Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế tại Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 26/3/2024, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (VFUA) phối hợp cùng Hiệp hội Tư vấn Giá trị Nhật Bản SJVE (Society of Japanese Value Engineering) tổ chức Hội nghị quốc tế "UNESCO Phi Chính phủ và Văn hóa Doanh nghiệp thúc đẩy tương lai bền vững" tại Nhật Bản. Sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động quốc tế lớn có ý nghĩa trong năm 2024 của VFUA, qua đó góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa Việt Nam tới các quốc gia trong khu vực.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế tại Nhật Bản

Nhằm hưởng ứng tôn chỉ hành động của UNESCO thế giới hòa trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu, rộng vào nền kinh tế quốc tế, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Tư vấn Giá trị Nhật Bản phát động và triển khai Kỷ niệm 10 năm ngày Đạo đức Toàn Cầu do Liên hiệp UNESCO Thế giới khởi xướng và Diễn đàn UNESCO Phi chính phủ Quốc tế và Văn hoá Doanh nghiệp thúc đẩy tương lai bền vững. Theo đó, Ngày Đạo đức Toàn cầu thúc đẩy nhận thức về ý nghĩa đạo đức trong kinh doanh và xã hội, tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp tăng cường các hoạt động và giá trị đạo đức nhằm xây dựng môi trường kinh doanh tại mỗi tổ chức.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế tại Nhật Bản ảnh 1

Ông Trần Văn Mạnh, Phó Chủ tịch thường trực VFUA, Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO châu Á-Thái Bình Dương phát biểu tại sự kiện.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Văn Mạnh , Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Phó Chủ tịch Liên hiệp UNESCO Châu Á – Thái Bình Dương nhấn mạnh diễn đàn cung cấp một bức tranh tổng thể, toàn diện về lĩnh vực Văn hóa Kinh doanh của một số quốc gia phát triển trên thế giới cũng như thực tại của Việt Nam nhằm liên kết, phát huy sức mạnh nội tại của các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam. Thúc đẩy các hành động cụ thể để tăng cường sự tôn trọng lẫn nhau giữa các dân tộc và các nền văn hóa của các vùng khác nhau trên toàn cầu.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế tại Nhật Bản ảnh 2

Ông Trần Văn Mạnh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao quà lưu niệm tới giáo sư Yuji Zuzuki

Cũng tại hội nghị, Giáo sư Yuji Suzuki, Chủ tịch SJVE, hiện đồng thời giữ chức Tổng Giám đốc Hiệp hội UNESCO Nhật Bản, Tổng Thư ký Liên hiệp UNESCO Châu Á Thái Bình Dương, nguyên Chủ tịch Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới đã nêu bật ý nghĩa của các hoạt động mang nhiều giá trị văn hóa và thực tiễn mà Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã triển khai trong nhiều năm qua. Ông cũng là diễn giả chính tại hội nghị, đồng thời là người đứng ra kết nối, tổ chức khóa học ngắn dành giới thiệu về kỹ thuật định giá trị (Value Engineering) dành cho các cá nhân, doanh nghiệp là thành viên của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tham gia chuỗi hoạt động tại Nhật Bản.

Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tổ chức hội nghị quốc tế tại Nhật Bản ảnh 3

Ông Nguyễn Duy Cương đại diện các thành viên Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam phát biểu tại hội nghị

Cũng trong sự kiện, Hội đồng bảo trợ các giá trị văn hóa của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam và Hiệp hội Tư vấn giá trị Nhật Bản xét tặng các danh hiệu cho những doanh nghiệp, doanh nhân, cá nhân và tổ chức có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng, xây dựng văn hoá truyền thống và giữ gìn bản sắc Việt Nam, đồng thời có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đối ngoại nhân dân và ngoại giao văn hóa theo tiêu chí của UNESCO.

Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước được đánh giá là có “tiềm năng vô hạn”, đang tiến tới thời kỳ đánh dấu bước phát triển vượt bậc. Hội nghị tổ chức tại Nhật Bản của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam được kỳ vọng góp phần thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng phát triển hơn nữa, hướng tới tương lai, vươn tầm khu vực và thế giới với tư cách là những đối tác có vị thế ngang bằng, cùng mang lại lợi ích song hành.

Thông qua chiếc cầu nối liên kết Việt Nam – Nhật Bản và các quốc gia khác trên thế giới, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam cũng muốn đẩy mạnh quảng bá nền văn hóa và hình ảnh con người, đất nước Việt Nam đến người dân Nhật Bản, đặc biệt trong các lĩnh vực di sản, giáo dục, nghiên cứu khoa học và văn hóa trong kinh doanh.

Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
Từ người trình diễn đến người sáng tạo: Khi "Tinh Hà Say Hi" mở rộng vai trò của nghệ sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Ngày 11/07, tập 2 Tinh Hà “Say Hi” chính thức đưa 24 Anh Trai bước vào Live Stage 1 với đại tiệc âm nhạc được đầu tư quy mô qua 6 set quay đậm chất điện ảnh. Đây cũng là chặng đua đầu tiên các Anh Trai phải trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất tiết mục, từ phát triển âm nhạc, xây dựng concept, storyboard, moodboard đến dàn dựng sân khấu, tạo nên sáu màn trình diễn mang dấu ấn sáng tạo riêng.
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
Việt Nam và Pháp thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh
(Ngày Nay) - Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng, An ninh và Đối ngoại (QPANĐN) của Quốc hội Việt Nam Lê Tấn Tới và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và Lực lượng vũ trang của Hạ viện Pháp Jean-Michel Jacques nhất trí tiếp tục tăng cường hợp tác giữa hai Quốc hội và hai ủy ban, duy trì trao đổi đoàn, chia sẻ kinh nghiệm lập pháp, giám sát và mở rộng hợp tác trong nhiều lĩnh vực chiến lược, góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Pháp.
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
Bồ Đào Nha xuất sắc giành ngôi quán quân Lễ hội DIFF 2026
(Ngày Nay) - Sau hơn một tháng "bùng nổ" với những đêm trình diễn rực sáng sông Hàn, tối 11/7, tại thành phố Đà Nẵng đã diễn ra đêm chung kết của Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2026. Nhận được đánh giá cao của cả khán giả lẫn Ban giám khảo, đội Bồ Đào Nha đã giành ngôi quán quân trong mùa lễ hội DIFF năm nay, với phần thưởng trị giá 20.000 USD. Còn đội Trung Quốc giành ngôi á quân với phần thưởng trị giá 10.000 USD.
Người tiêu dùng tìm hiểu về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe trên mạng.
Hiểu đúng về chất lượng và độ an toàn của các sản phẩm chăm sóc sức khỏe
(Ngày Nay) - Xu hướng chủ động tìm hiểu chất lượng, nguồn gốc dược phẩm đang ngày càng phổ biến rộng rãi trong cộng đồng. Tuy nhiên, giữa hàng loạt thuật ngữ chuyên môn như GMP, WHO-GMP hay FDA, không phải người tiêu dùng nào cũng hiểu đúng đâu là những căn cứ thực sự để đánh giá mức độ an toàn và độ tương thích của sản phẩm đối với cơ thể của sản phẩm.
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
MIK Group ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia – nơi bản sắc văn hóa được kể bằng ngôn ngữ kiến trúc đương đại và nguyên lý Canopy
(Ngày Nay) -Ngày 10/7, MIK Group chính thức ra mắt thương hiệu khu đô thị Forestia tại sự kiện mang tên “In Motion with MIK”. Lấy cảm hứng từ câu chuyện văn hóa, MIK Group đã khéo léo thể hiện tư duy phát triển đô thị tích hợp cân bằng dựa trên các trụ cột giá trị xuyên suốt.
Ảnh: Valentina Cucchiarra / Coral Reef Alliance
UNESCO xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu đánh giá mức độ dễ bị tổn thương của các khu bảo tồn biển trước biến đổi khí hậu
(Ngày Nay) - Trong bản cập nhật công bố ngày 8/7, UNESCO cho biết Ban Cố vấn Quốc tế của dự án "Hướng tới các giải pháp khí hậu nhằm bảo vệ các khu bảo tồn biển" đã họp từ ngày 9/4 để thúc đẩy việc xây dựng bộ hướng dẫn toàn cầu về đánh giá mức độ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
Mông Cổ ra mắt công viên địa chất quốc gia đầu tiên, tiến gần hơn tới danh hiệu Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO
(Ngày Nay) -  Ngày 1/7, hơn 200 đại diện từ các cơ quan chính phủ, cộng đồng địa phương, giới học thuật, các tổ chức quốc tế và khu vực tư nhân đã tham dự lễ ra mắt Công viên địa chất Khanbogd – Shar Tsav , công viên địa chất quốc gia đầu tiên của Mông Cổ. Sự kiện đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực bảo tồn di sản địa chất của quốc gia này và mở đường cho mục tiêu trở thành Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO trong tương lai.