Lễ hội Việt Nam Yosakoi sắp diễn ra tại Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Vào ngày 25/4/2021, sự kiện Việt Nam Yosakoi Festival sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại Trung Tâm Thương Mại Aeon Mall Hà Đông, Hà Nội.
Lễ hội Việt Nam Yosakoi sắp diễn ra tại Hà Nội

Sau một năm “lỡ hẹn” với lễ hội hoa anh đào, chương trình hy vọng sẽ tạo được một sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các bạn trẻ thể hiện tình yêu với văn hóa Nhật Bản nói chung và điệu nhảy Yosakoi nói riêng.

Sự kiện năm nay hướng tới việc thành lập, xây dựng một cộng đồng Yosakoi Việt Nam gắn kết và cùng nhau phát triển. Với sự quy tụ của 14 đội nhảy yosakoi toàn quốc, lễ hội Việt Nam Yosakoi 2021 hứa hẹn sẽ đem lại cho công chúng những màn trình diễn sôi động và hấp dẫn.

Thông tin chi tiết của chương trình sẽ được công bố trên fanpage chính thức Vietnam Yosakoi Festival ./.

Yosakoi, khởi nguồn từ thành phố Kochi (Nhật Bản), là một biến thể của điệu múa Awa odori – một điệu múa truyền thống mùa hè của Nhật có xuất xứ từ tỉnh Tokushima.

Theo tiếng địa phương của vùng Tosa (ngày nay là Kochi), Yosakoi (夜さ来い) bắt nguồn từ khẩu ngữ “yosshakoi”, có nghĩa là “Đêm nay mời bạn đến”.

Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
Những ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu cao kỷ lục
(Ngày Nay) - Báo cáo 6 tháng đầu năm 2021 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho thấy, dưới tác động của dịch bệnh COVID-19, tỷ lệ nợ xấu nội bảng có xu hướng tăng trong các tháng đầu năm 2021, tăng từ mức 1,69% (cuối năm 2020) lên 1,78% (cuối tháng 4/2021).
Các tay súng Taliban tại huyện Alingar, tỉnh Laghman, Afghanistan. Ảnh: NY Times
Nguy cơ nội chiến nổ ra tại Afghanistan
(Ngày Nay) - Sau khi Mỹ rút toàn bộ lực lượng quân đội về nước, Taliban đã tấn công và hiện đang kiểm soát 3 thủ phủ của các tỉnh tại khu vực phía nam Afghanistan. Động thái trên làm dấy lên quan ngại về nguy cơ nội chiến tái diễn tại quốc gia Tây Á này trong bối cảnh bạo lực ngày càng leo thang.
Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đồng chủ trì hội đàm. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Việt Nam - Campuchia đẩy mạnh hợp tác phòng, chống tội phạm
(Ngày Nay) -  Ngày 3/8, Bộ Công an Việt Nam có cuộc hội đàm trực tuyến với Bộ Nội vụ Campuchia. Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và ngài Samdech Krolahom Sar Kheng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Vương quốc Campuchia đồng chủ trì hội đàm.
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
Hà Nội ghi nhận thêm 18 ca dương tính SARS-CoV-2
(Ngày Nay) - Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ 18 giờ ngày 27/7 đến 6 giờ ngày 28/7, Hà Nội ghi nhận 18 trường hợp tính với SARS-CoV-2, trong đó 16 ca tại cộng đồng và 2 ca tại khu cách ly tập trung.