SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu thành tích

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đặt chỉ tiêu từ 90-120 huy chương Vàng trước ngày xuất quân tham dự SEA Games 32, đoàn Thể thao Việt Nam đã sớm vượt chỉ tiêu đề ra khi Đại hội còn 2 ngày nữa là kết thúc.
SEA Games 32: Đoàn Thể thao Việt Nam vượt chỉ tiêu thành tích

Ngày 15/5, "cơn mưa Vàng" của Đoàn Thể thao Việt Nam đến từ các môn võ khi các võ sĩ liên tiếp mang về thêm 14/17 huy chương Vàng giành được trong ngày.

Các đô vật nữ Việt Nam cũng đã có ngày thi đấu bùng nổ khi giành trọn 6 huy chương Vàng ở cả 6 hạng cân vật tự do do công của các võ sĩ: Đặng Thị Linh, Lại Diệu Thương, Nguyễn Thị Xuân, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Trần Ánh Tuyết và Nguyễn Thị Mỹ Hạnh. Sau 2 ngày thi đấu, Đội tuyển Vật Việt Nam đã có 9 huy chương Vàng, đạt chỉ tiêu đề ra. Hôm nay, ngày 16/5, các hạng cân cuối cùng của vật tự do nam sẽ thi đấu và Việt Nam kỳ vọng sẽ có thêm huy chương Vàng.

Cùng với môn vật, các võ sĩ môn Judo gồm Hoàng Thị Tình (48kg nữ), Lê Anh Tài (90kg nam), Nguyễn Nhạc Như Ý (52kg nữ) đều giành huy chương Vàng khi đánh bại đối thủ bằng đòn "ippon" trong trận chung kết, góp 3 huy chương Vàng cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Còn ở hạng cân 52 kg nữ, võ sĩ Nguyễn Thị Thanh Thủy xuất sắc bảo vệ thành công huy chương Vàng khi chiến thắng đối thủ chủ nhà Campuchia, Yanagiha với kết quả 1-0.

Ở môn Kickboxing, võ sỹ Lê Thị Nhi đoạt huy chương Vàng nội dung Light Contact - 50kg nữ sau chiến thắng trước đối thủ Philippines trong trận chung kết. Đồng đội của cô, võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga giành chiến thắng cách biệt 3-0 trước võ sĩ Renalyn Dasalla Dacquel (Philippines) để mang về huy chương Vàng nội dung Full contact - 48kg.

Môn võ gậy tiếp tục đóng góp với 1 huy chương Vàng khi vận động viên Vũ Thị Thanh Bình nội dung gậy đơn cứng hạng nhẹ 50-55kg nữ đánh bại vận động viên Philippines Jude Oliver Marie Rodriguez 3-0 ở chung kết. Đây cũng là tấm huy chương Vàng thứ 2 của các vận động viên võ gậy tại SEA Games 32. Trong ngày hôm 16/5, các vận động viên môn võ gậy còn 4 nội dung thi đấu quyền biểu diễn đơn nam - nữ và đồng đội nam - nữ.

Võ sĩ Phạm Đăng Quang đánh bại đối thủ người Thái Lan, Napat với tỉ số 2-1 ở chung kết, qua đó giành huy chương Vàng hạng cân dưới 63kg nam ở môn Taekwondo. Đây cũng là tấm huy chương Vàng đối kháng thứ 2 của Đội tuyển Taekwondo Việt Nam tại SEA Games 32.

Đội tuyển cầu mây nữ Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương Vàng nội dung đôi nữ, khi dẫn đầu bảng với ba trận thắng và một trận thua. Cụ thể, Việt Nam có 3 trận thắng Campuchia (2-0), Lào (2-0), thắng Myanmar (2-1) và thua Indonesia 1-2, có cùng điểm số với Indonesia và Myanmar, nhưng hơn về chỉ số phụ.

Bên cạnh đó, Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam giành huy chương Vàng nội dung đồng đội kiếm chém nam sau khi thắng Singapore ở chung kết với tỉ số 45-31.

Tối 15/5, trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 32 khép lại với thắng lợi đầy thuyết phục của Việt Nam. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung đi vào lịch sử với tư cách là đội đầu tiên giành huy chương Vàng ở 4 kỳ SEA Games liên tiếp. Đây cũng là lần thứ 8 các cô gái Việt Nam giành Vàng tại đại hội thể khu vực.

Với 17 huy chương Vàng giành được trong ngày 15/5, Đoàn Thể thao Việt Nam gần như cầm chắc ngôi vị thứ Nhất trên bảng tổng sắp với 124 huy chương Vàng, 100 huy chương Bạc, 97 huy chương Đồng.

Đoàn Thái Lan xếp vị trí thứ 2 với 94 huy chương Vàng, 76 huy chương Bạc, 93 huy chương Đồng.

Đoàn Indonesia giữ vững vị trí thứ 3 với 74 huy chương Vàng, 67 huy chương Bạc, 92 huy chương Đồng. Trong khi đó, đoàn chủ nhà Campuchia hiện đang xếp thứ 4 với 71 huy chương Vàng, 68 huy chương Bạc, 113 huy chương Đồng.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.