Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Nơi hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới

 Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An không chỉ giúp du khách có cơ hội hòa mình vào không khí ẩm thực của nhiều đầu bếp thế giới, mà còn được cảm nhận trực tiếp cách các bếp trưởng tạo ra những tinh hoa của riêng mình từ các nguyên liệu truyền thống của chính địa phương…

Ngày 5/4, Trung tâm Văn hóa – Thể thao (VHTT) TP. Hội An cho biết, sau thành công từ ba lần tổ chức, Hội An tiếp tục được chọn là địa điểm để các chuyên gia ẩm thực hàng đầu trên thế giới hội tụ trong “Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV - Hội An 2019” diễn ra  từ ngày 11 – 14/4/2019 tại Vườn tượng An Hội.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Nơi hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới ảnh 1
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Nơi hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới ảnh 2
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Nơi hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới ảnh 3
Văn hóa ẩm thực Hội An đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên toàn thế giới.

Hội An ngày nay là điểm đến rất được du khách yêu thích, sự phát triển du lịch với hàng chục ngàn lượt khách đa quốc tịch mỗi ngày đã kéo theo sự đa dạng các loại hình kinh doanh và phong cách thưởng thức ẩm thực tại Hội An. Văn hóa ẩm thực Hội An hiện đã và đang tạo sức hút rất lớn đối với các chuyên gia du lịch và du khách trên toàn thế giới. Hội An được vinh danh trong “Top 25 điểm đến có ẩm thực tốt nhất thế giới” từ TripAdvisor; Dịch vụ dạy ẩm thực truyền thống cho du khách tại Hội An nằm trong “Top 10 trải nghiệm hấp dẫn nhất hành tinh” do tạp chí Lonely Planet bình chọn;  Món Mỳ Quảng và Cao Lầu của Hội An cũng được công nhận là “Món ăn đạt giá trị ẩm thực châu Á”; chợ Hội An được bình chọn là “Thiên đường ẩm thực”… Đây là nền tảng cho việc tổ chức “Liên hoan ẩm thực quốc tế” từ năm 2016 cho đến nay. Thông qua sự kiện này, thành phố Hội An sẽ có dịp giới thiệu và phát huy các giá trị ẩm thực địa phương, quảng bá hình ảnh văn hóa – du lịch, văn hóa - ẩm thực của Hội An đến du khách trong và ngoài nước, tạo cơ hội để đầu bếp, nhân dân và du khách giao lưu với các chuyên gia ẩm thực quốc tế…

Được biết, tại Hội thảo về Marketing ở TP. Hồ Chí Minh vừa qua, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing hiện đại Philip Kotler đã gợi ý việc đưa thương hiệu Việt Nam trở thành “Bếp ăn của thế giới” từ nhìn nhận về độ phong phú, khẩu vị tuyệt vời và sự bổ dưỡng mà các món ăn Việt mang lại. Trong nền ẩm thực lâu đời và đa dạng đó, thành phố Hội An lại được công nhận như một trong những Thủ phủ của ẩm thực Việt Nam bởi ông Thomas A. Gugler - Chủ tịch Hiệp hội đầu bếp thế giới vào năm 2017.

Sự giao thương với nhiều nền văn hóa tại thương cảng Hội An vào thế kỷ 16 – 17 đã mang lại cho ẩm thực nơi đây sự kết hợp hài hòa tinh hoa từ các nền ẩm thực hàng đầu thế giới như: Trung Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ, các nước phương Tây… Yếu tố này cộng thêm bản sắc riêng trong cách chế biến, phối hợp nguyên liệu và thổ nhưỡng màu mỡ, sản vật phong phú tại địa phương tạo cho Hội An nhiều cơ hội để phát triển văn hóa ẩm thực đặc sắc.

