LHQ: Chính phủ Syria và các nhóm đối lập phạm tội ác chiến tranh tại Đông Ghouta

(Ngày Nay) - Từ giữa tháng 2 đến tháng 4, quân đội Syria đã tiến hành các chiến dịch quân sự để giải phóng Đông Ghouta - khu vực ngoại ô thủ đô Damascus.
LHQ: Chính phủ Syria và các nhóm đối lập phạm tội ác chiến tranh tại Đông Ghouta

"Thông qua việc liên tiếp pháo kích các khu dân cư, các lực lượng chính phủ, các nhóm vũ trang và thành viên của các nhóm khủng bố đã phạm tội ác chiến tranh", Ủy ban điều quốc tế độc lập về Syria của Hội đồng Nhân quyền Thế giới (UNHCR) tuyên bố.

Cuộc điều tra của UNHRC kết luận rằng quân đội chính phủ Syria đã phạm tội ác chống lại nhân loại và tội ác chiến tranh vì họ đã tiến hành các cuộc tấn công bừa bãi nhắm vào các khu dân cư và ngăn chặn người dân Đông Ghouta tiếp cận các chuyến hàng viện trợ nhân đạo.

"Hàng trăm nghìn người đàn ông, phụ nữ và trẻ nhỏ đã chịu đựng những tổn thất về cả tinh thần và thể xác trong cuộc bao vây kéo dài 5 năm tại Đông Ghouta", UNHCR cho biết.

Khoảng 50.000 thường dân khác đã được sơ tán đến các tỉnh Aleppo và Idlib theo các thỏa thuận giữa quân đội chính phủ và các nhóm dân quân hoạt động ở Đông Ghouta.

Vào giữa tháng 4, sau khi quân đội Syria giải phóng Đông Ghouta, đã có đến 140.000 người đã phải tiến hành sơ tán, trong đó phần lớn là các tay súng đối lập và thân nhân của họ.

Nhiều nhóm nhân quyền và các tổ chức quốc tế cho biết hơn 500.000 người đã thiệt mạng trong cuộc khủng hoảng chính trị và quân sự tại Syria và hàng trăm nghìn người khác đã trở thành dân tị nạn.

Theo Sputnik

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.