Trình diễn áo dài Cổ phục trong Ngày hội Di sản Văn hóa Việt Nam năm 2022
Thưởng lãm các loại hình văn hoá độc đáo trong "Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam" năm 2022
(Ngày Nay) - Không chỉ hướng đến việc xúc tiến các hoạt động liên kết giữa văn hóa và doanh nghiệp, cùng Doanh nhân, Doanh nghiệp bảo tồn, phát triển di sản văn hóa Việt Nam, "Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam lần IV" còn có ý nghĩa đặc biệt hơn, góp phần tạo dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế góc nhìn ấn tượng về di sản Văn hóa Việt Nam.
Hà Nội: Chủ tịch LH các hội UNESCO Việt Nam gặp gỡ đại diện các Đại sứ quán
Hà Nội: Chủ tịch LH các hội UNESCO Việt Nam gặp gỡ đại diện các Đại sứ quán
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Hội nghị quốc tế “Vai trò của nền Kinh tế xanh trong bảo tồn di sản văn hóa và thiên nhiên” ngày 10/10/2022 do Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam (VFUA) tổ chức, ông Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch VFUA đã có cuộc gặp gỡ thân mật cùng ông Geogre Christophides, Chủ tịch Danh dự của Liên hiệp các hội UNESCO Thế giới (WFUCA) và đại diện của các Đại sứ quán tại Việt Nam.
Thông điệp của Tạp chí Ngày Nay nhân dịp 20 năm ra mắt số báo đầu tiên
Thông điệp của Tạp chí Ngày Nay nhân dịp 20 năm ra mắt số báo đầu tiên
(Ngày Nay) - "Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Tạp chí Ngày Nay nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số để triển khai xây dựng một cơ quan báo chí hiện đại, chuyên nghiệp, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ số, truyền thông thế giới", Nhà báo Nguyễn Hùng Sơn, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Ngày Nay chia sẻ nhân dịp kỷ niệm 20 năm ra mắt số báo đầu tiên.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cấp Bằng bảo trợ cho Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cấp Bằng bảo trợ cho Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt
(Ngày Nay) - Sáng ngày 10/7/2022, tại trụ sở Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt (Tràng An, Đông Triều, Quảng Ninh) Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã trao Bằng bảo trợ cho Tổ hợp Công ty Cổ phần Gốm Đất Việt . Đây cũng là đơn vị đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh được cấp Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam.
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam: Điểm sáng tích cực và bền bỉ
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam: Điểm sáng tích cực và bền bỉ
(Ngày Nay) - Năm 2020 trôi qua với không ít thách thức, tuy vậy Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong công tác quảng bá các hoạt động bảo tồn di sản, bền bỉ đóng vai trò là cánh tay nối dài của UNESCO tới nhân dân. Những thành tựu mà Liên hiệp đã đạt được trong năm qua tạo động lực đẩy “con thuyền” UNESCO phi chính phủ vượt qua những trở ngại trong năm tới, và trong thập kỷ mới.
'Nếu mỗi dự án cộng đồng là một nghệ sĩ, thì NICE sẽ trở thành một gallery khổng lồ'
'Nếu mỗi dự án cộng đồng là một nghệ sĩ, thì NICE sẽ trở thành một gallery khổng lồ'

(Ngày Nay) - Sáng nay, 15/12, tại Viện Pháp, Trung tâm Thông tin UNESCO đã ra mắt Mạng lưới Sáng kiến Phát triển vì Cộng đồng, gọi tắt là NICE. Đây là mạng lưới các sáng kiến được lựa chọn để truyền thông bởi tính khả thi, tác động tới cộng đồng một cách tích cực nhưng vì một lý do nào đó chưa được biết đến rộng rãi. Ngày Nay xin giới thiệu bài phát biểu của ông Đinh Đức Hoàng, Phó tổng giám đốc Trung tâm thông tin UNESCO, một sáng lập viên của mạng lưới.

'Thành công của nhiệm kỳ cũ là tự hào, cũng là thách thức với nhiệm kỳ mới'
'Thành công của nhiệm kỳ cũ là tự hào, cũng là thách thức với nhiệm kỳ mới'

(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (2020-2025) của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã thành công tốt đẹp, nhưng phía trước còn rất nhiều cơ hội và thách thức đối với lớp kế cận khi nhiệm kỳ V đã đánh dấu những bước phát triển quan trọng của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trong quá trình đưa các hoạt động UNESCO phi chính phủ trở nên chuyên sâu, gắn với đời sống xã hội hơn, đáp ứng tình hình phát triển của phong trào trong nước và phù hợp với bối cảnh quốc tế.

Ông Michael Croft: UNESCO muốn xây dựng 'vành đai sáng tạo' trên khắp Việt Nam
Ông Michael Croft: UNESCO muốn xây dựng 'vành đai sáng tạo' trên khắp Việt Nam
[Ngày Nay] - Năm 2020, công tác UNESCO tại Việt Nam đã phải đối diện với rất nhiều thách thức do tác động của đại dịch COVID-19 và mưa lũ liên tiếp tại miền Trung, điều này đặt ra trách nhiệm cho những người trong cuộc phải có những chiến lược và điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.
Ngày 22/11, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã tiến hành trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 6 (2020-2025) và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Đại hội thành công, Liên hiệp bước vào giai đoạn mới với sức sống mới
[Ngày Nay] - Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động phức tạp, bất ổn gia tăng thì Việt Nam tiếp tục là điểm sáng về ổn định chính trị - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại.
Trong đó, công tác UNESCO trong nước vẫn tiếp tục thể hiện rõ vai trò là một công tác quan trọng của ngoại giao đa phương, là một trụ cột của ngoại giao văn hóa, thúc đẩy hội nhập quốc tế, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam vững mạnh trước ngưỡng cửa đổi mới
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam vững mạnh trước ngưỡng cửa đổi mới
[Ngày Nay] - Ra đời theo khuyến nghị của Tổng Giám đốc UNESCO khi đó là ngài Federico Mayor, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam sau gần 3 thập kỷ hoạt động đã tiến bước vượt qua những thăng trầm, gian nan nhưng cũng rất vẻ vang và đáng tự hào để trở thành lá cờ đầu của phong trào UNESCO phi chính phủ trên toàn thế giới.
Tiết mục khai mạc chương trình “Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần III - 2020”. Ảnh: Vũ Hảo
Khai mạc chương trình 'Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần III - 2020'
(Ngày Nay) - Chiều 21/11, tại khu di tích tại Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao cùng Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần III - 2020” và “Chào mừng kỷ niệm 10 năm Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận di sản Văn hóa Thế giới”.