Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thông tin từ Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, từ ngày 11 đến 18/11 sẽ diễn ra Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022, với chủ đề thiết kế và công nghệ.
Thiết kế Cổng sáng tạo tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022.
Thiết kế Cổng sáng tạo tại Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022.

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của Thủ đô trong các lĩnh vực thiết kế sáng tạo; nâng cao nhận thức của các doanh nghiệp, cộng đồng xã hội về thiết kế sáng tạo, đồng thời kết nối, mở rộng hợp tác, phát huy các nguồn lực văn hóa của Hà Nội trên cơ sở thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển của cộng đồng sáng tạo.

Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022 hội tụ khoảng 30 hoạt động, sự kiện tại nhiều địa điểm khác nhau trong Khu phố cổ Hà Nội, Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận cũng như một số không gian sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Cũng thời gian này, tại nhiều điểm đến di sản, trung tâm giao lưu văn hóa Phố cổ Hà Nội sẽ diễn ra nhiều hoạt động quảng bá nghệ thuật truyền thống kết hợp với sáng tạo và công nghệ.

Tại đây, các đơn vị tham gia sẽ trưng bày và giới thiệu các ý tưởng sáng tạo mới trong các lĩnh vực liên quan đến sáng tạo, tạo nền tảng cho thiết kế sáng tạo, gồm: Không gian trưng bày và sắp đặt “Diều Tiên"; không gian giới thiệu tác phẩm nghệ thuật từ sơn mài, lụa lấy cảm hứng từ hình tượng trong chạm khắc tại các di tích; không gian sắp đặt nghệ thuật “Đèn lồng - Tranh dân gian"; không gian nghệ thuật nhiếp ảnh in trên lụa; không gian trải nghiệm tương tác nghệ thuật kiến trúc - nhiếp ảnh - công nghệ thực tế ảo...

Trong khuôn khổ lễ hội, còn có các hoạt động trao giải các cuộc thi, tôn vinh và giới thiệu các không gian sáng tạo: “Thiết kế nghệ thuật công cộng Hà Nội"; tôn vinh và giới thiệu các không gian sáng tạo tiêu biểu trên địa bàn Hà Nội; các hoạt động tọa đàm, tập huấn, hội thảo chuyên đề chia sẻ kiến thức chuyên ngành và kinh nghiệm thực hành sáng tạo trong nước và quốc tế trong các lĩnh vực thiết kế, nghệ thuật, điện ảnh, xuất bản...

Cụ thể, tại Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và phụ cận có Triển lãm “Sản phẩm thiết kế sáng tạo”, giới thiệu các sản phẩm sáng tạo trên nền tri thức dân gian đáp ứng nhu cầu đời sống đương đại; không gian trưng bày giới thiệu văn hóa nghệ thuật, các hoạt động trong lĩnh vực thiết kế của một số đại sứ quán, tổ chức quốc tế tại Hà Nội; không gian cho các hoạt động trải nghiệm sáng tạo và chuỗi hoạt động nghệ thuật, tương tác đường phố của các đơn vị, tổ chức trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo...

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Trí Dũng/TTXVN
Dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong suy nghĩ của các chính trị gia thế giới
(Ngày Nay) - Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Lào tuyên bố quốc tang tưởng niệm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trưa 22/7 tại Văn phòng Thủ tướng Lào, thay mặt Chính phủ Lào, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Thủ tướng Lào Bouakhong Nammavong đã tổ chức họp báo, thông báo Lào sẽ để tang cấp quốc gia tưởng niệm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng trong 2 ngày 25-26/7 tới. 
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu bế mạc Đại hội XII của Đảng (Hà Nội, 28/1/2016). Ảnh: Trí Dũng/TTXVN.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Kiên định mục tiêu chỉnh đốn và xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh
(Ngày Nay) - Luôn kiên trì mục tiêu chỉnh đốn và xây dựng Đảng trọng sạch, vững mạnh, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh, cùng Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương đưa ra những quyết sách quan trọng, giành nhiều thành tựu to lớn trong công cuộc đổi mới đất nước.
Anh Trần Vũ Bình và cháu Trần Trọng Nhân cùng xem lại bút tích của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.
Gia đình Biệt động Sài Gòn nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
(Ngày Nay) - Gia đình anh Trần Vũ Bình - con trai chiến sĩ Biệt động Sài Gòn Trần Văn Lai, rất xúc động khi nghe tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần; đã tìm lại phim để in những tấm ảnh chụp Tổng Bí thư đến thăm quan Khu di tích lịch sử hầm chứa vũ khí bí mật phục vụ cuộc tấn công vào Dinh Độc Lập (Hội trường Thống Nhất ngày nay) nằm trên đường Nguyễn Đình Chiểu (Quận 3, TP Hồ Chí Minh) vào năm 2018.