LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ nhân đạo cho trẻ em ở Sudan

0:00 / 0:00
0:00
Các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc (LHQ) ngày 5/8 đã kêu gọi tăng cường tài trợ để giúp đỡ khoảng 14 triệu trẻ em ở Sudan trong bối cảnh giao tranh giữa quân đội Sudan và nhóm bán quân sự Lực lượng hỗ trợ nhanh (RSF) đã vượt qua mốc 100 ngày.
LHQ kêu gọi tăng cường viện trợ nhân đạo cho trẻ em ở Sudan

Theo LHQ, hiện có tổng cộng 24 triệu người ở Sudan cần được giúp đỡ. Phó giám đốc điều hành của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) phụ trách các hoạt động cung cấp và hành động nhân đạo, ông Ted Chaiban, bày tỏ hy vọng rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra ở Saudi Arabia sẽ giúp chấm dứt xung đột tại Sudan. Ông cho biết cuộc xung đột đe dọa cuộc sống và tương lai của trẻ em và thanh thiếu niên, nhóm chiếm hơn 70% dân số Sudan.

Theo ông Chaiban, gần 14 triệu trẻ em ở Sudan đang rất cần viện trợ nhân đạo. Khoảng 1,7 triệu trẻ em trong số này đã phải rời bỏ nhà cửa, thêm vào con số khoảng 2 triệu người rời bỏ nhà cửa trước cuộc xung đột trên. Ngoài ra, 3 triệu trẻ em Sudan dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng và 700.000 em trong số đó có nguy cơ bị suy dinh dưỡng cấp tính nặng và tử vong. Khoảng 1,7 triệu trẻ em có thể không được tiêm các loại vaccine cần thiết, làm tăng nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

Cũng về vấn đề trên, Văn phòng điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA), cho biết tổ chức này đã hỗ trợ nhân đạo cho ít nhất 2,5 triệu người trong 3 tháng qua, tuy nhiên mục tiêu của OCHA là hỗ trợ cho khoảng 18 triệu người và hiện đang cần thêm sự hỗ trợ tài chính từ các đối tác quốc tế.

Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.