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Nơi hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới ảnh 4
Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An – Nơi hội tụ các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới ảnh 5

Sau thành công từ ba lần tổ chức, Hội An tiếp tục được chọn là địa điểm để các chuyên gia ẩm thực hàng đầu trên thế giới hội tụ trong “Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ IV - Hội An 2019”

Sự kiện năm nay với chủ đề “Thách thức Cao Lầu” sẽ giới thiệu về món ăn truyền thống của Hội An và các đầu bếp cũng sẽ biến tấu món ăn này theo phong cách riêng của họ để phục vụ thực khách. Trong không khí sôi động của các chương trình nghệ thuật diễn ra hàng đêm, 10 đầu bếp đến từ các quốc gia: Đức, Nhật, Pháp, Hồng Kông, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippin và Việt Nam sẽ mang đến cho thực khách tham gia “Liên hoan ẩm thực quốc tế” tại Hội An những món ăn tuyệt vời.

Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
Ông Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương
(Ngày Nay) - Chiều 22/11, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về việc điều động, phân công, bổ nhiệm Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Miễn vé tham quan Thành nhà Hồ trong Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành nhà Hồ (huyện Vĩnh Lộc, Thanh Hóa) cho biết, nhân kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11/2005 - 23/11/2024), Trung tâm sẽ miễn vé cho du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm tại di sản Thành nhà Hồ.
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
Kháng thuốc tăng nguy cơ lây lan bệnh, bệnh nặng và tử vong
(Ngày Nay) - Ngày 22/11, tại Hà Nội, Bộ Y tế phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tuần lễ Thế giới nâng cao nhận thức về kháng thuốc” từ ngày 18-24/11/2024 và Hội nghị triển khai Kế hoạch hành động phòng, chống kháng thuốc lĩnh vực y tế giai đoạn 2024 – 2025.
Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Hồ An Phong.
Hội nghị triển khai Chỉ thị 30/CT-TTg: Bước ngoặt quan trọng cho ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 21 và 22/11/2024, Bộ VH,TT&DL đã tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 30/CT-TTg ngày 29/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Hội nghị được kỳ vọng trở thành bước đột phá, đặt nền tảng cho sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của ngành công nghiệp văn hóa. Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cũng cử đại diện tham dự hội nghị nhằm học hỏi kinh nghiệm thực tiễn để thúc đẩy công nghiệp văn hóa gắn liền với hợp tác toàn cầu.
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
Bước tiến đột phá trong dự án xây dựng Bản đồ Tế bào con người
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học quốc tế ngày 20/11 đã công bố bản thiết kế đầu tiên về sự phát triển của hệ xương người, đánh dấu bước tiến quan trọng trong dự án Bản đồ Tế bào con người (Human Cell Atlas), một nỗ lực lớn nhằm tạo ra bản đồ sinh học chi tiết của mọi loại tế bào trong cơ thể người.
Gia Lai : Ngôi cổ tự duy nhất được phong sắc tứ
Gia Lai : Ngôi cổ tự duy nhất được phong sắc tứ
(Ngày Nay) - Gia Lai hiện có hàng trăm ngôi chùa, trong đó có nhiều chùa đã qua trăm năm lịch sử. Nhưng chỉ duy nhất chùa Tân An (đường Nguyễn Thiếp, phường Tây Sơn, thị xã An Khê) được sự công nhận và ban tặng của hoàng gia nhà Nguyễn, gọi là sắc tứ.
Sắp xếp đơn vị hành chính của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
Sắp xếp đơn vị hành chính của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương
(Ngày Nay) - Thay mặt Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký ban hành các Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023 - 2025 của 12 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, gồm: An Giang, Đồng Tháp, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Sơn La, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Trà Vinh, Vĩnh Phúc, giai đoạn 2023 – 2025.
Đặc sắc chương trình giao lưu "Sắc màu di sản"
Đặc sắc chương trình giao lưu "Sắc màu di sản"
(Ngày Nay) - Tối 21/11, tại hồ Nguyên Phi Ỷ Lan (thành phố Bắc Ninh), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức Chương trình nghệ thuật dân ca trên thuyền và giao lưu các miền di sản chủ đề "Sắc màu di sản".
Phật dạy 5 điều thân kính với làng xóm
Phật dạy 5 điều thân kính với làng xóm
(Ngày Nay) - Mối quan hệ làng xóm cũng có những nhiêu khê và phức tạp, nếu không khéo thì từ thâm tình lại hóa ra giận ghét, thậm chí là oán thù. Cho nên Đức Phật rất tinh tế khi dạy phải thân kính với bà con.