Ngày 7/12, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo (OCHA) của Liên hợp quốc (LHQ) cho biết số ca nghi mắc bệnh tả ở Sudan đã tăng hơn 2 lần trong tháng qua.
Trong một báo cáo nhân đạo, OCHA trích dẫn số liệu từ Bộ Y tế Sudan và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) nêu rõ số ca nghi mắc bệnh tả trong vòng một tháng tính đến tính đến ngày 3/12 vừa qua đã tăng hơn 2 lần và lên tới 5.414 ca, trong đó có 170 ca tử vong.
OCHA cho biết thêm rằng 2,2 triệu người ở Sudan đã được tiêm vaccine phòng bệnh tả trong đợt tiêm phòng do Bộ Y tế Sudan và WHO đồng phát động vào tuần trước.
Sudan đang đối mặt với tình hình nhân đạo ngày càng xấu đi kể từ khi các cuộc đụng độ bạo lực nổ ra giữa Lực lượng vũ trang Sudan (SAF) và Lực lượng Hỗ trợ nhanh bán quân sự (RSF) ở thủ đô Khartoum và các khu vực khác vào ngày 15/4.
Trong tháng 11 năm nay, OCHA ước tính khoảng 2/3 dân số Sudan không được tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hơn 70% cơ sở y tế ở các khu vực xung đột không còn hoạt động. Theo cơ quan này, hơn 12.000 người đã thiệt mạng kể từ khi cuộc xung đột xảy ra, trong khi 6,6 triệu người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn trong nước hoặc ra nước ngoài.
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".
(Ngày Nay) -Gói trọn tinh hoa của trời, đất và những biển mây Tà Xùa, hương vị của Hồng trà mây Shanam được giới sành trà so sánh không thua kém loại trà Đại Hồng Bào đắt nhất thế giới, mỗi kg có giá bằng cả một căn biệt thự.
(Ngày Nay) - Tổng doanh thu hợp nhất Quý 4/2025 của Vinamilk đạt 17.045 tỷ đồng, tiếp tục lập đỉnh mới, tăng 10,1% so với cùng kỳ. Kết quả này giúp tổng doanh thu hợp nhất năm 2025 của “ông lớn” ngành sữa Việt Nam đạt 63.724 tỷ đồng, tăng 3,1% so với cùng kỳ, cao nhất lịch sử công ty.
(Ngày Nay) - Chỉ hơn một tuần trước, TikTok chính thức “đặt chân” lên nước Mỹ với tư cách một ứng dụng “nhập tịch”. Từ thời điểm đó, nền tảng video này liên tục gặp khó khăn.
(Ngày Nay) - Dịp Tết Nguyên đán, trẻ em được nghỉ học dài ngày, sinh hoạt và vui chơi nhiều hơn trong không khí sum họp, lễ Tết. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, đây cũng là thời điểm tai nạn thương tích ở trẻ em gia tăng do thay đổi thói quen sinh hoạt, vui chơi thiếu kiểm soát và tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn trong gia đình cũng như ngoài xã hội, đòi hỏi phụ huynh cần đặc biệt lưu ý phòng ngừa.
(Ngày Nay) - Thành phố Huế đã và đang quyết tâm thực hiện các quyết sách chiến lược của Đảng, nhất là quyết sách xem văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, sức mạnh nội sinh, nguồn lực và động lực phát triển đất nước.
(Ngày Nay) - Từ ngày 3/2 đến 3/3/2026, phụ huynh tại TP Hồ Chí Minh có con chuẩn bị vào lớp 1 và lớp 6 cần truy cập hệ thống tuyển sinh đầu cấp để kiểm tra, xác nhận thông tin hồ sơ, làm căn cứ chính thức cho kỳ tuyển sinh năm học 2026 - 2027.
(Ngày Nay) - Tết là thời điểm người dân vui chơi, thăm hỏi nhau sau một năm làm việc bận rộn và đây cũng là lúc có nhiều bữa tiệc diễn ra, từ tiệc tất niên đến tiệc mừng năm mới. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo, nếu quá sa đà vào tiệc tùng, rượu bia, nguy cơ nhập viện do viêm tụy cấp càng cao.
(Ngày Nay) - Khoảng 55% sự khác biệt về tuổi thọ giữa các cá nhân trong một quần thể là do gene quyết định, con số này cao hơn đáng kể so với mức ước tính khiêm tốn 10-25% trước đây.
(Ngày Nay) - Chính sách “Nước Mỹ trên hết” dưới thời Tổng thống Donald Trump khiến đồng minh quay lưng và Washington đối mặt nguy cơ trở thành siêu cường đơn độc.