Xung đột Hamas-Israel: Những tổn thương nặng nề với trẻ em ở Dải Gaza
Xung đột Hamas-Israel: Những tổn thương nặng nề với trẻ em ở Dải Gaza
Ngày 4/4, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết khoảng 8/10 trường học ở Dải Gaza đã bị hư hại hoặc phá hủy, nhưng chính những thiệt hại về mặt tâm lý mà cuộc xung đột hiện nay gây ra cho gần 1,2 triệu trẻ em ở vùng lãnh thổ này mới khiến các chuyên gia thực sự lo ngại.
Trưởng đại diện UNICEF tại Việt Nam Rana Flowers phát biểu. Ảnh: Văn Đức - TTXVN
Triển khai Hướng dẫn ASEAN về Tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em
(Ngày Nay) -  Ngày 28/3, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, phối hợp với các cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam (gồm Quỹ Dân số - UNFPA, Quỹ Nhi đồng - UNICEF và Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ - UN Women) tổ chức Hội thảo ra mắt và triển khai Hướng dẫn ASEAN về Tăng cường quyền năng cho phụ nữ và trẻ em.
Hơn 13.000 trẻ em Gaza thiệt mạng do chiến tranh
Hơn 13.000 trẻ em Gaza thiệt mạng do chiến tranh
(Ngày Nay) - Tổ chức UNICEF cho biết hơn 13.000 trẻ em đã thiệt mạng sau khi xung đột nổ ra tại Dải Gaza và cảnh báo vấn nạn suy dinh dưỡng khiến những trẻ còn sống "thậm chí không còn sức để khóc”.
UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024
UNICEF kêu gọi hơn 9 tỷ USD cho hoạt động nhân đạo năm 2024
(Ngày Nay) - Ngày 12/12, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) kêu gọi các nhà tài trợ đóng góp 9,3 tỷ USD để thực hiện các hoạt động nhân đạo trong năm 2024, trong bối cảnh gia tăng mức "báo động" số lượng trẻ em trên thế giới bị cuốn vào các cuộc khủng hoảng nhân đạo.
CHDC Congo đối mặt với đợt bùng phát dịch tả
CHDC Congo đối mặt với đợt bùng phát dịch tả
Ngày 18/8, Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết xung đột và tình trạng di tản gia tăng ở miền Đông Cộng hòa Dân chủ Congo (DRC) đang đẩy trẻ em nước này vào cuộc khủng hoảng dịch tả tồi tệ nhất trong 6 năm qua.
Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) Catherine Russell.
UNICEF kêu gọi quốc tế không 'bỏ rơi' Haiti
(Ngày Nay) - Haiti đối mặt với “cuộc khủng hoảng bị lãng quên" khi cùng lúc trải qua nạn đói và suy dinh dưỡng trầm trọng; nền kinh tế tê liệt; dịch tả bùng phát trở lại và tình trạng mất an ninh nghiêm trọng.
Ảnh minh họa
USAID và UNICEF cung cấp 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho các xã khó khăn ở Việt Nam
(Ngày Nay) -  Ngày 29/6, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) chuyển giao 590 tủ lạnh bảo quản vaccine cho Bộ Y tế nhằm hỗ trợ cải thiện hệ thống thiết bị dây chuyền lạnh cho các chiến dịch tiêm chủng thường xuyên và tiêm chủng phòng COVID-19.