Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam: Điểm sáng tích cực và bền bỉ
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam: Điểm sáng tích cực và bền bỉ
(Ngày Nay) - Năm 2020 trôi qua với không ít thách thức, tuy vậy Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam tiếp tục là điểm sáng trong công tác quảng bá các hoạt động bảo tồn di sản, bền bỉ đóng vai trò là cánh tay nối dài của UNESCO tới nhân dân. Những thành tựu mà Liên hiệp đã đạt được trong năm qua tạo động lực đẩy “con thuyền” UNESCO phi chính phủ vượt qua những trở ngại trong năm tới, và trong thập kỷ mới.
'Nếu mỗi dự án cộng đồng là một nghệ sĩ, thì NICE sẽ trở thành một gallery khổng lồ'
'Nếu mỗi dự án cộng đồng là một nghệ sĩ, thì NICE sẽ trở thành một gallery khổng lồ'

(Ngày Nay) - Sáng nay, 15/12, tại Viện Pháp, Trung tâm Thông tin UNESCO đã ra mắt Mạng lưới Sáng kiến Phát triển vì Cộng đồng, gọi tắt là NICE. Đây là mạng lưới các sáng kiến được lựa chọn để truyền thông bởi tính khả thi, tác động tới cộng đồng một cách tích cực nhưng vì một lý do nào đó chưa được biết đến rộng rãi. Ngày Nay xin giới thiệu bài phát biểu của ông Đinh Đức Hoàng, Phó tổng giám đốc Trung tâm thông tin UNESCO, một sáng lập viên của mạng lưới.

'Thành công của nhiệm kỳ cũ là tự hào, cũng là thách thức với nhiệm kỳ mới'
'Thành công của nhiệm kỳ cũ là tự hào, cũng là thách thức với nhiệm kỳ mới'

(Ngày Nay) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI (2020-2025) của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã thành công tốt đẹp, nhưng phía trước còn rất nhiều cơ hội và thách thức đối với lớp kế cận khi nhiệm kỳ V đã đánh dấu những bước phát triển quan trọng của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trong quá trình đưa các hoạt động UNESCO phi chính phủ trở nên chuyên sâu, gắn với đời sống xã hội hơn, đáp ứng tình hình phát triển của phong trào trong nước và phù hợp với bối cảnh quốc tế.

