Hơn 250.000 trẻ em Haiti chưa được đến trường sau 1 năm động đất
Hơn 250.000 trẻ em Haiti chưa được đến trường sau 1 năm động đất
(Ngày Nay) - Phó phát ngôn viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Farhan Haq ngày 18/8 cho biết đã 1 năm trôi qua sau trận động đất kinh hoàng ở Haiti, nhưng hơn 250.000 trẻ em của nước này vẫn chưa được đến trường do tình trạng thiếu trường học và Haiti có thể sẽ mất nhiều năm để tái thiết các cơ sở giáo dục này.
Hàng nghìn trẻ em phải rời bỏ nhà cửa ở CHDC Congo
Hàng nghìn trẻ em phải rời bỏ nhà cửa ở CHDC Congo
Ngày 30/7, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết hàng nghìn trẻ em đã phải rời bỏ nhà cửa ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ (CHDC) Congo, nơi các lực lượng an ninh đang chiến đấu chống phiến quân M23.
Từ các sân bay trên khắp thế giới tweet lời bài hát của họ cho đến thành phố Las Vegas tạm đặt tên mình là “Borahaegas” để vinh danh nhóm, BTS luôn là xu hướng.
Tác động toàn cầu của BTS đối với sứ mệnh của UNICEF
(Ngày Nay) - BTS - nhóm nhạc toàn cầu đến từ Hàn Quốc đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người bằng cách từng bước đạt được những mốc thành tựu quan trọng trong sự nghiệp, cùng những thông điệp được chọn lựa để truyền tải trên những tài khoản mạng xã hội của mình. Phạm vi ảnh hưởng quốc tế của họ là không thể phủ nhận và đã vượt ra ngoài lĩnh vực âm nhạc. 
Bộ Trưởng Nguyễn Chí Dũng nhận những món quà đầy tình cảm từ hai doanh nghiệp xã hội KymViet và Thương Thương Handmade.
Trở về với Yêu thương
(Ngày Nay) -  Chiều ngày 20/4, sự kiện “Yêu thương Việt Nam” do Bộ Kế hoạch & Đầu tư chủ trì đã diễn ra trong không khí đoàn tụ ấm áp, với sự tham gia của đầy đủ tám nhóm yếu thế được Bộ nhận bảo trợ - đại diện cho những nhóm người khiếm thinh, khiếm thị, tự kỷ, xương thủy tinh, khuyết tật đa chức năng… trong số hơn 6 triệu người khuyết tật tại Việt Nam.
Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu Tư Nguyễn Chí Dũng chụp ảnh cùng bà Lesley Miller (đứng giữa) và các đại biểu.
UNICEF: Khuyết tật là một phần của sự đa dạng của con người
(Ngày Nay) - Chiều ngày 20/4/2022, sự kiện "Yêu thương Việt Nam" do Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì đã được diễn ra trong không khí sum vầy, ấm cúng với sự tham gia của tám nhóm yếu thế đang được Bộ Kế hoạch và Đầu tư bảo trợ, cùng đại diện của các tổ chức khác như Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc UNICEF và tập đoàn META. Tham dự sự kiện, bà Lesley Miller, Phó Đại diện UNICEF Việt Nam đã có bài phát biểu khẳng định cam kết của tổ chức trong hoạt động giúp đỡ người khuyết tật tại Việt Nam. 
Một đứa trẻ nhìn lên những gì còn lại của một khu chung cư ở Kyiv, Ukraine. Ảnh: UNICEF
UNICEF tăng cường hỗ trợ cho trẻ em trước tình hình căng thẳng tại Ukraine
(Ngày Nay) - Trước tình hình chiến sự tại Ukraine, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc UNICEF đã phát ra tuyên bố lặp lại lời kêu gọi của Tổng thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres về việc ngừng bắn ngay lập tức và kêu gọi tất cả các bên tôn trọng nghĩa vụ quốc tế của mình trong việc bảo vệ trẻ em khỏi bị xâm hại , cũng như đảm bảo rằng các tổ chức nhân đạo có thể tiếp cận trẻ em cần một cách an toàn và nhanh chóng. 
