Liên đoàn Ả Rập lên kế hoạch đối phó với Mỹ về vấn đền Jerusalem

(Ngày Nay) - Liên đoàn các quốc gia Ả Rập dự định phát triển kế hoạch chống lại sự công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel bởi Mỹ hay bất kỳ quốc gia nào, theo một tài liệu được công bố sau một cuộc họp bất thường của tổ chức này tại Cairo hôm thứ Năm.
Liên đoàn Ả Rập lên kế hoạch đối phó với Mỹ về vấn đền Jerusalem

"Ban thư ký của tổ chức đã được giao nhiệm vụ phát triển một kế hoạch hành động toàn diện bao gồm các biện pháp có thể được sử dụng để chống lại quyết định của Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác để công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel hoặc di chuyển Đại sứ quán đến thành phố này", theo tài liệu của Liên đoàn Ả Rập.

Cần lưu ý rằng kế hoạch, mà phải được chuẩn bị trong hai tuần, sẽ bao gồm các biện pháp chính trị, tư pháp và kinh tế.

Đầu tuần này, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry nói rằng việc di dời Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem và công nhận thành phố này là thủ đô của Israel không làm thay đổi tư cách của thành phố và không bãi bỏ các quyền hợp pháp của người Palestine đối với đất đai của họ.

Việc di dời Đại sứ quán Mỹ đến Jerusalem hôm thứ Hai đã dẫn đến các cuộc bạo loạn trên biên giới Dải Gaza. Kể từ đầu tuần này, hơn 60 người Palestine đã thiệt mạng và hơn 2.700 người khác bị thương trong các cuộc đụng độ với quân đội Israel.

Hôm thứ Tư, Đại sứ quán Guatemala tại Israel chính thức khai trương tại Jerusalem sau khi di dời các hoạt động từ Tel Aviv.

Tổng thư ký Liên đoàn Ả Rập Ahmed Aboul Gheit cho biết rằng tổ chức này nên sửa đổi quan hệ với Mỹ và Guatemala, cũng như các nước có thể công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và di chuyển Đại sứ quán đến thành phố này.

Theo Sputnik

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.