Lễ tổng kết Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32

0:00 / 0:00
0:00
Tối 6/7, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Ủy ban Olympic Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32.
Lễ tổng kết Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao và biểu dương những kết quả Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại SEA Games 32.

Sự cố gắng, nỗ lực và thành tích của toàn Đoàn đã được Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân ghi nhận. Ngay sau khi Đoàn trở về, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gặp mặt, khen thưởng cho toàn Đoàn. Quốc hội đánh giá, ghi nhận biểu dương thành tích này. Trong báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm công tác của Chính phủ, trên bình diện chung của cả nước, thành tích của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 đã được nhắc đến như một dấu ấn. Đó là những đánh giá toàn diện, sâu sắc mà Đảng, Nhà nước đã dành cho Đoàn Thể thao Việt Nam dự SEA Games 32.

“Điều cần trân trọng, biểu dương là các vận động viên đã phát huy được bản lĩnh và ý chí thép, sự tự tin, nắm vững kỹ - chiến thuật và quan trọng là luôn khát khao thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc. Khi thi đấu tại SEA Games 32, mỗi vận động viên của chúng ta không chỉ là một vận động viên thể thao mà còn là những sứ giả văn hóa. Nhờ cách ứng xử có văn hóa và bằng văn hóa, các vận động viên đã tạo được dấu ấn, được sự ủng hộ lớn của bạn bè quốc tế, góp phần lan tỏa yêu thương và những điều tốt đẹp. Từ đó, các vận động viên Việt Nam đã được bạn bè quốc tế và nhất là khán giả Campuchia ủng hộ trong quá trình thi đấu tại SEA Games 32” - Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng khẳng định.

Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, Trưởng đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt thẳng thắn nhìn nhận, mặc dù thể thao Việt Nam đã giành thành tích xuất sắc, dẫn đầu khu vực Đông Nam Á tại SEA Games 32, song đó chỉ là những kết quả tại đấu trường Đông Nam Á và còn khoảng cách để có thể giành được thành tích cao hơn tại Olympic và các kỳ ASIAD tiếp theo. Vì vậy, để Thể thao Việt Nam đạt được thành tích cao hơn tại các đấu trường châu lục và Olympic, cần có sự đầu tư cao hơn các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và thi đấu, chế độ, chính sách cho các vận động viên, huấn luyện viên thể thao.

Bên cạnh thi đấu thành công của các đội tuyển nói chung và từng vận động viên nói riêng, là sự đóng góp không nhỏ của các địa phương, đơn vị trong tuyển chọn, đào tạo vận động viên quốc gia. Bên cạnh những địa phương, đơn vị đã có truyền thống và thành tích cao ở các môn thể thao cơ bản như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và lực lượng Quân đội, Công an, đã xuất hiện thêm nhiều địa phương tập trung đầu tư phát triển các môn thể thao trong chương trình thi đấu của Olympic, ASIAD như Bắc Giang, Nam Định, Phú Yên, Bình Phước (môn Điền kinh), Thanh Hóa (môn Vật, Judo, Karate), Quảng Bình, Bến Tre (môn Bơi), Bạc Liêu, An Giang (môn Cử tạ)… Điều này chứng tỏ hiệu quả về chủ trương định hướng phát triển thể thao thành tích cao, sự phối hợp giữa Trung ương và địa phương trong việc đầu tư, thúc đẩy và phát triển các môn thể thao trọng điểm của Việt Nam.

Với những thành tích đã đạt được, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình cũng như lời hứa với Đảng, Nhà nước và nhân dân trước khi lên đường tham dự Đại hội. Đoàn Thể thao Việt Nam đã được tặng thưởng một Huân chương Lao động hạng Nhì, 37 Huân chương Lao động hạng Ba, 196 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại SEA Games 32…

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao Đặng Hà Việt đã trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 32.

Đại hội thể thao Đông Nam Á - SEA Games 32 là sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á tổ chức tại Thủ đô Phnom Penh và các tỉnh của Campuchia từ ngày 5 - 17/5/2023. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 32 với 1.003 thành viên, tranh tài ở 30/36 môn thể thao và 444/579 nội dung thi đấu tại Đại hội.

Với tinh thần thể thao đoàn kết, trong sáng và cao thượng, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc mục tiêu, vượt chỉ tiêu đề ra, với thành tích 136 Huy chương Vàng, 105 Huy chương Bạc, 118 Huy chương Đồng, phá 12 kỷ lục và thiết lập 4 kỷ lục SEA Games, xếp vị trí thứ Nhất toàn đoàn tại Đại hội.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.