảo tồn và phát huy tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ
(Ngày Nay) - Nằm trong chuỗi sự kiện Festival Chí Linh - Hải Dương 2023, Liên hoan thực hành Tín ngưỡng thờ mẫu Tam phủ của người Việt đã khai mạc tại Di tích lịch sử - danh thắng Quốc gia Đền Sinh, Đền Hóa, ngày 29/9.
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
Nghiên cứu mới xác nhận Thuyết tương đối rộng của Einstein
(Ngày Nay) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã lần đầu tiên quan sát và đo được hoạt động rơi tự do của các nguyên tử phản vật chất, cung cấp bằng chứng cho thấy lực hấp dẫn ảnh hưởng đến phản vật chất giống như vật chất thông thường.