Ông Michael Croft: UNESCO muốn xây dựng 'vành đai sáng tạo' trên khắp Việt Nam
Ông Michael Croft: UNESCO muốn xây dựng 'vành đai sáng tạo' trên khắp Việt Nam
[Ngày Nay] - Năm 2020, công tác UNESCO tại Việt Nam đã phải đối diện với rất nhiều thách thức do tác động của đại dịch COVID-19 và mưa lũ liên tiếp tại miền Trung, điều này đặt ra trách nhiệm cho những người trong cuộc phải có những chiến lược và điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.
Ngày 22/11, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đã tiến hành trọng thể Đại hội đại biểu toàn quốc nhiệm kỳ 6 (2020-2025) và lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.
Đại hội thành công, Liên hiệp bước vào giai đoạn mới với sức sống mới
[Ngày Nay] - Trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động phức tạp, bất ổn gia tăng thì Việt Nam tiếp tục là điểm sáng về ổn định chính trị - an ninh, phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại.
Trong đó, công tác UNESCO trong nước vẫn tiếp tục thể hiện rõ vai trò là một công tác quan trọng của ngoại giao đa phương, là một trụ cột của ngoại giao văn hóa, thúc đẩy hội nhập quốc tế, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ hữu nghị và hợp tác với các nước.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam vững mạnh trước ngưỡng cửa đổi mới
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam vững mạnh trước ngưỡng cửa đổi mới
[Ngày Nay] - Ra đời theo khuyến nghị của Tổng Giám đốc UNESCO khi đó là ngài Federico Mayor, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam sau gần 3 thập kỷ hoạt động đã tiến bước vượt qua những thăng trầm, gian nan nhưng cũng rất vẻ vang và đáng tự hào để trở thành lá cờ đầu của phong trào UNESCO phi chính phủ trên toàn thế giới.
Tiết mục khai mạc chương trình “Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần III - 2020”. Ảnh: Vũ Hảo
Khai mạc chương trình 'Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần III - 2020'
(Ngày Nay) - Chiều 21/11, tại khu di tích tại Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (Hà Nội), Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao cùng Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long Hà Nội đã phối hợp tổ chức chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam Lần III - 2020” và “Chào mừng kỷ niệm 10 năm Hoàng Thành Thăng Long được UNESCO công nhận di sản Văn hóa Thế giới”.
Chương trình “Hội nghị đạo đức toàn cầu vì sự phát triển cộng đồng”.
Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam: Linh hoạt và năng động hơn
[Ngày Nay] - Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam (Liên hiệp) được Thủ tướng Chính phủ thành lập năm 1993, có chức năng và nhiệm vụ làm cánh tay nối dài công tác UNESCO của Nhà nước trong nhân dân, tập hợp trí thức, nhân dân tham gia các chương trình, các hoạt động trên các lĩnh vực chuyên môn thuộc thẩm quyền của UNESCO nhằm đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, nâng cao dân trí, đóng góp vào công tác đối ngoại nhân dân và ngoại giao văn hoá, tăng cường tình hữu nghị với bạn bè quốc tế, góp phần củng cố hoà bình và an ninh trên thế giới. Liên hiệp quản lý một mạng lưới 120 tổ chức thành viên là các Hội UNESCO, các Trung tâm UNESCO và các Câu lạc bộ UNESCO, với hơn 12 nghìn hội viên chính thức và trên 100 nghìn hội viên tham gia khắp cả nước.
Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Nguyễn Xuân Thắng tham dự Diễn đàn xúc tiến Đầu tư - Thương mại Việt Nam – Campuchia.
Diễn đàn xúc tiến Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia
(Ngày Nay) - Sáng ngày 22/11, tại thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia đã diễn ra Diễn đàn xúc tiến Đầu tư - Thương mại Việt Nam - Campuchia do Phòng Thương mại Campuchia phối hợp với Cơ quan Thương vụ Việt Nam tại Campuchia đồng tổ chức, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam là đơn vị bảo trợ chính cho Diễn đàn.

Ông Nguyễn Xuân Thắng và ông Nguyễn Văn Thịnh cắt băng khai trương Ban Nghiên cứu Lịch sử - Văn hoá Dòng họ Nguyễn Việt Nam và Văn phòng 2 của Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hoá các Dòng họ Việt Nam.
Chính thức ra mắt Ban Nghiên cứu Lịch sử - Văn hoá Dòng họ Nguyễn Việt Nam
[Ngày Nay] - Ngày 29/10 vừa qua, dưới sự ủng hộ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO Nghiên cứu Văn hoá các Dòng họ Việt Nam đã tổ chức Lễ ra mắt Ban Nghiên cứu Lịch sử - Văn hoá Dòng họ Nguyễn Việt Nam và khai trương Văn phòng 2 của Trung tâm tại số nhà 913 phố Ngô Gia Tự (phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội).
Ngày hội di sản văn hoá Việt Nam Lần I đã diễn ra thành công rực rỡ
Ngày hội Di sản văn hóa Việt Nam lần II - Âm hưởng 'ngàn xưa vọng lại'
(Ngày Nay) - Trong 3 ngày 22-23-24/11/2019, tại không gian khu di tích Trung tâm Hoàng Thành Thăng Long (số 19 Phố Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội), Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Trung tâm UNESCO Phát triển Văn hóa và Thể thao và Trung tâm bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội cùng Công ty Cổ phần Công nghệ và Truyền thông Hemera sẽ phối hợp tổ chức chương trình văn hoá nghệ thuật đặc biệt: “Ngày hội Di sản Văn hoá Việt Nam lần II - 2019”.
Phan Thanh Hải - Giám đốc Sở VHTT và Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế, Nguyên Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế
Thành phố Huế - một kho báu bất tận
[Ngày Nay] - Năm 2018, khi nhà văn người Nga Tatjana Bogina cùng ông Nguyễn Trường Sơn, Ủy viên BCH Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam đến Huế, tôi là một trong những người đầu tiên được họ chọn để gặp gỡ và trao đổi về mục đích của chuyến khảo sát.