(Ngày Nay) - Ngày 8/6/2025, Hà Nội bùng nổ trong sắc màu và nhịp điệu khi Yosakoi Summer Festival 2025, sự kiện thường niên lần thứ 4, biến Phố đi bộ Pont de Long Biên thành sân khấu khổng lồ tràn ngập tinh thần Nhật Bản. Dưới ánh nắng mùa hè rực rỡ, hàng trăm khán giả đã đổ về, hòa mình vào những điệu múa Yosakoi đầy năng lượng, những cánh diều bay cao và pháo hoa rực rỡ. Chuỗi ảnh đi kèm bài viết này là minh chứng sống động cho một ngày hội nơi văn hóa Nhật giao thoa với những giấc mơ mùa hè.
Ngày thứ 2 cũng là ngày cuối cùng diễn ra lễ hội hoa anh đào tại Hà Nội, tuy nhiên không có nhiều người nhận ra cây hoa trưng bày tại lễ hội để du khách chiêm ngưỡng là cây hoa anh đào.
Kỷ niệm 10 năm lễ hội Hoa anh đào được tổ chức tại Việt Nam, sẽ có 300 cành hoa anh đào tươi được vận chuyển từ Nhật Bản phục vụ lễ hội, diễn ra tại Hoàng Thành Thăng Long vào 16 và 17/4/2016.
Hôm nay (7/7/2015) Google đổi logo trên trang chủ của mình để kỷ niệm 114 năm ngày sinh của Eiji Tsubura – chuyên viên kỹ xảo cao cấp, biểu tượng phim khoa học viễn tưởng người Nhật Bản. Ông chính là người đồng sáng lập ra loại phim Godzilla nổi tiếng.