Liên quân Mỹ không kích vùng Al-Hasakah khiến 17 dân thường thiệt mạng

(Ngày Nay) - Chỉ trong vòng một tháng, các cuộc không kích do liên quân Mỹ tại Syria đã khiến 42 thường dân tại khu vực Al-Hasakah thiệt mạng.
Liên quân Mỹ không kích vùng Al-Hasakah khiến 17 dân thường thiệt mạng

Theo báo cáo của kênh truyền hình Vệ tinh Syria, 17 người đã thiệt mạng sau 2 cuộc không kích do liên quân Mỹ tiến hành nhắm vào mục tiêu là các làng Hidaj và Hamadi ở phía nam vùng Al-Hasakah. Trước đây, trước đó hãng tin SANA báo cáo có khoảng 8 người dân thiệt mạng.

Cùng tháng này, 25 thường dân đã thiệt mạng và hơn 100 người bị thương do các cuộc không kích tương tự nhắm vào làng al-Fadel gần thị trấn al-Shaddadi, cũng thuộc vùng Al-Hasakah.

Ngày hôm sau, Bộ Ngoại giao Syria đã đệ trình một lá thư khiếu nại lên Tổng thư ký LHQ Antonio Guterres và chủ tịch Hội đồng Bảo an lên án các cuộc không kích của liên quân Mỹ.

Liên quân do Mỹ đứng đầu, bao gồm hơn 70 quốc gia thành viên, đang tiến hành các hoạt động quân sự chống lại IS ở Syria và Iraq. Các cuộc không kích của liên quân tại Iraq được tiến hành với sự hợp tác của các quan chức Baghdad, tuy nhiên các hoạt động tại Syria không được chính phủ của Tổng thống Bashar Assad hoặc Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ủy quyền.

Theo Sputnik

Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
Những tín hiệu về khả năng Mỹ - Iran "tiếp xúc âm thầm" ở Pakistan
(Ngày Nay) - Bất chấp những phủ nhận công khai về khả năng diễn ra đàm phán tại thủ đô Islamabad của Pakistan, những gì diễn ra hiện tại gợi lại những thời điểm trước đây khi cả hai bên vừa theo đuổi tiếp xúc vừa duy trì lập trường cứng rắn trước công chúng.