Lễ khai mạc Asian Cup 2019 hoành tráng nhất lịch sử sẽ có tới 600 nghệ sĩ và 300 triệu người xem

Đêm 5-1, lúc 22 giờ Việt Nam diễn ra lễ khai mạc Asian Cup 2019. Theo “truyền thống” bóng đá, các lễ khai mạc sẽ không chiếm “sân khấu chính” của cầu thủ nên ban tổ chức chỉ gói gọn trong 13 phút trên sân Zayed Sports (thủ đô Abu Dhabi của UAE) lúc 22 giờ 30.
Sân Zayed Sports chuẩn bị và diễn tập cho lễ khai mạc đêm nay.
Sân Zayed Sports chuẩn bị và diễn tập cho lễ khai mạc đêm nay.

Vào lúc 19h30 ngày 5/1 (giờ UAE), tức 22h30 theo giờ Việt Nam, lễ khai mạc vòng chung kết Asian Cup 2019 sẽ diễn ra tại sân vận động Zayed Sports City, thủ đô Abu Dhabi của UAE.

Buổi lễ dành ra 13 phút để kể lại câu chuyện về biểu tượng của giải đấu, Mansour. Cậu bé người Dubai lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của loài chim ưng được các nghệ sĩ Origami phụ đạo, gửi tới châu Á và toàn thế giới sự chào đón nồng nhiệt của các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất.

Chương trình được sản xuất bởi dàn ekip đã thành công với những lễ khai mạc UEFA Champions League từ năm 2014, Euro 2016 và một số giải vô địch Châu Phi gần đây. Lễ khai mạc sẽ có mô hình chim ưng, cánh hoa sen cỡ lớn và một bản sao khổng lồ của chiếc cup AFC Asian Cup.

Theo ước tính, khoảng 300 triệu người xem sẽ bị mê hoặc khi xem những ngôi sao ca nhạc tầm cỡ quốc tế tại UAE như Hussain Al Jassmi, Eida AL Menhali và Valqees Ahmed Fathi biểu diễn trên sân khấu giữa hàng trăm vũ công xung quanh.

Lễ khai mạc Asian Cup 2019 hoành tráng nhất lịch sử sẽ có tới 600 nghệ sĩ và 300 triệu người xem ảnh 1

Ban tổ chức tiết lộ sẽ có tới 600 nghệ sĩ và chuyên gia trên toàn thế giới tham gia biểu diễn. Tất cả hứa hẹn sẽ tạo nên những vũ điệu đầy mê hoặc, đem mang lại sự sôi động và hấp dẫn cho lễ khai mạc.

Ngay sau lễ khai mạc sẽ là trận đấu đầu tiên của giải giữa chủ nhà UAE và Bahrain. Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo có trận đấu ra quân gặp tuyển Iraq vào ngày 8/1.

Theo Infonet
ĐHQG TP.HCM sẽ rà soát vấn đề liên quan “chứng chỉ nội bộ”.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM: Đại học Quốc gia sẽ rà soát vấn đề “chứng chỉ nội bộ”
(Ngày Nay) - Đại học Quốc gia TP.HCM ngày 14/1/2026 đã có phản hồi phóng viên Ngày Nay về việc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cấp nhiều giấy tờ gọi là “chứng chỉ nội bộ” cho học viên tham gia các khoá bồi dưỡng phương pháp giảng dạy STEAM, Kỹ năng sống, Giá trị sống...
Ảnh minh họa
Giải mã cơ chế virus Epstein-Barr gây bệnh đa xơ cứng
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Trung Quốc và Thụy Sĩ xác định cách virus Epstein-Barr làm biến đổi tế bào miễn dịch, kích hoạt quá trình tự miễn phá hủy myelin, qua đó hé lộ căn nguyên của bệnh đa xơ cứng.