Liên hợp quốc kêu gọi trả tự do cho các nữ sinh bị bắt cóc ở Nigeria

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nigeria khẳng định vụ bắt cóc hơn 300 nữ sinh là sự vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, đồng thời là trải nghiệm kinh hoàng đối với các nạn nhân.
Cảnh vắng vẻ tại lớp học ở Kagara, bang Niger, Nigeria, sau khi xảy ra một vụ bắt cóc học sinh, ngày 18/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Cảnh vắng vẻ tại lớp học ở Kagara, bang Niger, Nigeria, sau khi xảy ra một vụ bắt cóc học sinh, ngày 18/2/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 26/2, ông Peter Hawkins, đại diện của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại Nigeria đã kêu gọi những kẻ tấn công trả tự do ngay lập tức cho hơn 300 nữ sinh bị bắt cóc từ một trường trung học ở Tây Bắc Nigeria.

Ông Hawkins đã bày tỏ sự tức giận và đau buồn trước cuộc tấn công mới nhằm vào học sinh ở Nigeria.

Ông khẳng định đây là sự vi phạm nghiêm trọng quyền trẻ em, đồng thời là trải nghiệm kinh hoàng đối với các nạn nhân, có thể gây ra những ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, tâm lý.

Ông Volkan Bozkir, Chủ tịch Khóa họp thứ 75 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, cũng bày tỏ sự bàng hoàng trước vụ bắt cóc các nữ sinh tại trường trung học ở Tây Bắc Nigeria. Đây là vụ bắt cóc trẻ em hàng loạt lần thứ 3 kể từ tháng 12/2020 tại nước này.

Ông Bozkir hy vọng các nữ sinh bị bắt cóc bình an và sớm được giải thoát.

Giới chức địa phương cho biết các học sinh đã bị bắt cóc khi các tay súng tràn vào một trường học dành cho nữ sinh ở thị trấn Jangebe, bang Zamfara, Tây Bắc Nigeria vào sáng 26/3 (theo giờ địa phương).

Cảnh sát cho biết số nữ học sinh bị bắt cóc lên tới 317 em.

Theo TTXVN
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88, hiện thực hóa giấc mơ sáng tác kéo dài hơn 60 năm.
Anthony Hopkins ra mắt đĩa nhạc đầu tay ở tuổi 88
(Ngày Nay) -Sau hơn sáu thập kỷ sáng tác âm nhạc trong âm thầm, tài tử từng hai lần đoạt giải Oscar Anthony Hopkins vừa chính thức phát hành đĩa đơn đầu tiên với tư cách nhà soạn nhạc. Album "Life is a Dream" dự kiến ra mắt vào ngày 21/8, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp nghệ thuật của ngôi sao 88 tuổi.
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
Văn hóa giữa lằn ranh sáng tạo và trách nhiệm
(Ngày Nay) - Sau những bộ phim kinh dị chỉ để lại sức hút bề nổi, thể loại này tại Việt Nam đang dần mang sắc thái bản địa, khơi dậy trầm tích tín ngưỡng và văn hóa dân gian. Đây là bước đi đầy tham vọng, dẫu còn nhiều thách thức, của một nền điện ảnh đang tìm kiếm tiếng nói riêng giữa bối cảnh cạnh tranh của thị trường tiêu thụ văn hóa toàn cầu.
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
Khi mạng xã hội trở thành "tòa án": Đừng để một nghi vấn biến thành bản án
(Ngày Nay) - Chỉ trong vài giờ sau khi tập 2 của chương trình Tinh Hà "Say Hi" lên sóng, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt video ghép ca khúc "Xoay Vòng" với "Nerves" của DPR IAN. Từ một vài đoạn cắt ngắn, những tranh luận nhanh chóng leo thang thành các kết luận như "đạo nhạc", "copy beat", kéo theo làn sóng chỉ trích hướng về chương trình, producer và các nghệ sĩ tham gia.