LHQ thúc đẩy đầu tư tư nhân hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
Tại Hội chợ đầu tư vì Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) lần thứ 7 diễn ra tại trụ sở LHQ ở New York ngày 1-2/12, Colombia, Eswatini và Malawi đã quyên góp gần 600 triệu USD cho các dự án có sức ảnh hưởng lớn trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, nông nghiệp và kết nối kỹ thuật số.
LHQ thúc đẩy đầu tư tư nhân hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Được khởi xướng từ năm 2018, hội chợ có sự góp mặt của các đại diện chính phủ và khu vực tư nhân, trở thành nền tảng hàng đầu cho đầu tư SDG, giới thiệu các dự án trị giá hơn 10 tỷ USD về cơ sở hạ tầng, năng lượng xanh và kinh doanh nông nghiệp. Các điểm đến đầu tư SDG trải rộng trên 20 quốc gia trên tất cả các khu vực.

Dựa trên những nỗ lực toàn cầu nhằm tăng cường tài chính cho khí hậu tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP27) ở Ai Cập, hội chợ năm nay cũng có một sự kiện nhằm thúc đẩy đầu tư năng lượng sạch ở Colombia, góp phần đáng kể vào quá trình chuyển đổi của đất nước Nam Mỹ này, đồng thời cải thiện điều kiện xã hội ở La Guajira và các khu vực khác của đất nước.

Mở rộng quy mô đầu tư tư nhân được xác định là yếu tố rất quan trọng để đạt được SDGs. Bất chấp sự phục hồi của đầu tư trực tiếp nước ngoài vào năm 2021, đầu tư tư nhân vào cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển vẫn ở mức thấp so với mức trung bình trong lịch sử, trong khi các nước kém phát triển nhất có tỷ lệ đầu tư vào phát triển bền vững thấp nhất và đây vẫn là một thách thức chính. Hội chợ đầu tư SDG được xem là cơ sở để giải quyết vấn đề này.

Trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra cuộc tọa đàm chính sách, khai thác những câu chuyện thành công của các quốc gia kém phát triển nhất cũng như những thách thức mà riêng nhóm nước này phải đối mặt trong việc thu hút vốn tư nhân cho cơ sở hạ tầng bền vững, hướng tới Hội nghị Liên hợp quốc lần thứ 5 về các quốc gia kém phát triển nhất (LDC5) vào năm tới.

Được tổ chức bởi Văn phòng Tài trợ cho Phát triển Bền vững thuộc Vụ kinh tế và xã hội trong Ban thư ký LHQ, trong khuôn khổ Hội chợ Đầu tư SDG năm nay, một loạt sự kiện đã được tổ chức tại thành phố New York, nhiều hoạt động nâng cao năng lực ở cấp quốc gia nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng đầu tư và vay vốn của các dự án cũng như cách thức tài trợ cho SDG tại các nước tham gia./

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.