LHQ: Chính phủ Syria và các nhóm đối lập phạm tội ác chiến tranh tại Đông Ghouta

(Ngày Nay) - Từ giữa tháng 2 đến tháng 4, quân đội Syria đã tiến hành các chiến dịch quân sự để giải phóng Đông Ghouta - khu vực ngoại ô thủ đô Damascus.
LHQ: Chính phủ Syria và các nhóm đối lập phạm tội ác chiến tranh tại Đông Ghouta

"Thông qua việc liên tiếp pháo kích các khu dân cư, các lực lượng chính phủ, các nhóm vũ trang và thành viên của các nhóm khủng bố đã phạm tội ác chiến tranh", Ủy ban điều quốc tế độc lập về Syria của Hội đồng Nhân quyền Thế giới (UNHCR) tuyên bố.

Cuộc điều tra của UNHRC kết luận rằng quân đội chính phủ Syria đã phạm tội ác chống lại nhân loại và tội ác chiến tranh vì họ đã tiến hành các cuộc tấn công bừa bãi nhắm vào các khu dân cư và ngăn chặn người dân Đông Ghouta tiếp cận các chuyến hàng viện trợ nhân đạo.

"Hàng trăm nghìn người đàn ông, phụ nữ và trẻ nhỏ đã chịu đựng những tổn thất về cả tinh thần và thể xác trong cuộc bao vây kéo dài 5 năm tại Đông Ghouta", UNHCR cho biết.

Khoảng 50.000 thường dân khác đã được sơ tán đến các tỉnh Aleppo và Idlib theo các thỏa thuận giữa quân đội chính phủ và các nhóm dân quân hoạt động ở Đông Ghouta.

Vào giữa tháng 4, sau khi quân đội Syria giải phóng Đông Ghouta, đã có đến 140.000 người đã phải tiến hành sơ tán, trong đó phần lớn là các tay súng đối lập và thân nhân của họ.

Nhiều nhóm nhân quyền và các tổ chức quốc tế cho biết hơn 500.000 người đã thiệt mạng trong cuộc khủng hoảng chính trị và quân sự tại Syria và hàng trăm nghìn người khác đã trở thành dân tị nạn.

Theo Sputnik

Phó bí thư thường trực Thành ủy TP Lê Quốc Phong, Phó bí thư Thành ủy TP Văn Thị Bạch Tuyết trao quyết định và hoa chúc mừng Tổng giám đốc và 4 Phó tổng giám đốc, cùng Hội đồng biên tập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
TP Hồ Chí Minh thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh
(Ngày Nay) - Sáng 20/6, Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị công bố quyết định thành lập Báo và Phát thanh, Truyền hình TP Hồ Chí Minh, đánh dấu bước chuyển mới trong quá trình sắp xếp, tinh gọn hệ thống báo chí thành phố theo chủ trương, chỉ đạo của Trung ương, của thành phố.
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
Tuyển lao động phổ thông làm việc tại sân bay Long Thành
(Ngày Nay) - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) vừa có thông báo về gia hạn thời gian nhận hồ sơ tuyển dụng lao động làm việc tại Cảng không không Quốc tế Long Thành (sân bay Long Thành, xã Long Thành, thành phố Đồng Nai), trong đó có một số vị trí việc làm chỉ cần lao động phổ thông.
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
Xây dựng môi trường du lịch xanh thân thiện, không khói thuốc
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, tại phường Quy Nhơn, Cục Du lịch quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá (Bộ Y tế) và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động “Xây dựng môi trường không khói thuốc tại địa điểm tham quan và cơ sở lưu trú du lịch”.
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
Tập đoàn Everland khởi công Dự án Crystal Holidays Heritage Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 20/6/2026, tại đặc khu Lý Sơn (Quảng Ngãi), Công ty CP Tập đoàn Everland (MCK: EVG) chính thức khởi công Dự án Tổ hợp du lịch văn hóa di sản Lý Sơn – Crystal Holidays Heritage Lý Sơn. Sự kiện là dấu mốc mới của Tập đoàn Everland trong vai trò Nhà phát triển bất động sản bền vững và kiến tạo hệ sinh thái du lịch, nghỉ dưỡng kết hợp di sản văn hóa tại Việt Nam.