LHQ khẳng định tiếp tục thực hiện Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Oleksandr Kubrakov cho biết 12 tàu chở ngũ cốc đã rời các cảng của Ukraine trong ngày 31/10.
LHQ khẳng định tiếp tục thực hiện Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen

Trong bài viết đăng tải trên Twitter, Bộ trưởng Kubrakov đã xác nhận thông tin trên. Bên cạnh đó, ông nên rõ các phái đoàn của Liên hợp quốc (LHQ) và Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã cử 10 đội tuần tra để giám sát 40 tàu rời cảng nhằm đảm bảo thực thi Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen. Kế hoạch giám sát này đã nhận được sự chấp thuận của Ukraine. Phía Nga cũng đã được thông báo về kế hoạch.

Trong khi đó, theo một trang web về vận tải đường biển, 2 tàu chở ngũ cốc và các sản phẩm nông nghiệp khác là Admiral de Ribas và Mount Baker cũng đã rời các cảng của Ukraine.

Cùng ngày, Điều phối viên LHQ về Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen, ông Amir Abdulla, nhấn mạnh các tàu chở hàng dân sự không thể trở thành mục tiêu quân sự hoặc bị bắt làm con tin, và "lương thực phải được vận chuyển" theo thỏa thuận Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen mà Nga vừa tạm dừng tham gia vào ngày 29/10.

Bình luận này được ông Abdulla đưa ra sau khi LHQ, Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraine thúc đẩy kế hoạch quá cảnh hàng hóa đối với các tàu chờ để sử dụng hàng lang vận tải theo thỏa thuận Sáng kiến ngũ cốc Biển Đen được Moskva và Ukraine ký kết riêng rẽ với LHQ và Thổ Nhĩ Kỳ vào cuối tháng 7 năm nay.

Cũng trong ngày 31/10, trả lời phỏng vấn đài phát thanh RMC, Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp Marc Fesneau cho biết nước này đã làm việc theo hướng cho phép Ukraine xuất khẩu lương thực qua các tuyến đường bộ thay vì tuyến Biển Đen thông qua Ba Lan hoặc Romania.

Các thông tin trên được đưa ra tại thời điểm Nga quyết định rút khỏi Sáng kiến Ngũ cốc Biển Đen kể từ ngày 29/10 với tuyên bố rằng nước này không thể "đảm bảo an toàn cho các tàu dân sự" sau khi Hạm đội Biển Đen bị tấn công.

Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
Hơn 200.000 lao động ở Đồng Nai bị ảnh hưởng do thiếu đơn hàng
(Ngày Nay) - Ngày 30/11, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện trên địa bàn tỉnh có 100 doanh nghiệp sử dụng khoảng hơn 200.000 lao động bị ảnh hưởng thu nhập, mất việc làm. Nguyên nhân do nhiều doanh nghiệp đang thiếu đơn hàng sản xuất.
Ảnh chụp tại Van Gogh Expo, London, tháng 11/2022.
Trải nghiệm nhập vai thực tế ảo London: Bước vào tranh của Van Gogh
(Ngày Nay) - Bạn đã bao giờ mơ ước được bước vào một bức tranh, được tận mắt chứng kiến những sắc màu làm say lòng người, dạo bước giữa đồng hoa hướng dương, lắng nghe tiếng sóng biển rì rào, ngắm vầng trăng bạc trên cao? Triển lãm “vô thực” Van Gogh – The Immersive Experience chính là tấm vé giúp bạn đặt chân đến một xứ sở diệu kỳ
Masterise Homes chính thức giới thiệu Sales Gallery kiêm lifestyle hub lớn nhất Việt Nam với quy mô lên đến 10.000 m2.
Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery
(Ngày Nay) - Sáng 29 tháng 11 năm 2022, Masterise Homes chính thức khai trương Sales Gallery của dự án The Global City. Đây được xem là Sales Gallery lớn nhất Việt Nam với quy mô 10.000 m 2 , được thiết kế độc đáo và quy mô kết hợp với công nghệ tiên tiến lần đầu tiên xuất hiện tại dự án Khu đô thị The Global City , được thiết kế bởi công ty kiến trúc hàng đầu thế giới Foster + Partners .
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
Nguy cơ của phi toàn cầu hóa nền kinh tế thế giới
(Ngày Nay) - Lãnh đạo Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) và Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã cảnh báo ảnh hưởng tiêu cực của phi toàn cầu hóa đối với kinh tế thế giới, đồng thời cho rằng cần áp dụng các biện pháp thông minh để đa dạng hóa nguồn cung.
Jack Ma đang sống tại Tokyo
Jack Ma đang sống tại Tokyo
(Ngày Nay) - Tờ Financial Times cho biết tỷ phú Jack Ma đang sinh sống ở Tokyo cùng gia đình, sau khi ông có những phát biểu mang tính công kích chính phủ Trung Quốc.