LHQ thúc đẩy đầu tư tư nhân hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
Tại Hội chợ đầu tư vì Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) lần thứ 7 diễn ra tại trụ sở LHQ ở New York ngày 1-2/12, Colombia, Eswatini và Malawi đã quyên góp gần 600 triệu USD cho các dự án có sức ảnh hưởng lớn trong các lĩnh vực như cơ sở hạ tầng, nông nghiệp và kết nối kỹ thuật số.
LHQ thúc đẩy đầu tư tư nhân hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

Được khởi xướng từ năm 2018, hội chợ có sự góp mặt của các đại diện chính phủ và khu vực tư nhân, trở thành nền tảng hàng đầu cho đầu tư SDG, giới thiệu các dự án trị giá hơn 10 tỷ USD về cơ sở hạ tầng, năng lượng xanh và kinh doanh nông nghiệp. Các điểm đến đầu tư SDG trải rộng trên 20 quốc gia trên tất cả các khu vực.

Dựa trên những nỗ lực toàn cầu nhằm tăng cường tài chính cho khí hậu tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia công ước khung của LHQ về biến đổi khí hậu (COP27) ở Ai Cập, hội chợ năm nay cũng có một sự kiện nhằm thúc đẩy đầu tư năng lượng sạch ở Colombia, góp phần đáng kể vào quá trình chuyển đổi của đất nước Nam Mỹ này, đồng thời cải thiện điều kiện xã hội ở La Guajira và các khu vực khác của đất nước.

Mở rộng quy mô đầu tư tư nhân được xác định là yếu tố rất quan trọng để đạt được SDGs. Bất chấp sự phục hồi của đầu tư trực tiếp nước ngoài vào năm 2021, đầu tư tư nhân vào cơ sở hạ tầng ở các nước đang phát triển vẫn ở mức thấp so với mức trung bình trong lịch sử, trong khi các nước kém phát triển nhất có tỷ lệ đầu tư vào phát triển bền vững thấp nhất và đây vẫn là một thách thức chính. Hội chợ đầu tư SDG được xem là cơ sở để giải quyết vấn đề này.

Trong khuôn khổ hội chợ đã diễn ra cuộc tọa đàm chính sách, khai thác những câu chuyện thành công của các quốc gia kém phát triển nhất cũng như những thách thức mà riêng nhóm nước này phải đối mặt trong việc thu hút vốn tư nhân cho cơ sở hạ tầng bền vững, hướng tới Hội nghị Liên hợp quốc lần thứ 5 về các quốc gia kém phát triển nhất (LDC5) vào năm tới.

Được tổ chức bởi Văn phòng Tài trợ cho Phát triển Bền vững thuộc Vụ kinh tế và xã hội trong Ban thư ký LHQ, trong khuôn khổ Hội chợ Đầu tư SDG năm nay, một loạt sự kiện đã được tổ chức tại thành phố New York, nhiều hoạt động nâng cao năng lực ở cấp quốc gia nhằm tăng cường khả năng sẵn sàng đầu tư và vay vốn của các dự án cũng như cách thức tài trợ cho SDG tại các nước tham gia./

Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
Hiệp định Paris 1973 – Mốc son của nghệ thuật quân sự, ngoại giao và chính trị
(Ngày Nay) - Trải qua 50 năm, những thành quả của Hiệp định Paris 1973 vẫn còn nguyên giá trị trong công cuộc xây dựng và gìn giữ nền hòa bình, độc lập dân tộc. Hiệp định là thắng lợi của đường lối, phương châm chỉ đạo đấu tranh do Đảng, nhà nước đề ra, kết hợp chặt chẽ sáng tạo trên cả ba mặt trận đấu tranh quân sự, chính trị, ngoại giao trong bối cảnh tình hình trong nước và quốc tế vô cùng phức tạp.
Sau 7 ngày nghỉ Tết (từ sáng 29 đến sáng mùng 6 Tết), tổng số ca khám, cấp cứu tại các bệnh viện là 381.216 ca, tăng 38,2% so với cùng kỳ năm trước. Ảnh minh họa: TTXVN
Gần 19.500 ca phẫu thuật được thực hiện trong dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 27/1, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) về tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu tai nạn, ngộ độc của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc trong dịp Tết cho biết, tính đến 7 giờ ngày 27/1, tổng số bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh là 127.396 bệnh nhân.
Lễ hạ cây nêu được tái hiện trang trọng, bao gồm các phần: cúng nêu, nhạc lễ và tiến hành hạ cây nêu.
Lễ hạ nêu và khai ấn tại khu di sản Hoàng cung Huế
(Ngày Nay) - Ngày 28/1 (tức mồng 7 tháng Giêng), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức lễ hạ nêu và khai ấn cung chúc tân xuân Quý Mão 2023 tại Triệu Miếu và Thế Miếu thuộc khu di sản Hoàng cung Huế.