Lễ hội Việt Nam Yosakoi sắp diễn ra tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Vào ngày 25/4/2021, sự kiện Việt Nam Yosakoi Festival sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Trung Tâm Thương Mại Aeon Mall Hà Đông, Hà Nội.
Lễ hội Việt Nam Yosakoi sắp diễn ra tại Hà Nội

Sau một năm “lỡ hẹn” với lễ hội hoa anh đào, chương trình hy vọng sẽ tạo được một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn trẻ thể hiện tình yêu với văn hóa Nhật Bản nói chung và điệu nhảy Yosakoi nói riêng.

Sự kiện năm nay hướng tới việc thành lập, xây dựng một cộng đồng Yosakoi Việt Nam gắn kết và cùng nhau phát triển. Với sự quy tụ của 14 đội nhảy yosakoi toàn quốc, lễ hội Việt Nam Yosakoi 2021 hứa hẹn sẽ đem lại cho công chúng những màn trình diễn sôi động và hấp dẫn.

Thông tin chi tiết của chương trình sẽ được công bố trên fanpage chính thức Vietnam Yosakoi Festival ./.

Yosakoi, khởi nguồn từ thành phố Kochi (Nhật Bản), là một biến thể của điệu múa Awa odori – một điệu múa truyền thống mùa hè của Nhật có xuất xứ từ tỉnh Tokushima.

Theo tiếng địa phương của vùng Tosa (ngày nay là Kochi), Yosakoi (夜さ来い) bắt nguồn từ khẩu ngữ “yosshakoi”, có nghĩa là “Đêm nay mời bạn đến”.

Ảnh minh họa
Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 vẫn đủ 4 môn dù dịch bệnh phức tạp
(Ngày Nay) - Học sinh và phụ huynh Hà Nội đang có mong muốn Sở GD&ĐT sớm có kịch bản linh hoạt và bỏ môn thứ tư trong kỳ thi vào lớp 10 khi dịch COVID-19 phức tạp. Tuy nhiên, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập tới đây được giữ ổn định với 4 bài thi.
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
Sản lượng iPhone 12 của Apple tại Ấn Độ giảm hơn 50% do Covid-19
(Ngày Nay) -  Theo Reuter, từ hai nguồn tin cho biết việc sản xuất iPhone 12 tại một nhà máy Foxxconn nằm ở bang Tamil Nadu phía Nam Ấn Độ đã sụt giảm hơn 50% vì công nhân dương tính với COVID-19 buộc phải nghỉ làm. Cơ sở Foxconn ở bang Tamil Nadu là nơi sản xuất iPhone dành riêng cho Ấn Độ, thị trường điện thoại thông minh số 2 thế giới.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.