Đại dịch là mối đe dọa lớn nhất với công tác bảo vệ trẻ em
Đại dịch là mối đe dọa lớn nhất với công tác bảo vệ trẻ em
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 đang kéo lùi những thành quả đạt được trong việc giải quyết những thách thức đe dọa sự phát triển của trẻ em như nghèo đói và khả năng tiếp cận y tế, giáo dục. Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đã cảnh báo như vậy trong báo cáo công bố ngày 8/12, đồng thời khẳng định COVID-19 là cuộc khủng hoảng toàn cầu lớn nhất đối với trẻ em trong lịch sử 75 năm hoạt động của cơ quan này.
Ngày Thế giới vì Trẻ sinh non 17/11
Ngày Thế giới vì Trẻ sinh non 17/11
(Ngày Nay) - Ngày Thế giới vì Trẻ sinh non 17/11 ra đời nhằm nâng cao nhận thức về những thách thức và gánh nặng của sinh non trên toàn cầu. Ngày này do Quỹ Chăm sóc trẻ sơ sinh Châu Âu EFCNI hợp tác với các tổ chức làm cha mẹ ở Châu Âu khởi xướng vào năm 2008. Các nhà đồng sáng lập quốc tế LittleBigSouls (Châu Phi), March of Dimes (Mỹ) và National Premmie Foundation (Úc) đã tham gia và đưa Ngày Thế giới vì Trẻ sinh non trở thành một phong trào liên lục địa.
Đại sứ thiện chí: Khi những ngôi sao mang lòng trắc ẩn vượt biên giới
Đại sứ thiện chí: Khi những ngôi sao mang lòng trắc ẩn vượt biên giới
(Ngày Nay) - Công chúng thường có xu hướng rung động trước cảnh người nổi tiếng ăn mặc giản dị phân phát lương thực cho người tị nạn ở Sudan hoặc hát những bài dân ca cho đám trẻ mồ côi ở Malawi. Không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng cũng như sức lan tỏa của những cá nhân nổi tiếng trong việc thu hút sự chú ý của cộng đồng cũng như kêu gọi nguồn lực cho các công cuộc cứu trợ. 
Đại sứ thiện chí của UNICEF Angelique Kidjo tại khu định cư không chính thức Housh el Refka, Thung lũng Bekaa, Lebanon.
Các nữ Đại sứ thiện chí của UNICEF cùng lên tiếng vì phụ nữ và trẻ em
(Ngày Nay) - Vào giữa tháng 8, lực lượng Taliban đã quay trở lại nắm quyền kiểm soát Afghanistan. Kể từ lúc đó, thế giới luôn lo lắng theo dõi số phận của phụ nữ và trẻ em gái tại quốc gia này. Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres nhấn mạnh với Hội đồng Bảo an về tầm quan trọng của việc bảo đảm nhân quyền cho phụ nữ và trẻ em gái Afghanistan.
Một số nhà lãnh đạo thế giới sẽ trực tiếp có bài phát biểu tại Hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, nhưng dự kiến đa số sẽ không đến New York. Ảnh: Evan Schneider
Từ nhóm nhạc BTS đến 'Mức phát thải ròng bằng 0', 5 điều đặc biệt tại Đại hội đồng Liên hợp quốc 76
(Ngày Nay) - Phiên họp thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (UNGA 76) bắt đầu vào ngày 14/9 được nhận định là rất khác so với cuộc họp hoàn toàn trực tuyến vào năm 2020. UNGA 76 vẫn diễn ra trong bối  đại dịch COVID-19 phức tạp, nhưng điều đó không ngăn cản công tác giải quyết các thách thức toàn cầu khẩn cấp của các nhà lãnh đạo. Dưới đây là năm điều đáng chú ý của kỳ họp UNGA năm nay.