Liên minh Phòng không Trung Đông sẽ được thành lập

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 20/6, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz thông báo nước này đang xây dựng "Liên minh Phòng không Trung Đông" dưới sự lãnh đạo của Mỹ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz. Ảnh:
Bộ trưởng Quốc phòng Israel Benny Gantz. Ảnh:

Phát biểu trước Quốc hội, Bộ trưởng Gantz cho biết quá trình hợp tác đang được triển khai. Ông nêu rõ trong những năm qua Bộ Quốc phòng Israel đã cùng với các đối tác tại Lầu Năm Góc và trong chính quyền Mỹ dẫn dắt một chương trình mở rộng, với mục tiêu tăng cường hợp tác giữa Israel và các nước trong khu vực.

Chương trình đã đi vào hoạt động và cho phép chặn đứng một số vụ tấn công nhằm vào Israel và một số quốc gia khác. Tuy nhiên bản ghi chính thức về nội dung phát biểu của Bộ trưởng Gantz trước Ủy ban Đối ngoại và Quốc phòng của Quốc hội Israel lại không nêu đích danh bất kỳ đối tác nào khác trong liên minh này, hay chi tiết về các vụ tấn công. Ông Gantz bày tỏ hy vọng sẽ có thêm bước đi về hợp tác khu vực trong khuôn khổ chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Theo kế hoạch, trong khuôn khổ chuyến công du từ ngày 13-16/7, Tổng thống Biden sẽ tới Israel và sau đó là Saudi Arabia, nơi ông sẽ có cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Arab.

Lộc Trời ký biên bản thỏa thuận hợp tác với MB Bank để phát triển lúa gạo chất lượng cao tại Kiên Giang
Tập đoàn Lộc Trời ký kết hợp tác sản xuất lúa gạo chất lượng cao
(Ngày Nay) - Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa ký kết biên bản Thỏa thuận Hợp tác với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Kiên Giang và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân Đội (MB Bank) để phát triển vùng nguyên liệu lúa chất lượng cao, ước tính tổng trị giá lên tới 12.000 tỷ đồng/năm.
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Cắm mốc bảo tồn Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
(Ngày Nay) - Để bảo vệ hệ sinh thái đa dạng và quý giá này, Ban Quản lý Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngành Kiểm lâm tiến hành cắm mốc phân định ranh giới giữa khu vực bảo tồn và đất canh tác của người dân để ngăn chặn triệt để tình trạng xâm lấn và giữ gìn sinh cảnh của các loài động, thực vật trong khu bảo tồn.
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga với Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Ngày 5/7, trả lời phỏng vấn báo chí trước thềm chuyến thăm Việt Nam của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, nhà Việt Nam học kỳ cựu Grigory Lokshin cho rằng Việt Nam là điểm tựa ổn định của Nga đối với khu vực Đông Nam Á.
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Hà Nội đảm bảo chống ngập cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
(Ngày Nay) - Theo dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng 6/7 khu vực Hà Nội tiếp tục có mưa rải rác. Do vậy, cơ quan chức năng phụ trách đã bố trí các lực lượng, phương tiện tập trung làm vệ sinh, đảm bảo rút nước để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.
Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Phạm Thanh Hà chủ trì họp báo.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 5 Luật vừa được Quốc hội thông qua
(Ngày Nay) - Sáng 5/7, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố các luật được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ 3, bao gồm: Luật Cảnh sát cơ động; Luật Thi đua khen thưởng; Luật Điện ảnh; Luật Kinh doanh bảo hiểm; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ.